Cô gái đan mạch

"Never forget, no one sees the world the way you do, so no one else can tell the stories that you have to tell" – Charles de Lint


Thông tin cỗ phim

Đạo diễn: Tom HooperDiễn viên: Eddie Redmayne, Alicia Vikander, Amber HeardĐánh giá: 7.1/10 IMDb – 68% Rotten Tomatoes

(*) bài viết có thể bật mí nội dung phim

Ngay sau thời điểm xem Trailer thứ nhất của cỗ phim, ko chỉ bởi vì nó là một thành tích của Tom Hooper ngoài ra vì chủ đề đầy tính nhân văn và vô vàn vì sao khác nữa.

Bạn đang xem: Cô gái đan mạch

The Danish Girl là một bộ phim trước tiên, bắt buộc nói là đẹp như tranh vẽ. Từ phục trang của nhân vật, từ bối cảnh, ko gian, góc quay cho đến ánh sáng giỏi màu sắc, hầu như thứ phần đông quá tuyệt vời và đầy tính nghệ thuật giống như một bức họa đồ phẩm. Phim kể về cuộc hành trình dài tìm lại thiết yếu con fan thật của một bạn phụ nữ, mình cho rằng mình sử dụng từ đúng. Một người có tâm hồn của đàn bà ẩn sâu dưới dáng vẻ hình thức là một người lũ ông. Vai Lili xuất hiện thực sự như để giành riêng cho Eddie vậy. Từ dáng vẻ có phần hơi mảnh khảnh cho đến điệu bộ, trạng thái của nhân thứ khiến cho những người xem đích thực bị thuyết phục và cảm giác như anh đang sinh sống và làm việc trong mẩu chuyện của nhân vật. Bản thân nhớ cảnh khi Einar lần thứ nhất lướt ngón tay bản thân trên bộ váy thiệt sự khiến cho mình cũng đều có chút rung hễ như nhân đồ gia dụng trong phim. Và cho đến thời điểm này, khi nghĩ lại mình vẫn thấy đó là cảnh đẹp nhất. 

*

Không đề nghị là vô cớ khi có tương đối nhiều cảnh kế tiếp còn chân thực hơn tuy thế mình lại ko khen. Phần lớn cảnh quay kế tiếp như cảnh Einar quặp dương vật của bản thân ra sau nhằm trông giống nhỏ gái, hay cảnh Lili vừa chạy vừa khóc lúc bước thoát ra khỏi nhà chàng trai vừa va vào khung hình cô tuyệt cả cảnh nhưng ai nhìn cũng xúc hễ khi Lili ngồi trước bàn tẩy trang. Các cảnh đó cũng khiến cho mình rưng rưng khi xem phim. Nhưng cũng bởi vì nó nhưng mà mình cầu giá như bộ phim truyện có thể làm tốt hơn thế.

Xem thêm:

Bản thân tiếc cho Eddie vị diễn xuất của anh ý đáng lý còn rất có thể phô ra hơn thế nhiều, bản thân tiếc cho người theo dõi còn hoàn toàn có thể khóc nhiều hơn thế nếu giống như những cảnh đó chậm trễ hơn chút, tỉ mẩn hơn chút chứ chưa hẳn bị cắt sang phân đoạn không giống một cách tiếc nuối như thế. Và cũng chính vì thế nên tập phim tuy giỏi nhưng không thể nói là xuất sắc. 

*

Tuy nhiên, trường hợp khen tập phim mà không dành lời khen mang lại Alicia Vikander thì quả là một trong thiếu sót. Thành thật nhưng nói chinh phục được mình lần này chưa phải là Eddie mà là Alicia. Download một nhan sắc chưa hẳn là tuyệt vời và hoàn hảo nhất tuy nhiên chị lại có một trạng thái quá phù hợp với nhân vật. Xem xong xuôi phim, yêu đương Lili một thì bản thân thương và hâm mộ Gerda mười. Một người thiếu nữ mạnh mẽ với kiên cường. Một người hoàn toàn có thể tức tối khi thấy ông chồng mình hôn một người bọn ông khác mà lại vẫn sẵn lòng cố kỉnh lấy tay khi anh ấy khóc. Một người dù là buồn lúc “mất đi” người chồng nhưng chưa khi nào có ý định bỏ anh ấy. Trên đời này đích thực để tìm kiếm được một người đàn bà như Gerda trái là thảng hoặc hoi. Một tín đồ biết hy sinh, chịu đựng với luôn sát cánh đồng hành dẫu cho sẽ là Einar tốt Lili đi chăng nữa. Đối với mình, The Danish Girl thực sự là Gerda.

Kết lại thì đây vẫn luôn là một tập phim đầy tính nhân văn cùng gây xúc động. Dẫu cho nó không được như bản thân kỳ vọng với so cùng với The King’s SpeechLes Miserables của Tom Hooper, nó vẫn không được trau chuốt và hoàn hảo và tuyệt vời nhất thì bản thân vẫn thấy đấy là một bộ phim đáng xem.