Hồ vinh hoa gặp đối thủ dùng chính thế trận mình phát minh ra và kết cục bất ngờ

Với số đông ai thương yêu bộ môn cờ tướng chắc chắn là không thể không biết đến Thập liên bá Hồ vinh hoa – một lịch sử một thời trong xóm cờ vắt giới. Với tài năng chơi cờ “ thần sầu” hồ nước Vinh Hoa đang trở thành nỗi khiếp sợ với những ai đó đã từng là địch thủ của ông. Hơn hết, những ván cờ xuất xắc của hồ Vinh Hoa luôn được xem là bom tấn và đang trở thành những bài học của cầm hệ cờ thủ sau này. Nếu là một fan mến mộ cờ tướng các bạn nhất định không được vứt qua bài viết dưới trên đây về Hồ vinh hoa và rất nhiều ván cờ lừng danh của ông

Cuộc đời cùng sự nghiệp của hồ nước Vinh Hoa

Nhân vật mà giới cờ gọi là “kỳ tiên” với là bạn mấy trăm năm mới tết đến có một đó là Hồ Vinh Hoa.

Bạn đang xem: Hồ vinh hoa gặp đối thủ dùng chính thế trận mình phát minh ra và kết cục bất ngờ

*
Kỳ Tiên hồ Vinh Hoa

Hồ vẻ vang sinh năm 1945 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ông là con thứ hai trong gia đình có cha là tiểu thương nhỏ lẻ và bà mẹ làm công nhân dệt. Năm 8 tuổi ông bắt đầu tiếp xúc cùng với cờ tướng và chỉ trong 7 năm sau ông biến kỳ thủ con trẻ tuổi nhất trung hoa đoạt chức vô địch quốc gia. Sự kiện này đã làm náo cồn cả làng mạc cờ china năm ấy. Từ thời điểm năm 1960 mang đến năm 1979, hồ nước Vinh Hoa liên tục giành chức cửa hàng quân và được xưng tụng mỹ hiệu “Thập Liên Bá”.

Thời gian sau đó, cờ tướng trung hoa đã tạm dừng và kéo dãn dài đến năm 1980 mới chuyển động trở lại. Tất nhiên, Hồ vẻ vang tái xuất và tiếp tục vô địch thêm bốn đợt tiếp nhữa vào các năm 1983, 1985, 1997 với năm 2000. Con số 14 lần vô địch trung hoa cho đến bây giờ thực sự là một kỳ tích và chưa ai va đến được. Nhận ra sự yêu dấu cùng khả năng xuất bọn chúng của mình, ông được mệnh danh và có vô số mỹ hiệu như Thập Liên Bá, Hồ tư lệnh, phượng hoàng tái sinh, Thiên niên ngôi trường thanh thọ.

Phong cách chơi cờ 

Với danh xưng ” thuận pháo Vương”, Hồ vẻ vang nổi tiếng với bài toán dùng ráng khai cuộc Phi tưởng sau đó Phản cung Mã cùng sáng tạo rất nhiều biến thể. Tiếp chính là Trung pháo hoành xa cùng thuận pháo. Ông thường gửi ván cờ trung cuộc vào cầm cố căng thẳng nhằm mục đích giành chiến thắng.

Ông là người ham học hỏi, tìm kiếm tòi, xét nghiệm phá. Với phần đông nước đi cũ, Hồ vinh quang thường nạm công khám phá để tò mò ra những biến mới. Ông cũng tương đối giỏi trong câu hỏi hiểu đối thủ cũng như tìm ra đấu pháp tương xứng cho từng đối thủ khác nhau. Nặng nề ai hoàn toàn có thể bắt bài bác được phần lớn nước ứng biến đổi độc kia sắc bén của kỳ tiên số 1 trung hoa này.

Đặc biệt nhất, Hồ vinh hoa nổi tiếng với việc chơi cờ mù tự sau thời bí quyết mạng văn hóa. Sau này, ông vận dụng kỹ thuật này trên các ván cờ và nó mang lại tác dụng rất cao.

Thành tích cờ tướng của kỳ tiên hồ Vinh Hoa

Trong cuộc đời sự nghiệp chơ cờ tướng chuyên nghiệp của mình, Thập liên bá Hồ vinh hoa đã đề tên mình lên bảng vàng của rất nhiều đấu trường to nhỏ. Khá nổi bật trong số đó rất có thể kể ra vài dấu mốc bên dưới đây:

Năm 1960-1979: Giành 10 chức vô địch cờ tướng cá nhân Trung quốc liên tiếp – call là Thập Liên Bá 十连霸Sau đó, ông giành thêm 4 chức vô địch cá thể nữa vào các năm 1983, 1985, 1997 cùng 2000Giành 5 chức vô địch giải ngũ dương trét trong những năm 80 của cố kỷ trước.Năm 1982: Được phong Đặc cấp đại sưNăm 1988: Giành thương hiệu kỳ vương vãi đầu tiên, được phong lên Đặc cấp thế giới đại sư.5 lần vô địch tập thể cùng ĐT Thượng Hải (1960, 1979, 1986, 1991, 1994)

Kỷ lục

Nhà vô địch trẻ độc nhất – năm 15 tuổi ( 1960)nhà vô địch các tuổi tốt nhất – năm 55 tuổi ( 2000)

Hiện trên ông đã giữ những chức vụ:

Chủ tịch viện cờ tướng Thượng HảiPhó CT hiệp hội cờ tướng tá Trung QuốcPCT hiệp hội cờ tướng tá châu Á

 Sự nghiệp cờ tướng tá của hồ Vinh Hoa không chỉ là đoạt hàng loạt danh hiệu vô địch hơn nữa đào làm cho hàng trăm học trò giỏi. Ông vẫn dồn hết trung tâm huyết của bản thân nghiên cứu các thế cờ hay, những nước đi độc để viết thành sách. Hiện nay tại, các tập sách của ông như song hành xa, bội nghịch cung mã chăm tập, Hồ vẻ vang Phi Tượng viên ..có thể nói là phần đa cuốn sách gối đầu giường đến dân đùa cờ tướng siêng nghiệp.

Cho mang lại hiện tại, ông đang dừng sự nghiệp thi đấu của mình và nhịn nhường lại sân chơi cho các thế hệ anh tài. Hiện nay ông đang giữ chức vụ quản trị viện cờ tướng mạo Thượng Hải, bên cạnh đó kiêm luôn hai dùng cho là Phó chủ tịch hiệp hội cờ tướng trung quốc và Phó quản trị hiệp hội cờ tướng châu Á.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Đọc Mã Vạch Sản Phẩm Kiểm Tra Hàng Thật Tốt Nhất

Những ván cờ hay đỉnh điểm của hồ Vinh Hoa

Gần 50 năm thi đấu, ngoài ra danh hiệu thì tài sản của Hồ vẻ vang để lại mang đến người hâm mộ còn là các ván cờ bom tấn và thực thụ là đỉnh cao của cờ tướng. Tiếp sau đây những trận cờ hay tinh lọc trong sự nghiệp cờ của kỳ tiên hồ nước Vinh Hoa.

Ván cờ cuộc chiến Hồ quang vinh và vương Gia Lương

Ván đấu được diễn ra tại giải cờ tướng toàn quốc trung quốc năm 1965 thời điểm giữa kỳ tài bọn họ Hồ và cờ thủ vương vãi Gia Lương. Ở ván cờ, vương đã bao gồm nước cờ khai cuộc bom tấn . Mặc dù nhiên, phần đông ý đồ của mình Vương đã trở nên nằm vào tầm kiểm soát điều hành của Hồ quang vinh và bởi tài lược thao và trình độ cờ cao cả của mình, ông đã khiến địch thủ thua trọng tâm phục khẩu phục.

Ván cờ “Thuận Pháo tranh vương” thân Hồ vẻ vang và Phó quang quẻ Minh

Có thể nói ván cờ Thuận Pháo tranh vương kinh khủng năm 1979 được ghi lại, là trong số những trận thách đấu nổi tiếng nhất trong lịch sử cờ tướng thân Phó quang quẻ Minh cùng Hồ Vinh Hoa.

Bằng tài thao lược và áp lực nặng nề bắt bắt buộc thắng ván cờ này, Hồ vẻ vang đã bao gồm nước cờ xuất thần và chấm dứt bằng đòn liền kề chiêu khiến cho từ đầu đến chân xem lẫn đối phương ngỡ ngàng khâm phục.

Ván cờ này không những khiến Hồ vẻ vang nổi giờ với tên tuổi “Thập liên bá” mà còn đi vào lịch sử hào hùng như giữa những ván cờ tướng kinh khủng nhất lịch sử vẻ vang nhân loại.

Ván cờ Thái rất Quyền lừng danh giữa Hồ vinh hoa và Lý Lai Quần

Đây được coi là trận trận chiến nảy lửa thân hai huyền thoại trong làng cờ tướng mạo Trung Hoa. Ván cờ Thái rất Quyền được ghi lại tại quắp Thượng Hải trong tháng 10 năm 1982. Vào ván đấu này người cầm quân đỏ đi trước chính là kỳ thánh Lý Lai Quần còn fan cầm quân black đi sau là Kỳ tiên hồ Vinh Hoa.

Với năng lực của mình, Hồ vinh hoa cầm cờ Đen đi Hậu, ông vận dụng tài tình thủ pháp Thái cực Quyền khiến cho Lý Lai Quần ko kịp trở tay. Trong cả trận đấu, quyền lực tối cao của Lý bị áp chế tới thuộc cực, cứ hễ xuất trận sẽ ảnh hưởng Hồ Vinh Hoa khéo léo hóa giải dẫn dụ. Sau cùng sau 41 hiệp thì đấu, Lý Lai Quần đành xin hàng, bởi không chịu được nổi sức ép đến từ Hồ Vinh Hoa.

Ở hiện tại, cờ tướng càng ngày thu hút sự để ý không chỉ sinh sống lớp tuổi trung niên ngoài ra là lôi kéo đặc biệt cùng với giới trẻ. Kiên cố chắn, sẽ lộ diện nhiều tác dụng cờ tướng trẻ tuổi cùng tài cao không chỉ có thế trong tương lai. Tuy nhiên với những gì cơ mà Hồ vinh quang đã đạt được và cống hiến, ông xứng danh được giới cờ tướng tôn sùng và yêu dấu với tên tuổi kỳ tiên. Đồng thời, những ván cờ hay của hồ nước Vinh Hoa cũng trở thành mãi đi vào huyền thoại cờ tướng cho tới mãi sau này.