TẤT CẢ CÁC LỆNH TRONG MINECRAFT

Game Minecraft là một trong những tựa game kinh điển được đông đảo người chơi trên toàn thế giới. Nói không quá là giao diện, hình ảnh, của dòng game khá… xấu, hơn nữa âm thanh cũng đơn điệu, tẻ nhạt. Nhưng đặc điểm thu hút người chơi là ở phong cách, lối chơi trong một Thế giới vô hạn. Người chơi sẽ có thể tự do sáng tạo, làm những thứ ngoài thực tế vào trong game, từ sinh tồn, phát triển và xây dựng….

Bạn đang xem: Tất cả các lệnh trong minecraft

Đối với những người mới chơi game này, nếu chơi 1 cách đơn thuần thì sẽ khá tẻ nhạt, vậy nên belyvn.com Việt Nam sẽ tổng hợp các mã lệnh, mã cheat code Minecraft để các bạn có thể có hứng thú với trò chơi này hơn nhé.!

*

Tất cả mã lệnh Minecraft, Cheat code Minecraft

/Gamemode 0: Chuyển game sang chế độ Survival (Sinh tồn)/Gamemode 1: Chuyển game sang chế độ Creative (Sáng tạo)/Gamemode 2: Chuyển game sang chế độ Adventure (Phiêu lưu)/Gamemode 3: Chuyển sang chế độ Spectator (Chế độ người xem)/Gamerule commandBlockOutput false: Vô hiệu hóa đầu ra của command block/Gamerule showDeathMessages: Vô hiệu hóa death messages/Gamerule doFireTick false: Không cho lửa cháy lan rộng ra/Gamerule doDaylightCycle false: Tắt chu kỳ thời gian/Gamerule keepInventory true: Giữ lại đồ đạc của mình sau khi chết/kill
r: Kill một người chơi bất kỳ (chọn ngẫu nhiên)/kill
e: Kill tất cả các thực thể sống có trong game/kill
a: Hạ tất cả người chơi trong game/kill
p: Kill người chơi gần vị trí của mình nhất/time set 18000: Đặt thời gian cho ban đêm/time set 6000: Đặt thời gian tới buổi trưa/effect 22 : Hấp thụ/effect 15 : Bị mù/effect 12 : Chống cháy/effect 3 : Nhanh chóng, vội vàng/effect 21 : Hồi phục HP/effect 17 : Khiến nhân vật cảm thấy đói/effect 7 : Gây ra thiệt hại tức thời/effect 6 : Giảm máu (HP) của nhân vật tức thời/effect 14 : Tàng hình/effect 8 : Nhảy cao hơn/effect 4 : Khai thác mỏ khó hơn/effect 9 : Gây buồn nôn/effect 16 : Cải thiện tầm nhìn ban đêm, chế độ ban đêm/effect 19 : Trúng độc/effect 10 : Tái thiết, tái tạo lại/effect 11 : Phục hồi/effect 23 : Bão hòa (chế độ đói)/effect 2 : Làm tốc độ giảm xuống tối đa/effect 1 : Tăng tốc/effect 5 : Khỏe hơn/effect 13 : Thở được dưới nước/effect 18 : Làm giảm sức khỏe, yếu hơn/effect 20 : Làm khô héo cây cối

*

Tránh bị lạc và biết khi nào gần mặt đất

Người mới chơi thường chưa có nhiều kinh nghiệm nên khám phá là điều hết sức tự nhiên. Thế nhưng bạn sẽ dễ bị lạc và không nhớ đường nào để về làng của mình (quên sao chép các giá trị X, Y, Z) quay lại vị trí spawn/yêu thích

Sau đây là thủ thuật:

Khám phá theo hệ thống: Nếu trên đường đi bạn gặp nhiều ngã ba, nhà trên đường hãy cứ khám phá hết. Nếu thấy chả có gì đặc sắc thì hãy đánh dấu nó bằng sỏi để chặn đường đi.Đặt breadcrumb: Trong khi khai thác và khám phá, bạn hãy khai phá từng phần nhỏ thôi. Hãy ưu tiên dùng đá cuội hoặc một khối khác mặt đất đang đứng làm vật chỉ đường hoặc khối đá làm dấu giao lộ.Để nguyên các cột mốc tự nhiên: Lấy nguồn nước đầu tiên chưa biết dẫn tới nơi nào, thế nhưng hãy để lại mọi thứ. Một vài trong số nguồn nước chảy ra từ các bức tường có thể hữu ích cho việc khám phá. Ngoài ra, nếu thấy nham thạch cản đường bạn thì nhớ đừng đi đến đó. Nếu như có phát ra ánh sáng tự nhiên chính là điều bạn đang cần.Biết đường ra và khi nào có dung nham: Kể từ Minecraft Beta 1.8 ra mắt thì công cụ ánh sáng dường như rõ ràng và dễ nhận ra hơn rất nhiều. Ngọn đuốc sẽ có tone màu ấm hơn. Còn Dung nham thì có vùng ánh sáng sẽ rất là lớn. Nếu thấy ánh sáng đó không phải do bạn tạo thì đó là hồ dung nham. Mặt khác, bên ngoài ánh sáng dùng các sắc màu tươi mát hơn. Khi bạn đang ở gần mặt đất nó sẽ có ánh sáng màu xanh nhạt tươi mát.

Các lệnh khác:

Rainbow sheep: Ví dụ mình đặt con cừu của mình là belyvn.com_ thì bộ lông đổi màu liên tục hệt cái cầu vồngLật ngược một con vật bất kỳ: Sử dụng thẻ tên và đặt nó trên bất kỳ con vật nào để lật ngược nó lại. Khá thú vị, nhưng bạn sẽ cần có những thẻ tên này bằng cách tự chế tạo (sử dụng 3,4 thỏi sắt), tìm trong Dungeon, câu cá hoặc trao đổi với dân làng (giá trị trao đổi phải lên tới 20 Emerald mới được). Lệnh này cũng chỉ có ở phiên bản 1.8.1.Hiển thị tỷ lệ khung hình: Trong lúc chơi, các bạn nhấn và giữ phím F3.Xem độ trễ hiện tại: Trong lúc chơi, các bạn nhấn và giữ phím F6.

Xem thêm: Những Lời Chúc Sinh Nhật Con Gái Yêu Ý Nghĩa Nhất, 60+ Lời Chúc Sinh Nhật Cho Con Gái 7 Tuổi

Chuyển đổi chế độ xem: Nếu đang chơi trong chế độ Sinh tồn (Survival) các bạn bấm F5 để đổi góc nhìn thứ 3Tạo trời mưa: Nếu đang chơi trong chế độ Sáng tạo (Creative) các bạn bấm F5 để tạo ra mưa.Tạo ra một thôn làng ngay lập tức (hay còn gọi là hạt giống ngôi làng). Sử dụng lệnh /gimmeabreak/ ở một nơi rộng rãi, đối diện với ánh mặt trời, một ngôi làng sẽ xuất hiện phía sau bạn.

Nhân bản đồ vật: Nếu đang chơi chế độ Multiplayer, bạn có thể nhân bản đồ vật đã chế tạo bằng cách:

Mở khung chat: Nhấn phím TNhập lệnh /give item ID <1-64> vào sau đó bấm Enter

Mỗi đồ vật trong game Minecraft được ứng với một mã số nhất định từ 1 tới 64. Nhập mã số tương ứng với đồ vật mà bạn muốn để tăng thêm số lượng của chúng. Tuy nhiên, không phải đồ vật nào cũng có thể nhân bản được, đặc biệt là len màu và thuốc nhuộm đặc biệt.

NÊN XEM: Nhận Code nhận skin miễn phí Garena Free Fire tháng 4/2021

Trợ giúp: /help – Cung cấp nhiều thông tin hơn về lệnh đưa ra.Dịch chuyển: /tp x y z – Được sử dụng để tự dịch chuyển tức thì hoặc đưa người chơi khác tới vị trí nhất định trong thế giới này. Đặt tên của người chơi khác vào đúng tọa độ bạn muốn sẽ đưa mục tiêu trực tiếp tới vị trí của người chơi được nhắc tới. Bạn cũng có thể tới một thế giới mới trong bản đồ Minecraft.Thời tiết: /weather Kiểu thời tiết – Cho phép bạn chọn thời tiết bao gồm: mưa, sấm sét và tuyết.Thay đổi độ khó sang hòa bình: /difficulty peaceful – Thay đổi độ khó , thay thế peaceful bằng easy, normal hoặc hardCách tìm code hạt giống của thế giới: /seed – Điều này sẽ sinh ra code cho thế giới của bạn, hãy ghi lại nó để có thể tải một mã như vậy trong tương lai.Triệu hồi: /summon – Triệu hồi sinh vật hoặc đối tượng mong muốn vào thế giới của bạn.

*