LỆNH VẼ ĐƯỜNG SONG SONG TRONG CAD

Lệnh tạo đối tượng người dùng song song trong AutoCAD-Lệnh OFFSET

I.Giới thiệu lệnh tạo đối tượng người dùng song song.

Bạn đang xem: Lệnh vẽ đường song song trong cad

-Lệnh Offset được dùng để làm tạo đối tượng người sử dụng mới tuy vậy song theo phía vuông góc với đối tượng được chọn.Đối tượng được chọn để tạo đối tượng người dùng song song có thể là Line, Circle, Arc, Pline, Spline

-Mô tả các thực hiện lệnh tạo đối tượng người sử dụng song song:

*

II.Sơ đồ tiến hành lệnh.

*

III.Giải phù hợp câu lênh.

*

IV.Ví dụ về lệnh tạo đối tượng người sử dụng song song.

♦Tạo đối tượng người sử dụng mới có dáng vẻ song tuy vậy theo đối tượng đã mang lại với khoảng cách là 5mm.

1.Command: OFFSET (O) =>Enter2.Specify offset distance or :5 Enter3.Select object khổng lồ offset or : Kích chọn đối tượng người sử dụng là Pline. 4.Specify point on side lớn offset: Kích lựa chọn điểm A phía bên trong đối tượng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Con Đê Chung Tình

*

V.Ví dụ trên Autocad.

Cách áp dụng lệnh OFFSET vào cad

Lệnh OFFSET vào cad. Giúp cho bạn sao chép 1 đối tượng người tiêu dùng song song như những đướng line, pline, mặt đường tròn…trong Autocad.

Chúng ta gồm 3 cách hay cần sử dụng khi thực hiện lệnh offset như sau:

Cách 1: Gõ O => enter => nhập khoảng tầm cách => chọn đối tượng => nhấn chuột về hướng muốn tạo đi xuống đường song song. 

*
Cách 2: Tạo ra đối tượng người sử dụng song song ở đoạn bất kỳ: Gõ O => enter => t enter => chon đối tượng người tiêu dùng => chọn điểm hy vọng tạo ra đối tượng người tiêu dùng song song.
*
Cách 3: Thay đổi đối tượng người sử dụng cũ sau khoản thời gian offset thành đối tượng người dùng mới cùng với layer vẫn sử dụng. Gõ O => enter => l => enter => c => enter. Nhập khoảng cách rồi chọn điểm mong tạo ra đối tượng offset.

*

VI.Lời Kết:

Với các cách thông dụng này để giúp các bạn sử dụng lệnh OFFSET vào Autocad đơn giản hơn hiệu quả hơn khôn xiết nhiều. Trong các bước học tập cũng giống như thiết kế