RIOT GAMES TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ

Thương hiệu của khách hàng đã bị xóa thành công khỏi toàn bộ các lịch trình phát sóng của Liên Minh huyền thoại vào cuối tuần qua. Quan hệ công ty đối tác thể thao điện tử toàn cầu bắt đầu vào năm 2019 và dự con kiến ​​sẽ ngừng cho mang đến tháng 2022 năm 10; chỉ rộng XNUMX tháng kể từ bây giờ.

Bạn đang xem: Riot games trò chơi điện tử

Riot Games là 1 trong những nhà cải tiến và phát triển trò chơi điện tử cực kỳ nổi tiếng có trụ sở tại Los Angeles, California. Riot được nghe biết nhiều nhất với trò đùa đầu tay, liên hiệp Huyền Thoại. Tương tự như sản xuất đa số ngoại truyện và một trò chơi phun súng góc nhìn thứ nhất thịnh hành Valorant. Họ cũng rất được công nhận thoáng rộng vì đang tổ chức những giải đấu thể thao năng lượng điện tử lớn như Giải vô địch kết hợp huyền thoại.

Alienware, được nghe biết với phần cứng gameplay hiệu suất cao thuộc sở hữu của gã kếch xù công nghệ, Dell và là giữa những nhà tài trợ lớn số 1 cho liên minh Huyền Thoại. Theo một báo cáo của Jacob Wolf trên Dot Esports, vụ kiện được đệ trình trong thời điểm tháng Giêng năm nay chống lại Giám đốc quản lý Riot Games, Nicolo Laurent, là lý do trực tiếp phía sau sự xong xuôi của côn trùng quan hệ hợp tác này. Alienware bộc bạch sự lo ngại với hình ảnh công khai ở trong phòng phát triển trò chơi tại thời đặc điểm đó trong khi đưa ra ra quyết định này.

Vụ kiện ngăn chặn lại Nicolo Laurent

Một cựu trợ lý điều hành quản lý cho CEO của Riot, Sharon O"Donnell, đang đệ solo kiện Nicolo Laurent với buộc tội quấy rối tình dục và phân biệt giới tính. Cô ấy nói rằng Laurent đã đưa ra những phản hồi phân biệt giới tính, điều chỉnh các bước của cô ấy dựa vào sự bắt tay hợp tác của cô ấy với hành động tình dục. Cũng như mời cô đến nhà làm việc khi vợ vắng nhà.

Tuyên tía của O"Donnell nêu chi tiết một ngôi trường hợp mà lại Laurent hỏi cô rằng liệu cô "có thể giải pháp xử lý anh ta khi họ ở nhà anh ta một mình".

Hồ sơ cũng kết tội Laurent trở phải tức giận và thù địch lúc cô phủ nhận những tiến bộ của anh ta; dẫn đến trách nhiệm trong các bước của cô ấy bị sút sút. O"Donnell tin rằng ở đầu cuối cô ấy đã bị xong hợp đồng hồi tháng 2020 năm 2017 bởi vì cô ấy từ chối những lời đề xuất của Laurent. Lần đầu tiên cô ấy bước đầu làm bài toán tại Riot Games trong tháng XNUMX năm XNUMX, nói rằng hành vi quấy rối đã bắt đầu từ cực kỳ sớm. Cô ấy tiếp tục mô tả môi trường thao tác làm việc của Riot là thù địch.

Riot Games phản bội hồi các cáo buộc

Đáp lại những tuyên bố, Riot xác định việc dứt hợp đồng của O"Donnell là do khiếu nề từ các nhân viên khác và các công ty đối tác bên ngoài. Riot cũng tuyên ba O"Donnell đã nhận được được những buổi giảng dạy để xử lý những vụ việc này với tuyên tía rằng, "Mọi đề xuất khác chỉ đơn giản và dễ dàng là sai".

Theo một tuyên cha của Riot Games đưa ra cho The Verge, một công ty luật của mặt thứ ba đang điều tra những tuyên cha này và Laurent hoàn toàn hợp tác với quy trình này. Riot vẫn nói rằng họ hoàn toàn cam kết bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các năng khiếu nại mọi được “khám phá tinh tướng và giải quyết và xử lý một biện pháp thích hợp”. Trong một tuyên cha cho Thể thao điện tử hàng ngày, họ cho biết thêm một ủy ban quan trọng đặc biệt gồm các giám đốc hội đồng quản trị đang giám sát cuộc khảo sát về CEO của công ty.

Xem thêm: Không Phải Là Anh Khắc Việt, Lời Bài Hát Không Phải Anh Đúng Không

Lịch sử của các khiếu năn nỉ về quấy rối tình dục

Trước phía trên đã có không ít cáo buộc về khuấy rối tình dục chống lại Riot Games và biệt lập đối xử tại chỗ làm việc. Môi trường làm việc của Riot lần đầu tiên bị chỉ trích vào thời điểm tháng 2018 năm XNUMX trong một report được triển khai bởi Kotaku.

Bản tường trình kỹ lưỡng bao hàm các báo cáo về rành mạch giới tính, sử dụng quá tình dục, rõ ràng đối xử với thiếu tôn trọng nam nữ - đặc biệt là đối cùng với phụ nữ. Các nguồn tin cho thấy thêm phụ nữ cố tình không được thăng chức, bị chỉ trích vì chưng những điều tương tự như bọn ông được hoan nghênh và thường là chủ đề của những chủ đề thư điện tử tình dục.

Văn hóa “anh em” được biểu lộ bởi Kotaku cũng nêu cụ thể một số ngôi trường hợp nhân viên cấp dưới nam và cô bé bị sếp và đồng nghiệp cho chụp ảnh bộ phận sinh dục phái mạnh một phương pháp không muốn muốn.

Trở lại trong thời điểm tháng 2018 năm XNUMX, Scott Gelb, Giám đốc điều hành quản lý (COO) của Riot Games đã phải đối mặt với bài toán bị đình chỉ vị bị buộc tội về hành động không phù hợp. Bao gồm cả vấn đề đánh nhân viên nam vào thành phần sinh dục của mình như một “trò đùa”. Vào thời điểm đó, anh ấy đã biết thành đình chỉ ko lương và yêu cầu trải qua khóa huấn luyện và đào tạo bổ sung. Gelb vẫn chính là COO bây giờ tại Riot.

Để đáp lại những cáo buộc chống lại Gelb và bài xích báo trên Kotaku, Riot đã chào làng “mốc thời gian biến đổi văn hóa” 16 mon để bổ sung cập nhật cho nhu cầu lỗi của họ.

Vụ kiện đang ra mắt của Riot Games

Đây chưa phải là vụ kiện tụng duy nhất mà lại Riot Games thâm nhập vào thời khắc hiện tại.

Năm ngoái, các nữ công nhân đã đệ solo kiện bằng hữu lên cỗ Gia cư và việc làm công bình của California. Ban đầu, Riot ý kiến đề xuất 10 triệu đồng $ mỹ để giải quyết cho 1000 phụ nữ tuyên ba phân biệt giới tính và trả lương ko công bằng. Mặc dù việc giải quyết đã trở nên từ chối. Theo Bộ câu hỏi làm vô tư và nhà ở, vụ kiện tụng tập thể có thể được tận hưởng số tiền lên tới mức 400 triệu USD.