Khôi phục file bị xóa vĩnh viễn

2 biện pháp 2. Phục hồi các Files hoặc folder bị xóa dài lâu với phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS3 Sử dụng ứng dụng Recuva khôi phục dữ liệu bị Xóa trong Windows3.1 Cách làm việc với Recuva ở chế độ nâng cấp để phục sinh dữ liệu siêng sâu

Thông thường, khi bạn xóa một Files hoặc Folder, Windows 10 sẽ di chuyển đối tượng vào Thùng rác. Các đối tượng người tiêu dùng vẫn còn trong Recycle Bin vô thời hạn, có thể chấp nhận được bạn phục hồi lại một vài thứ chúng ta đã xóa rất mất thời gian sau khi chúng ta làm như vậy. Để mở Thùng rác, vào desktop và nhấp lưu ban vào hoặc dấn đúp vào biểu tượng Recycle Bin. Thùng rác rưởi mở ra, như thể hiện.

Bạn đang xem: Khôi phục file bị xóa vĩnh viễn

Đôi khi, người chỉ vô tình xóa một số trong những Files khỏi các thiết bị lưu lại trữ bên phía ngoài chẳng hạn như ổ USB flash, ổ đĩa , thẻ nhớ, thẻ SD, vv … . Những thư mục hoặc Files bị xóa trong các tình huống này sẽ bị xóa dài lâu và chẳng thể lấy trực tiếp từ thùng rác rưởi . Sau đó, nó gây ra rắc rối cho những người dùng lúc khôi phục những file đã xóa trường hợp họ nhận biết rằng họ đã xóa nhầm một thư mục . Tuy thế đừng lo lắng! giải đáp này sẽ giúp bạn 2 cách để khôi phục các file đang xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista.

Cách 1. Khôi phục các Files/ Folder đã bị xóa dài lâu khỏi những phiên bạn dạng trước vào Windows

Trước tiên, chúng tôi muốn giới thiệu cho mình một phương thức miễn phí tổn để khôi phục lại các Files đang xóa hoặc khôi phục các Files hoặc folder vĩnh viễn bị xóa theo những cách khác mà không tồn tại phần mềm. Khi các bạn xóa một folder trên desktop bởi nút “Shift + Delete“, chúng ta cũng có thể lấy bọn chúng từ các phiên bản trước một cách tiện lợi miễn là chúng ta nhớ tên của Files hoặc Folder đã trở nên xóa. Ở đây shop chúng tôi sẽ cho chính mình thấy làm rứa nào để thực hiện.


1. Trang bị nhất, chế tác một Files hoặc Folder new trên laptop để bàn với đặt thương hiệu nó với cùng 1 tên của Files hoặc folder bị xóa.

2. Click chuột phải vào Files và lựa chọn ” Restore previous versions “. Ở phía trên Windows vẫn tìm kiếm cùng liệt kê các phiên bạn dạng trước của những Files hoặc folder bị xóa vĩnh viễn với thời hạn và ngày không giống nhau.

3. Chọn mục tiên tiến nhất và nhấp vào ” Restore ” để khôi phục các Files hoặc folder đã xoá lâu dài một biện pháp dễ dàng.

*

Cách 2. Phục hồi các Files hoặc folder bị xóa lâu dài với phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS

Giải pháp trước tiên chỉ dành cho những người đã xóa vĩnh viễn những Files hoặc thư mục khỏi máy tính để bàn. Nếu các bạn không thể phục sinh thư mục của chính mình bằng chiến thuật này, bạn có thể thử phục hồi những Files hoặc Folder đã biết thành xóa lâu dài với EaseUS Data Recovery Wizard.

Chương trình phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp này được phát hành để hồi sinh dữ liệu bị mất trường đoản cú ​​máy tính hoặc ngẫu nhiên phương tiện tàng trữ di rượu cồn nào khác. Nó có thể giải cứu dữ liệu của người sử dụng bị mất vì xóa, định hình hoặc một số tại sao khác. Bạn rất có thể tải nó và thử phía dẫn bên dưới để phục hồi các file / thư mục bị xóa lâu dài trong Windows 10/8/7 / XP / Vista với quá trình đơn giản.

Hướng dẫn bằng video để khôi phục những file đang xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Hướng dẫn từng bước để khôi phục Files đã bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Bước 1 . Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí tàng trữ nơi chúng ta bị mất file và nhấp vào ” Scan“.

Bước 2 . EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu quét nhanh để tìm những file bị mất;Sau lúc quét nhanh, quét sâu sẽ tự động bắt đầu tìm nhiều Files hơn;

Bước 3 . Xem trước cùng khôi phục dữ liệu bị mất;

Bạn có thể xem trước dữ liệu đã tìm thấy theo nhiều loại Files , chọn tài liệu đã tra cứu thấy với nhấp vào ” Recove ” để lưu nó vào vị trí bình yên khác trong thứ PC / bộ lưu trữ.

*

Sử dụng phần mềm Recuva khôi phục tài liệu bị Xóa vào Windows

Recuva là một công cố kỉnh khá hữu ích và giàu tính năng, rất có thể phục hồi những file bạn đã xóa vày nhầm lẫn. Nó là miễn giá tiền để tải về và dễ sử dụng.

Tải phần mềm khôi phục tài liệu Recuva tại đây (phiên phiên bản mới nhất)

Bước 1: bắt đầu với Recuva Wizard. Đầu tiên, chọn loại dữ liệu bạn đã xóa và kế tiếp nhấp hoặc nhận vào nút Next .

Ví dụ: bản thân đang mong mỏi khôi phục Ảnh mình đã xóa vì nhầm lẫn, bởi vậy mình lựa chọn Pictures.


” alt=”” aria-hidden=”true” />
*

Bước 2: chúng ta có thể chọn địa điểm để tìm những tập tin bị xóa. Dấn Next.

Xem thêm:

Ví dụ: shop chúng tôi biết rằng các file mà chúng tôi vô tình xóa đã được tàng trữ trong một thư mục có tên “Photos khổng lồ print“, được search thấy trên ổ đĩa D: .


Nếu các bạn biết các bạn đã xóa các file từ đâu, bạn nên càng ví dụ càng tốt, vì điều này làm giảm thời hạn tìm kiếm vô cùng nhiều. Bạn nhấn vào Browse... Tìm về vị trí file đang xóa đó.Khi bạn băn khoăn vị trí file sẽ xóa, chúng ta có thể chọn “I’m not sure,“, nhưng bạn phải phân biệt rằng quá trình khôi phục mất quá nhiều thời gian hơn.
” alt=”” aria-hidden=”true” />
*

Bước 3: hiện thời bạn có một màn hình từ đó chúng ta cũng có thể bắt đầu quét những file vẫn xóa. Gồm một hộp khắc ghi để kích hoạt “Deep Scan“ , theo mang định là không được sử dụng.

Lần trước tiên bạn chạy Recuva, shop chúng tôi khuyên chúng ta nên triển khai quét tiêu chuẩn. Hầu hết những lần nó đã tìm thấy những tập tin của chúng ta tốt. Nếu không, bạn luôn rất có thể chạy quét lần đồ vật hai, lần này với “Enable Deep Scan“ được chọn. Phải mất quá nhiều thời gian hơn, mà lại nó trả về công dụng tốt hơn cho các file đã biết thành xóa từ lâu.

Nhấn Start và ngồi lại giúp xem điều vi diệu xảy ra.

*

Quá trình quét được tạo thành ba bước. Recuva trước tiên quét các file đã trở nên xóa, sau đó nó đối chiếu mức độ hư hỏng của chúng và cuối cùng, nó phân tích nội dung của chúng.

*

Khi quy trình tìm tìm được thực hiện, các file sẽ xóa hoàn toàn có thể được phục sinh sẽ được hiển thị vào một danh sách.

*

Bước 4: Chọn những file bạn muốn khôi phục, bấm vào phải (hoặc đụng và giữ) và lựa chọn “Recover Highlighted“. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể chọn hộp sát mỗi file bạn có nhu cầu khôi phục và sau đó nhấn nút Recover… .

*

Hãy ghi nhớ lưu các dữ liệu vào phương tiện đi lại khác bên cạnh ổ đĩa hoặc phân vùng mà bạn phục hồi chúng trường đoản cú đó. Ví dụ: vì mình muốn khôi phục những dữ liệu từ bỏ phân vùng SSD, tôi đã khôi phục nó vào thẻ ghi nhớ USB. Khi bạn có nhu cầu khôi phục các tập tin trường đoản cú thẻ ghi nhớ hoặc thẻ lưu giữ USB, bạn nên làm ngược lại: khôi phục nó vào ổ cứng của bạn.

Khi các bạn đã khôi phục tất cả các file của mình, bạn cũng có thể đóng Recuva.

Cách thao tác với Recuva nghỉ ngơi chế độ nâng cao để phục sinh dữ liệu chuyên sâu

Sau khi quét hoàn thành và chúng ta được hiển thị kết quả, bạn có thể chuyển sang chế độ được gọi là Switch advanced mode.


*

Nếu bạn muốn khôi phục tất cả các file được kiếm tìm thấy, chúng ta có thể đánh dấu vào ô trước Filename , chọn tất cả các tệp tin từ danh sách.


*

Bạn đã làm chủ để khôi phục những tập tin bị mất của người sử dụng bằng Recuva?

Recuva là 1 trong chương trình gọn gàng có thể giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất. Nó hỗ trợ một bối cảnh dễ sử dụng, tốc độ quét nhanh và phần trăm phát hiện nay tốt. Các bạn đã áp dụng nó nhằm khôi phục những tập tin bị mất của bạn?

Chia sẻ câu chuyện của người tiêu dùng về tài liệu bị mất vào phần bình luận bên dưới và, nếu như khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào về Recuva, hãy hỏi đi!