Cách freeze panes cả dòng và cột

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ lý giải cho các bạn cố định mẫu cột Excel tốt freeze panes trong Excel một cách đơn giản mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết phương pháp khóa mẫu hoặc cột tiêu đề một biện pháp nhanh chóng. Bạn cũng trở nên biết cách cố định nhiều form một lúc để làm cho Excel luôn hiển thị những hàng với / hoặc cột nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này rất có thể làm được trong toàn bộ các phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 cùng 2007.

Bạn đang xem: Cách freeze panes cả dòng và cột


Làm cố kỉnh nào để cố định dòng vào Excel:Làm vậy nào để cố định và thắt chặt cột trong Excel:Mẹo khi sử dụng Excel Freeze PanesHướng dẫn phương pháp sửa những lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze PanesKhông hiện tại ra những công núm trong nhóm tính năng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Làm nỗ lực nào để cố định dòng vào Excel:

Thông thường, các bạn sẽ muốn cố định dòng trước tiên trong excel để xem tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống. Nhưng nhiều lúc bảng tính của công ty chứa thông tin đặc trưng ở một số trong những dòng đầu và bạn muốn cố định vớ cả. Sau đây sẽ là giải pháp làm cho tất cả hai trường hợp.

1. Làm cụ nào để ngừng hoạt động dòng đầu vào Excel:

Để luôn hiển thị mặt hàng tiêu đề, chỉ việc đi cho tới tab View, và nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng đầu Row. Thật đơn giản phải ko 😊

*
1- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel sẽ ghi lại hàng được thắt chặt và cố định bởi một con đường viền dày hơn và buổi tối hơn bên dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Mẹo: nếu khách hàng đang thao tác làm việc với Excel Tables thay vày chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần phải khóa mẫu đầu tiên, cũng chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn thắt chặt và cố định ở trên cùng, cho dù bạn bao gồm kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm nắm nào để cố định và thắt chặt nhiều loại Excel

Bạn bao gồm muốn cố định và thắt chặt nhiều dòng trong bảng tính không? không tồn tại vấn đề, chúng ta cũng có thể khóa bao nhiêu hàng hàng cũng được, miễn là chúng ta luôn bước đầu với sản phẩm trên cùng.

1. Ban đầu bằng giải pháp chọn hàng bên dưới của hàng sau cùng vùng bạn có nhu cầu cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn muốn khóa hai hàng đầu, hãy đặt con trỏ loài chuột vào ô A3 hoặc chọn tổng thể hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột cải thiện trong Excel

Kết trái sẽ tựa như như phần đa gì bạn thấy trong hình bên dưới – 2 số 1 trong bảng tính Excel của khách hàng đã cố định và thắt chặt và sẽ luôn luôn hiển thị.

*
4- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

Làm cố gắng nào để cố định và thắt chặt cột vào Excel:

Bạn hy vọng cố định các cột trong Excel theo cách bạn khóa hàng. Và một lần nữa, bạn có thể chọn để thắt chặt và cố định cột trước tiên hoặc các cột. Cùng Học Excel Online tiến hành ngay sau đây.

1. Cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong một bảng tính:

Cố định cột vào excel với chức năng Freeze Panes, ta gồm 3 chọn lọc sau:

Freeze Panes: cố định mặt khác cả cột cùng hàng. Phần cột bị thắt chặt và cố định ở bên trái và bên trên sẽ không dịch chuyển được.Freeze đứng top Row: vậy định số 1 tiên trong trang tính.Freeze First Column: cố định cột đầu tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng cách nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột cải thiện trong Excel

Một con đường viền về tối và dày dặn hơn bên yêu cầu cột A nghĩa là phần hông trái đã núm định.

*
6- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel là mức sử dụng được sử dụng thông dụng nhất trên thế giới tại những doanh nghiệp, tuy vậy nó lại không được nhìn nhận trọng, ko được coi là kỹ năng cần tại vn nên khi đi làm bọn họ mất không hề ít thời gian tra cứu với tìm hiểu. Bởi vậy sẽ giúp người đi làm có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo các tính từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cao, report siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … tiết kiệm thời gian tra cứu, thời hạn tìm hiểu, thì học Excel Online đã thi công ra công tác Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cao dành cho những người đi làm. Cùng với khoá học tập này học tập viên đã học online linh hoạt phần nhiều lúc hầu như nơi, thảo luận với học viên về các vấn đề trong bài giảng trong suốt qúa trình học, quan trọng đặc biệt học phí khoá học siêu tiết kiệm chi phí và hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không phù hợp về khoá học.

2. Làm cố gắng nào để cố định và thắt chặt nhiều cột vào Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn thế một cột trong một trang tính, hãy làm như sau.

1. Chọn cột ngơi nghỉ bên buộc phải cột cuối cùng bạn muốn cố định. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa 3 cột đầu tiên (A – C), hãy chọn tổng thể cột D hoặc ô D1.

Xem thêm: Đăng Ký Các Gói Đăng Ký Gọi Của Viettel Theo Ngày 2021, Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel 【Gói Cước Siêu Rẻ】

Chỉ nên nhớ rằng cột cố định sẽ luôn luôn bước đầu từ cột A chúng ta không thể khóa những cột trung tâm bảng.

2. Cùng bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- phía dẫn cố định dòng cùng cột nâng cao trong Excel

Chú ý: Hãy đảm bảo an toàn rằng các cột mà bạn có nhu cầu khóa đầy đủ hiển thị trên thời điểm triển khai thao tác. Nếu một trong những cột không diễn đạt lúc đó, bạn vẫn sẽ không còn nhìn thấy chúng sau thời điểm cố định.

3. Cố định cột vào Excel với Split

Chức năng Split sẽ phân tách trang tính của doanh nghiệp thành các phần, tựa như như vấn đề chia màn hình máy vi tính vậy. Không chỉ cố định và thắt chặt mà các bạn còn hoàn toàn có thể sắp xếp để sở hữu một chính sách nhìn tốt nhất

*
thẻ view, team window

Tương từ Freeze Panes, để chia bóc hàng cùng cột, ta để vị trí ô vào bên phải, phía dưới vùng ý muốn chia.

Kết quả thu được:

*

Làm cầm cố nào để cố định nhiều vùng trong Excel (các hàng và cột):

Bạn vẫn muốn khóa nhiều hàng và cột không? không tồn tại vấn đề gì, chúng ta có thể làm được điều đó với đk là bạn luôn bắt đầu với hàng với cột đầu tiên.

Để khóa các hàng và cột và một lúc, hãy chọn một ô dưới hàng sau cùng và sinh sống bên đề xuất cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để cố định và thắt chặt hàng cùng cột đầu tiên, nên lựa chọn ô B2, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Theo cùng giải pháp đó, bạn có thể cố định những vùng trong Excel theo ý muốn. Ví dụ, nhằm khóa 2 hàng và 2 cột đầu tiên, chúng ta chọn cell C3; Để khóa 3 hàng với 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng với cột bị khóa không độc nhất thiết đề nghị giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 hàng với 3 cột, chúng ta chọn … đoán ô nào? Phải, chính là D3:)

Làm cầm cố nào để xóa bỏ cố định và thắt chặt trong Excel:

Để quăng quật khóa những khung, chỉ việc thực hiện nay theo quá trình sau: đi mang lại tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Mẹo khi sử dụng Excel Freeze Panes

Như các bạn vừa thấy, cố định khung trong Excel là một trong những việc đơn giản dễ dàng nhất. Tuy nhiên, phải để ý những điều sau

1. Trước khi thực hiện: kị hàng/cột bị ẩn

Khi bạn khóa các hàng hoặc cột trong một bảng tính, bạn cũng có thể vô tình cần thiết hiển một vài trong các chúng, và tác dụng là bạn cũng biến thành không nhận thấy chúng sau đó. Để tránh điều này, hãy bảo đảm an toàn rằng tất cả các hàng cùng / hoặc những cột mà bạn có nhu cầu khóa gần như nằm trong vòng nhìn vào lúc tiến hành việc thế định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định ba hàng đầu tiên, nhưng hàng 1 không trong vòng nhìn, như hình dưới đây. Tác dụng là, mặt hàng 1 sẽ không còn hiển thị sau đó và các bạn sẽ không thể cuộn lên để xem nó. Mang dù, chúng ta vẫn có thể truy cập vào các ô trong mặt hàng được ẩn bằng cách sử dụng những phím mũi tên.

*
10- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cao trong Excel

2. Excel gồm thể thắt chặt và cố định bảng trọn vẹn khác với mọi gì bạn hy vọng đợi

Bạn không tin sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc mặt hàng trên cùng hoàn toàn có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái rất có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes với xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu bạn chọn mặt hàng 4 trong khi 3 số 1 không ở cơ chế xem (không bắt buộc bị ẩn, chỉ với ở phía trên thanh cuộn) với nhấp vào Freeze panes, bạn ao ước đợi điều gì? ví dụ là những hàng 1 – 3 có khả năng sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ khác và hình dưới đây cho thấy thêm một trong vô số nhiều kết quả hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy ghi nhớ rằng, các khung bạn chọn để vắt định, cả hàng cùng cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cầm cố nào nhằm ngụy trang mẫu Freeze Panes:

Nếu các bạn không thích những dòng sẫm chia cách giữa phần được cố định và còn lại của bảng vào Microsoft Excel, chúng ta có thể thử ngụy trang bằng sự trợ giúp của các hình khối và một ít sáng tạo:)

*
12- hướng dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sửa các lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze Panes

Như họ đã biết, chức năng Freeze Panes trong Excel vẫn giúp cố định các dòng, các cột trong một Sheet. Tuy nhiên việc sử dụng chức năng này đôi lúc tạo ra những “lỗi” khiến họ bối rối. Hãy thuộc Học Excel Online tò mò các lỗi thường gặp gỡ khi thực hiện thắt chặt và cố định dòng cột vào Excel và bí quyết khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa biết cách áp dụng công nỗ lực Freeze Panes để cố định và thắt chặt dòng, cột trong bảng tính thì có thể xem lại bài bác viết:

Không hiện ra những công cụ trong nhóm tác dụng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu hiện như sau:

*

Tình trạng

Không bấm chuột mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc nhấn vào nhưng không hiện ra hành lang cửa số các chức năng trong Freeze Panes

Cách tương khắc phụcCách vật dụng 1: Lưu tệp tin lại > Đóng tệp tin > Mở lại tệp tin lên là gồm thể hoạt động bình thường. Trong quá trình chạy vận dụng Microsoft Excel đôi khi xảy ra lỗi này. Bạn cũng có thể khởi đụng lại áp dụng để kị lỗi.Cách trang bị 2: call riêng luật Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài thanh luật pháp bằng thao tác làm việc Customize the Ribbon. Lúc đưa qui định này ra ngoài thì bạn có thể sử dụng nó một bí quyết trực tiếp mà không cần mở nhóm cơ chế Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn quản lý thiết lập cơ bản với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Tình trạng này được diễn tả như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần title nằm ở đoạn không đề nghị dòng 1, lấy ví dụ như là ở loại 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì cố định cả những dòng từ 1 đến 6. Trong những lúc đó họ chỉ muốn cố định dòng 6 lúc xem những nội dung mặt dưới, nhưng không phải ẩn những dòng từ 1 đến 5. Trong trường hợp này Freeze Panes không đạt được yêu cầu.Cách xung khắc phục

Trường hợp này sẽ không sử dụng Freeze Panes được. Thế vào đó chúng ta sẽ sử dụng tới Table. Cách làm như sau:

Chọn cục bộ bảng dữ liệu. Rất có thể chọn nhiều hơn thế số chiếc trong bảng để tham dự trù cho đông đảo nội dung tạo ra thêmBấm tổng hợp phím Ctrl và phím T (Ctrl + T) để chuyển bảng tài liệu về dạng Table vào Excel.Khi chuyển về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D

Ví dụ như dưới đây:

*


Những kỹ năng và kiến thức bạn sẽ xem trực thuộc khóa học Excel tự cơ bạn dạng tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa huấn luyện và đào tạo này cung cấp cho mình kiến thức một cách khá đầy đủ và có hệ thống về những hàm, những công vắt trong excel, vận dụng excel vào công việc… bây giờ hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký tham gia khóa huấn luyện này.