KHỦNG LONG BẠO CHÚA T

Khủng long bạo chúa - Tyrannosaurus rex, thường rút gọn là T-rex là loài tốt nhất trong chi Tyrannosaurus rex, một chi khủng long thời tiền sử chân thú sống vào cuối kỷ Phấn trắng (145-66 triệu năm trước). Chắc chắn rằng nhiều người đã từng nhìn thấy hình ảnh của loài khủng long đáng sợ hãi này bên trên phim ảnh hoặc sách báo. Mặc dù nhiên, tất cả những sự thật thú vị về loài khủng long thời tiền sử ăn thịt khiếp sợ nhất trái đất mà không phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Khủng long bạo chúa t


Cái tên Tyrannosaurus Rex được đặt vị Henry Fairfield Osborn - quản trị Bảo tàng lịch sử Tự nhiên Mỹ vào khoảng thời gian 1905, thời điểm phát hiện nay và khẳng định loài khủng long thời tiền sử này. Trong giờ Hy Lạp, “tyrannos” tức là “bạo chúa”, “sauros” có nghĩa là thằn lằn với từ “Rex” theo tiếng Latinh có nghĩa là Vua. Cùng Tyrannosaurus Rex bao gồm nghĩa tương đối đầy đủ là “Vua rắn mối Bạo chúa”.

Khủng long bạo chúa có kích thước to lớn, cơ thể cao cho tới 4m, lâu năm 12,3m và nặng khoảng chừng 7 tấn. Mặc dù 2 bỏ ra trước của bọn chúng lại bé dại tới nỗi nặng nề tin, chỉ nhiều năm 1m.


Cho mang lại nay, các nhà kỹ thuật vẫn chưa tìm ra tính năng của 2 bỏ ra trước của khủng long thời tiền sử bạo chúa. Bao gồm giả thuyết đến rằng, chúng hoàn toàn có thể chỉ có tính năng giữ bé mồi khi Tyrannosaurus rex tấn công hoặc đây chỉ là thứ thiếu thốn sót sót lại trong quy trình tiến hóa.


Khủng long bạo chúa sở hữu bộ hàm dài khoảng chừng 1,2m bao gồm chứa 60 loại răng dài hơn nữa 30,5cm. Đây là loài gồm cú cắn đáng sợ bậc nhất trong trái đất khủng long cùng với lực cắn lên tới 57.000 N, giúp chúng đủ sức thịt chết bất kể loài động vật nào.

Khủng long bạo chúa chỉ bao gồm một ít lông ở cổ và chạy dọc theo sống lưng.

Xem thêm: Error - Thượng Nguồn Nước Mắt

Dù được nghe biết là một trong những loài săn mồi đáng sợ nhất, nhưng khủng long thời tiền sử bạo chúa cũng ăn xác thối, thậm chí ăn cả xương của rất nhiều con khủng long đã chết. Do vậy, bọn chúng được xem là loài “nhặt rác”.


Dựa vào những dữ liệu được thu thập từ những hóa thạch T-Rex, các nhà khoa học đã nhận được định rằng, khủng long thời tiền sử bạo chúa chỉ gồm tuổi thọ khoảng tầm 30 năm, hơi ngắn so với các loài khủng long 4 chân khác, rất có thể sống cho tới 100 năm.

Khủng long bạo chúa sở hữu số đông thần khiếp khứu giác to giúp chúng hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi thức ăn uống từ hết sức xa, khoảng cách 1 dặm, tương tự 1,6km.

Theo một nghiên cứu, khủng long thời tiền sử bạo chúa chạy vô cùng chậm, chỉ tầm 27km/h. Tuy nhiên, một trong những nhà khoa học lại đến rằng tốc độ thật của chúng cấp tốc hơn nhiều, hoàn toàn có thể lên cho tới 70km/h.


Khủng long bạo chúa xuất hiện thêm cách đây khoảng chừng 68 triệu năm với là giữa những loài khủng long thời tiền sử trên cạn cuối cùng. Bọn chúng chỉ sống được trong một thời gian ngắn trước khi sự kiện tuyệt chủng cuối kỷ Phấn trắng xảy ra.


3,8 ★ 10