PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG BẰNG EXCEL (BẢN PRO)

Phần mềm quản lý bán hàng đã không hề xa lạ đối với các tế bào hình thống trị kinh doanh. Đối với những doanh nghiệp thì bài toán ứng dụng ứng dụng quản lý bán sản phẩm là khôn xiết thiết yếu. Excel là một phần mềm thông dụng trong việc làm chủ bán hàng. Vậy phần mềm bán hàng miễn phí bởi Excel này còn có thực sự tốt? cùng tôi mày mò về Phần mềm bán sản phẩm bằng Excel bên dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel (bản pro)

1, phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel là gì?

Phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel là việc áp dụng Excel vào trong việc cai quản các nghiệp vụ bán sản phẩm như cấu hình thiết lập báo giá, deals bán, thích hợp đồng bán, thống kê lợi nhuận thay vì bằng sổ sách ghi tay một biện pháp thủ công.

Hiện nay ko ít cửa hàng dùng Excel để quản lý kho, doanh thu, lợi nhuận, quan trọng đặc biệt những tín đồ mới bước đầu kinh doanh. Các nghiệp vụ thống trị cơ bạn dạng trên ứng dụng Excel bán hàng như thông tin đơn hàng, đối kiểm tra quyết toán, tin tức sản phẩm, khách hàng, công nợ, doanh thu, lợi nhuận…Điều này minh chứng sự hữu ích của không ít hàm tính Excel quản ngại lý bán sản phẩm đơn giản.

Mặc mặc dù trên thị trường có tương đối nhiều phần mềm thống trị bán hàng chuyên nghiệp hóa và rất tiện nghi cho việc thống trị bán hàng. Nhưng phần mềm quản lý bán sản phẩm bằng Excel miễn giá tiền là trong số những phần mượt thông dụng độc nhất vô nhị hiện nay, nhu yếu về phần mượt quản lý bán hàng Excel miễn phí cũng đa dạng và phong phú phong phú theo yêu ước của quý khách.

*

Phần mềm bán hàng trên Excel

Để tải ứng dụng quản lý bán sản phẩm bằng Excel (bản pro) bạn vui mừng kéo xuống cuối bài.

Ưu điểm của ứng dụng quản lý bán sản phẩm miễn phí bằng Excel

Khi sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng bằng Excel, cửa hàng hoàn toàn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn so với quản lý bán sản phẩm bằng sổ sách. Chẳng hạn như:

Tính phổ thông cao, rất có thể tải và sử dụng miễn phí, ai cũng có thể cần sử dụng miễn là biết thực hiện Excel.Cấu trúc bảng tính đối kháng giản, dễ dàng sử dụng.Giao diện trình bày đẹp, đảm bảo trang tính bài bản nhất.Có thể dữ thế chủ động thêm bớt trường dữ liệu, từ tạo report theo yêu thương cầu.Thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, quản lý bán hàng đơn giản.

Nhược điểm của ứng dụng quản lý bán sản phẩm trên Excel

Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng bằng Excel không lấy phí thì tất cả thông tin về vận động kinh doanh của cửa hàng thời trang, cửa hàng phụ kiện, chất làm đẹp được lưu giữ trong một tập tin độc nhất trên lắp thêm tính. Vào trường hợp máy tính bị lỗi, tập tin bị mất xuất xắc nhiễm virut thì tất cả thể ảnh hưởng đến dữ liệu, phục hồi khó khăn.

Trong ghê doanh, tiến trình xuất/nhập sản phẩm khá phức tạp và liên quan đến các phần tử như thu ngân, thủ quỹ, kiểm kho. Sử dụng phần mềm Excel cai quản lý bán hàng khi tệp tin Excel cai quản có dung lượng quá lớn, thiết bị tính chuyển động chậm, ảnh hưởng trọn đến quy trình tiến độ công việc.

*

Phần mềm quản lý Excel

Trên phần mềm cai quản Excel chỉ hỗ trợ các bản lĩnh cơ bản như quản lý mặt hàng hóa, khách hàng hàng, nhập xuất kho, thu chi, mặt hàng tồn kho… chúng ta cũng thường mất quá nhiều thời gian để nhập dữ liệu, những thống kê và có được report chính xác, bỏ ra tiết.

Sử dụng phần mềm bán sản phẩm Excel chỉ được cho phép 1 người thao tác làm việc trên dữ liệu cho nên vì vậy gây lãng phí lực lượng lao động và thời gian làm việc. Nếu như bạn là nhà cũng sẽ gặp mặt rất nhiều khó khăn trong bài toán kiểm tra lại tác dụng kinh doanh của shop. Ngoài ra, các hàm, các công thức trên Excel hơi phức tạp, nếu khách hàng không rành về Excel chắc chắn rằng không tránh ngoài nhầm lẫn, không nên sót.

2, công dụng sử dụng phần mềm bán sản phẩm Excel miễn phí

Quản lý bán sản phẩm bằng Excel là bước tối giản hóa các làm việc máy móc trong làm chủ hàng hóa. Từ khi thành lập Excel luôn minh chứng mình là 1 trong các công thế tiên tiến để giúp các công ty cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ không mất không ít thời gian, công sức của con người trong bài toán ghi chép sổ sách như trước đây.

Quản lý bán sản phẩm bằng Excel đơn giản là cách triển khai các thao tác thống trị đối với hàng tồn – xuất cùng nhập kho, mỗi thao tác thống trị đều đem lại công dụng và lợi ích khác nhau. Chủ cửa hàng sẽ biết chính xác lượng hàng mà lại mình nên tinh giảm nhập, đồng thời hiểu rằng số lượng hàng hóa mà cửa hàng đang thiếu trường hợp làm tốt công tác làm chủ tồn kho bên trên Excel.

Tương từ bỏ như vậy, tệp tin Excel quản lý bán sản phẩm sẽ góp bạn thống trị và những thống kê được tổng số sản phẩm được giao đi cùng tổng số sản phẩm nhập về một bí quyết nhanh chóng. Những chủ tiệm có thể kiểm tra bất kì lúc nào để hiểu rằng tốc độ sắm sửa của siêu thị bằng file Excel thống trị bán hàng.

Quản lý bán sản phẩm bằng Excel giúp điều chỉnh hàng và chống thất thoát trong sale khi đảm bảo tính đúng đắn rất cao lên đến trên 70%.

3, hướng dẫn tạo ra phần mềm bán sản phẩm bằng Excel

Nếu bạn không thích sử dụng sẵn phần mềm bán hàng đã được chế tạo ra sẵn ngơi nghỉ cuối bài thì hoàn toàn hoàn toàn có thể tự chế tác phần mềm bán hàng bằng Excel. Shop chúng tôi xin lí giải quản lý bán sản phẩm bằng Excel này.

Để tạo thành phần mềm cai quản cơ bản, bạn quan trọng lập bảng Excel bao gồm những cột sau đây:

Ngày tháng buôn bán hàngTên bạn bánTên hàng bánSố lượng sản phẩm hóaĐơn giáThành tiềnThông tin khách hàng hàng

*

Hướng dẫn có tác dụng Excel làm chủ bán hàng

Chú ý: khắc ghi những gì đề nghị chú ý, như tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá cho khách hàng quen, giảm ngay khuyến mãi… Cột thành tiền là cột cần thực hiện công thức Excel, công thức tính cũng khá đơn giản thôi.

Thành tiền = Đơn giá * Số lượng (bạn lập công thức mang lại ô đầu tiên của bảng thực hiện công thức, rồi kéo copy xuống các ô bên dưới).

Để dễ theo dõi doanh thu, tạo ra thêm một cột cùng dồn tiền doanh thu:Lũy kế cộng dồn bằng = lệch giá cộng dồn trước đó + thêm phát sinh trong ngày.Cuối thuộc là việc nhập liệu các chỉ tiêu còn sót lại khi có phát sinh.Cách tạo phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel đơn giản dễ dàng chỉ bao gồm vậy thôi. Chỉ mất tất cả 15 phút để thực hiện và không mất phí tổn cho ai. Bởi vậy bạn thành công tạo phần mềm bán sản phẩm bằng tệp tin Excel.

4, Ứng dụng phần mềm bán hàng đơn giản bằng Excel

Để quản lí lý bán hàng trên Excel cần phải có kiến thức cơ phiên bản về Excel, một trong những hàm cơ phiên bản hay được sử dụng trong thống trị hàng nhập xuất tồn kho bạn cần phải biết như hàm tổng (SUM), hàm đk (If), hàm tìm kiếm kiếm (Lookup),… Hãy tự trau dồi vốn kiến thức về Excel bằng phương pháp tham gia các khóa học cơ bạn dạng hoặc học trên các trang phép tắc hỗ như Youtube, support.office.com,…

Phần mềm kế toán bán hàng bằng Excel

Phần mượt kế toán bán sản phẩm bằng Excel giúp những người dân làm công tác làm việc kế toán tại các doanh nghiệp có thể đơn giản hóa việc cai quản tài chính, của doanh nghiệp, thống trị doanh thu, chi tiêu hàng hóa...Việc sử dụng phần mềm kế toán Excel đã từng có lần được áp dụng đơn thuần nhằm thực hiện thống trị kế toán, giảm nhẹ công việc cho kế toán tài chính viên những phiên thao tác phức tạp.

*

Phần mượt kế toán bởi Excel

Thế tuy thế bạn cũng cần phải phải khẳng định nhu cầu của bản thân trước, coi xét ứng dụng đó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng ta không. Bây giờ những công dụng đơn giản có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng ta nhưng trong tương lai bạn có nhu cầu mở rộng lớn quy mô cách tân và phát triển doanh nghiệp. Mà những phần mềm kế toán bán sản phẩm Excel miễn chi phí thường do một tổ hay một cá thể tạo ra không tồn tại gì là bảo đảm như: cập nhật vá lỗi, bảo mật thông tin thông tin, mở rộng module.

Phần mềm thống trị đơn hàng bởi Excel

Bạn mất nhiều giao dịch do lừng khừng cách cai quản trên phần mềm? chúng ta không kiểm soát điều hành hết 1-1 hàng của chúng ta khiến chúng bị thất lạc nhiều nơi? mình chia sẻ các bạn việc quản lý đơn đặt đơn hàng bằng Excel, giúp bạn thuận lợi theo dõi đối chọi hàng của chính mình một cách đúng mực nhất với quản lý bán sản phẩm hiệu quả.

Có 3 bảng hạng mục quan trọng: mặt hàng hóa, nhân viên cấp dưới và trạng thái 1-1 hàng.

Tại đây, bạn sẽ khai báo những tin tức cơ bạn dạng và được áp dụng đi áp dụng lại nhìn trong suốt quá trình hoạt động vui chơi của cửa hàng/ shop.

Xem thêm: Độc Cô Cầu Bại Tập 21 - Độc Cô Hoàng Hậu (Tùy Văn Đế)

Các thông tin trong template cai quản đơn hàng bằng Excel này gồm những thông tin cơ bản nhất buộc phải có. Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh, ta bao gồm thể bổ sung các thông tin phụ khác nếu như muốn.

Dữ liệu tại các danh mục này sẽ tự động hóa được links với report và data nhập vạc sinh đối chọi hàng.

Sau khi khai báo dứt các danh mục thông tin quan trọng trong file Excel quản lý đơn hàng, các bạn phải nhập deals phát sinh.

Hàng ngày, mỗi khi phát sinh đối kháng hàng, bạn cần tạo một sheet “DON HANG” để nhập không thiếu các thông tin của mỗi 1-1 hàng.

Các tin tức cơ phiên bản của một đơn hàng như: ngày tháng, trạng thái, tin tức khách hàng, thông tin hàng hóa khách đặt, số lượng, số tiền,…

*

Phần mượt quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí

Bạn ý muốn tự chế tác việc quản lý đơn mua hàng riêng thì rất có thể tự tạo, trường hợp lười thì có thể trực tiếp download phần mềm thống trị đơn hàng bằng Excel sống cuối bài bác viết.

Phần mượt Excel bán sản phẩm quần áo

File Excel quản ngại lý bán hàng quần áo được nhiều chủ shop quan trung tâm nhất đó là mẫu quản lý sản phẩm. Quần áo bao hàm rất nhiều các loại mẫu mã, kích cỡ khác nhau, nếu như không thống trị chặt chẽ có thể gây thất thoát, lầm lẫn trong quá trình nhập hàng cùng xuất hàng.

Khi nhập tệp tin Excel làm chủ shop áo quần theo sản phẩm & hàng hóa - sản phẩm, bạn cần lưu ý các thông tin cần thiết như:

Mã sản phẩm:Tên sản phẩm: Áo thun, áo sơ mi, quần bò,..Màu sắc sản phẩm: Xanh, trắng, hồng, đỏ,..Kích kích thước sản phẩm: kích thước S, kích cỡ M, kích cỡ L, kích cỡ XL,…Số lượng sản phẩm: 1,2,3,…Ngày nhập sản phẩm:

*

Bảng phần mềm Excel bán hàng quần áo

Bạn có thể cai quản shop xống áo bằng Excel, bí quyết tạo cột theo sản phẩm tự và đặc điểm sao cho thuận lợi nhận biết và dễ nắm bắt nhất. Việc quản lý thông tin này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài liệu hàng nhập về và xuất khẩu của cửa ngõ hàng.

Phần mềm Excel quản lý kho

Tồn kho là những tài liệu mà bất kể ai sale cũng cần thân mật tới cũng vậy. Thay thế sửa chữa cho cai quản bằng sổ sách thì phần mềm quản lý kho bởi Excel miễn phí giúp cho bạn theo dõi những số liệu. Để quản lý kho bằng Excel, điều thứ nhất người dùng đề nghị làm đó là tùy chỉnh thiết lập và nhập số liệu trong tệp tin Excel.

Bảng nhập số liệuSổ khoBáo cáo xuất nhập tồn: mã sản phẩm hóa, tên hàng hóa, đơn vị chức năng tính, dư đầu kỳ, nhập vào kỳ, tồn cuối ngày, tồn cuối kỳSổ chi tiết hàng hóaMẫu phiếu nhập kho – xuất kho

*

Phần mềm Excel thống trị kho

Tùy vào nhu cầu thống trị cửa hàng của khách hàng mà bạn liệt kê những thông tin này ở phần mềm cai quản kho Excel để theo dõi tiến trình marketing cửa mình theo ngày/ tuần/ tháng/ quý với năm.

Một số mẫu file Excel quản lý kho sau sẽ giúp chủ siêu thị thiết kế và áp dụng Excel trong thống trị hiệu trái và thuận tiện hơn. 

Phần mềm quản lý khách hàng bởi Excel

Nhiều siêu thị cho rằng việc quản lý thông tin của bạn không quan trọng. Đây là một trong quan niệm không đúng lầm. Bạn phải nắm được chính xác thông tin của người sử dụng nhằm mục đích âu yếm khách hàng sau khi mua sản phẩm.

Điều này giúp nâng cao chất lượng dịch vụ thương mại mà chúng ta cung cấp, cũng như làm hài lòng người tiêu dùng hơn. Ví dụ, bạn lưu tin tức về ngày/tháng sinh của khách, tới những ngày quan trọng đặc biệt đó chúng ta có thể tạo chương trình tặng thêm cho khách hàng để gia tăng nhu cầu buôn bán của khách hàng.

*

Quản lý người tiêu dùng bằng Excel

Mẫu tệp tin phần mềm quản lý khách hàng bởi Excel của shop, cửa hàng cần có những tin tức như:

Tên khách hàng hàngSố điện thoạiĐịa chỉNgày/tháng/năm sinhEmail (nếu cần)

So với phương thức quản lý bởi sổ sách truyền thống, quản lý dữ liệu Phần mềm làm chủ khách hàng bằng Excel không chỉ là giúp tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực mà còn đưa tới tính đúng chuẩn cao hơn.

Phần mềm quản lý công nợ bởi Excel miễn phí

Để quản lý công nợ thì ứng dụng Excel là mức sử dụng tuyệt vời. Dù là doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn lớn nhất là kinh doanh hộ mái ấm gia đình thì Excel vẫn luôn giúp cai quản thông tin hết sức tốt.

– công nợ theo biện pháp hiểu dễ dàng được gọi là các khoản phải thu quý khách hoặc những khoản nên trả nhà cung cấp. Tùy theo bản chất của khoản nợ công mà ta phân các loại ra thành:

+ Công nợ phải thu là tạo nên khi doanh nghiệp bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ mang lại một người tiêu dùng bất kì. Khi đó người sử dụng phải có nghĩa vụ thanh toán giá trị hàng hóa, dịch vụ thương mại cho doanh nghiệp.

+ Công nợ cần trả là phát sinh khi doanh nghiệp mua sắm hóa dịch vụ thương mại của một doanh nghiệp hoặc cá thể khác. Theo phong cách hiểu thông thường của tín đồ làm marketing thì công nợ thực ra chỉ phát sinh khi tất cả thêm nhân tố là mua sắm và chọn lựa chịu hay bán sản phẩm chịu.

*

Bảng làm chủ công nợ bởi Excel

File Excel theo dõi công nợ yêu cầu thu, bắt buộc trả gồm: 

– Mẫu báo cáo chi tiết trình bày câu chữ công nợ chi tiết của từng đối tượng khách hàng, đơn vị cung cấp.

– Báo cáo tổng hợp nợ công phải trả bao có có các thông tin sau: STT, các nội dung tương quan đến sản phẩm và khách hàng/ bên cũng cấp (tên gọi, mã hàng, cột phân loại quý khách hàng và công ty cung cấp), các thông tin dữ liệu về công nợ phải trả như đề nghị trả bắt đầu, yêu cầu trả đầu kỳ, nên trả tăng, cần trả giảm, đề xuất trả cuối kỳ,…

Bạn hoàn toàn có thể tải file phần mềm cai quản công nợ bởi Excel miễn tổn phí ở cuối bài viết.

Phần mềm làm chủ nhà sản phẩm miễn phí bởi Excel

Phần mềm quản lý bằng Excel này có ưu điểm đầu tiên phải nói đến đó chính là miễn phí. Đây là điểm mạnh không thể đào thải khi cần sử dụng một phương án miễn phí, cụ thể là chủ siêu thị không rất cần được chịu thêm một khoản tiền để xử lý vấn đề trên.

Thứ nhị là tiện lợi làm quen cũng chính vì Excel là một công rứa rất cơ bản, với một số người có kiến thức về kế toán hoặc đã được tiếp xúc với Excel từ tương đối lâu thì vấn đề làm quen thuộc với 1 phần mềm dựa vào những công dụng của Excel đang có cảm giác dễ dàng.

*

Như bao gồm đề cập ở chỗ trên, phần mềm làm chủ nhà mặt hàng miễn phí bằng Excel tất cả ưu điểm thuận lợi làm quen bước đầu, mặc dù nếu sử dụng lâu hơn sẽ phát sinh không hề ít sự cố. Để sử dụng phần mềm một cách trơn tru thì chỉ có 1 mình nhà phát triển đã viết ra nó mới có thể sử dụng được. 

Phần mềm quản lý mua hàng bởi Excel

Để huyết kiệm chi phí nên phần nhiều các solo vị nhỏ lẻ lẻ để thực hiện phần mềm quản lý mua hàng bởi Excel. Cùng với tính năng không thiếu thốn của làm chủ mua hàng bằng Excel, nhà quản trị bao gồm thể thống trị chặt chẽ quy trình mua sắm của mình, tự khâu kế hoạch cài hàng, lập yêu thương cầu tải hàng, deals mua, planer nhận hàng…Các nghiệp vụ đều có trạng thái chờ, trạng thái chăm nom và các ô tin tức để ghi chú các bước thực hiện nay quy trình.Báo những tình hình tiến hành quá trình mua sắm rõ ràng, bỏ ra tiết, có quan hệ nghiêm ngặt với tồn kho.Cho phép update hàng vẫn về, cách thức tính toán hàng mua

5, download phần mềm bán sản phẩm miễn phí bằng Excel

Để download phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel bao hàm các tệp tệp tin Excel dưới đây.

+ Phần mềm làm chủ hàng hóa bằng Excel

+ Phần mềm quản lý khách hàng bởi Excel

+ Phần mềm làm chủ công nợ bằng Excel miễn phí

+ Phần mềm quản lý mua hàng bằng Excel

+ Phần mềm làm chủ nhà sản phẩm miễn phí bằng Excel

+ Phần mềm làm chủ đơn hàng bằng Excel

+ Phần mềm thống trị kho miễn phí bằng Excel

Trong file cài phần mềm bán hàng bằng Excel miễn mức giá trên có bao gồm các tệp tin Excel với tương đối nhiều định dạng hỗ trợ từ Excel 2003 cho đến Excel 2016. Để gồm thể hoạt động tốt nhất, chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng office năm 2016 mới độc nhất vô nhị hiện nay.

Tất cả những file đông đảo được ví dụ minh họa cùng kèm công thức cụ thể, vì thế người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm bán hàng Excel trên để triển khai bài tập mang đến chính phiên bản thân bản thân hoặc sử dụng nó trong công việc.

Với những file này bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông số sao cho hợp lí với người dùng nhất có thể. Tại đây bạn có thể được sử dụng không hề ít tính năng quan trọng mà một trong những phần mềm bán sản phẩm bằng Excel bắt buộc thiếu.