WEB HỌC BỔNG SINH VIÊN

*

Nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng tăng những năm gần đây. Thế nhưng không dễ để tìm được những học bổng giá trị cao hoặc những học bổng hiếm của các nước trên thế giới. Chính vì vậy, thay vì chỉ tiếp nhận thông tin du học từ các trang web thì chúng ta cũng nên tự chủ động tìm kiếm học bổng bằng cách vào những website dưới đây hàng ngày và thường xuyên ghi chú.

Bạn đang xem: Web học bổng sinh viên

Tìm trên website của trường đại học

Các trường đại học chấp nhận sinh viên quốc tế cũng thường xuyên có các học bổng trường dành cho ứng viên muốn nhập học. Các học bổng này ít hơn học bổng chính phủ nhưng cũng có thể có những học bổng danh dự, học bổng của hiệu trưởng trị giá 100% học phí. Trước tiên, bạn nên tìm hiểu trước một số trường đại học có ngành mà bạn muốn học. Sau đó, trực tiếp vào website của trường và lưu ý các từ khóa:

ScholarshipAdmissionsFinancial AidInternational Students/Applicants

Nếu trên website không hiện rõ các mục trên thì bạn có tìm kiếm các từ khóa đó ở ô tìm kiếm hoặc gửi email cho nhà trường.

*

Theo dõi trang web của chính phủ, đại sứ quán

Các học bổng của chính phủ các quốc gia trên thế giới hầu hết là học bổng toàn phần. Nghĩa là ngoài được chi trả toàn bộ học phí, các ứng viên còn được nhận những khoản tiền như vé máy bay khứ hồi, làm visa, chi phí mua sách vở tại trường đại học và trợ cấp hàng tháng đủ cho việc ăn ở cơ bản. Chính vì vậy, tính chất của các học bổng chính phủ thường khó và yêu cầu cao hơn so với học bổng khác. Bù lại, học bổng chính phủ các nước có thông tin rất dễ tìm và công khai trên các trang web chính phủ.

*

Tìm học bổng trên các trang cơ hội quốc tế

Scholarship Position: Các học bổng trên trang này nhiều nhưng khá hỗn độn do không phân chia theo giá trị học bổng như 50%, 100% mà phân theo bậc học cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tìm các học bổng giá trị lớn khi tìm ở mục Featured Scholarship. Một số học bổng được quan tâm nhiều bạn cũng nên tham khảo tại mục Popular

Youthop: Youthop giúp người học tìm kiếm học bổng dễ dàng hơn scholarship postion vì có sự phân chia theo giá trị học bổng như 100% học phí, toàn phần hoặc một phần. Bên cạnh đó, ban cũng có thể rút ngắn thời gian khỏi những học bổng không dành cho Việt Nam vì trang web cũng cho phép người học tìm học bổng theo vùng. Ngoài ra, trang web cũng tính hạn deadline rất chi tiết theo kiểu đếm ngày còn lại cho đến hạn cuối. Tuy nhiên, số lượng học bổng ở trang này khá ít.

Xem thêm: 1Cm Bằng Bao Nhiêu Ml Bằng Bao Nhiêu Cc, Cm3, Lít, Gam, Mg, Chuyển Đổi Đơn Vị Cm3

*

Opportunity Desk: Học bổng trên trang Opportunity Desk rất nhiều và dễ tìm. Đa số học bổng trên website đều là học bổng 100% trở lên, bên cạnh học bổng từ trường đại học thì có rất nhiều học bổng ngắn hạn dạng fellowship hoặc các hội nghị quốc tế tài trợ toàn phần. Mỗi cuối tháng, trang đều có tổng hợp các học bổng giá trị nhất rất tiện theo dõi.

Một số trang tìm kiếm học bổng bằng tiếng Việt

Hotcourses: Trang web có thể mạnh về các học bổng trường. Bạn có thể vào website để tìm kiếm và tổng hợp những trường đại học mà bạn muốn học và vào thẳng website để tìm kiếm. Ngoài ra thì tìm các học bổng giá trị lớn trên hotcourse khá tốn thời gian.

VietPhD: Nhóm này dành cho các bạn mong muốn tìm học bổng tiến sĩ hoặc thạc sĩ về nghiên cứu. Các thành viên của VietPhD đều là học giả Việt Nam chia sẻ các học bổng tiến sĩ cùng với đó là giúp đỡ nhau làm các bài luận, bài nghiên cứu cho quá trình nộp hồ sơ.

Scholarship for Vietnamese Students: Fanpage tổng hợp học bổng do một cựu du học sinh người Việt Nam thành lập. Các học bổng khi được đưa lên fanpage đều được phân loại rất cụ thể về giá trị, trường đại học, ngành học, dealine các học bổng trường và học bổng chính phủ để các bạn tìm kiếm học bổng có thể ghi chép và nộp tuyển vào những kỳ học bổng liên tiếp. Ngoài ra, fanpage còn thường xuyên mở các webseminor về cách chuẩn bị hồ sơ miễn phí

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về belyvn.com. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo belyvn.com""


----------------------------

Hợp Tác Cùng belyvn.com Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/belyvn.com-Partnership