Cậu bé rừng xanh

Những tập phim ly kỳ về đứa trẻ to lên giữa bè phái dã thú hay được hư cấu không còn cỡ, duy chỉ có một cô nàng Pháp đã bao gồm một tuổi thơ thật sự lạ thường trong các cánh rừng sa mạc Tây Phi: TÍp-pi Đê-grê (Tippi Degre).


*

Tuổi thơ địa điểm hoang dãBé Típ-pi từ từ làm thân quen với nhân loại hoang dã, nơi nguy hiểm rình rập con fan trong từng bước chân đi.

Bạn đang xem: Cậu bé rừng xanh

Gặp mặt thú rừng, bé nhỏ không bao gồm thói thân quen quay sườn lưng bỏ chạy, mà lại đứng trên chỗ, quan sát thẳng vào mắt thú, lòng tự dặn lòng coi nó là chỗ bạn bè thật sự. Bé nhỏ lân la gần cận chơi bời, rồi biết rõ từng hành vi động tác và nằm trong lòng thói quen của thú. New một tuổi rưỡi, bé xíu đã kết duyên với “anh voi già A-bu”, thường xuyên được nó cần sử dụng vòi nhấc lên lưng, dùng tai xua giúp vây cánh ruồi bọ muỗi mòng khi nhỏ xíu ngủ, khủng lên thì bé xíu tự trèo lên sườn lưng voi, tay bám vào đôi tai và điều khiển và tinh chỉnh “ông anh” mang theo chu du khắp chỗ khắp chốn. Nhỏ bé còn chơi với tất cả chú báo đốm J&B, khiến bố mẹ sợ không còn hồn, nhưng mà thấy nhỏ thoải mái, bình thản đến gần, không có tác dụng một động tác gì mặt đường đột, nhưng mà thú dữ chỉ tỏ ý thân thiện, họ bắt đầu an lòng. Cứ như thế, qua 10 năm, nay phía trên mai đó, ngày lên xe khá di chuyển, đêm ngủ vào lều bạt, bé bỏng đã theo phụ huynh đi mọi vùng sa mạc che phủ ba quốc gia Bốt-xoa-na, Na-mi-bi-a với Nam Phi. Típ-pi đã chơi với rất nhiều con thú hoang dại và hung dữ như sư tử, đà điểu, hươu cao cổ, linh miêu tai đen, cá sấu, con ngữa vằn, trăn rắn và tắc kè hoa... Em bảo: Cứ nhìn vào ánh mắt, động tác của con vật là em hoàn toàn có thể hiểu nó đang mong muốn gì để đáp ứng nhu cầu và kết các bạn với nó. Đấy ngoài ra là một khả năng thiên phú, tương tự tài hát hay, vẽ rất đẹp hoặc học tập ngoại ngữ nhanh. Ngay từ bé, em đã biết là mình thiếu những người dân bạn, họa hoằn em bắt đầu được gặp gỡ họ, duy chỉ tất cả thú rừng là đám bằng hữu duy độc nhất vô nhị và rất tốt của em. Thỉnh thoảng, em cũng tìm tới những bộ lạc dân bạn dạng xứ ở miền nam Phi như Him-ba, Bu-smên...

Xem thêm: Các Món Ăn Ở Hà Nội Vừa Nghe Tên Đã Thèm, 23 Món Ngon Hà Nội Vừa Nghe Tên Đã Thèm

Họ dạy dỗ em biết nói năng, giao tiếp, hầu như tập tục của địa phương, cả biện pháp vào rừng kiếm những rễ cây, củ quả nào ăn uống được. Trong cả 10 năm ấy, cô nhỏ bé được phụ huynh theo tiếp giáp và chụp ảnh, cù phim, hình thành cần một biên niên sử về quy trình lớn lên của con, lột tả mọt quan hệ quái gở giữa con bạn và thú hoang.Để đàn bà mình sinh sống với thú hoang, phụ huynh em cũng trở thành một số người phản đối. Típ-pi đã mang đến họ biết rằng em cực kỳ tự hào với tuổi thơ của bản thân và nói rõ: “Những con vật ấy là thú hoang thiệt đấy, nhưng đây là khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên nên bọn chúng có phần nhiều thời gian xúc tiếp với bé người, sẽ thành nơi thân quen, chứ tôi ngu gì nghịch với những nhỏ sư tử chưa hề quen thuộc biết”. Câu chuyện thời thơ ấu của Típ-pi Đê-grê đã làm được đạo diễn Cri-xti-an Crai (Christian Crye) làm thành bộ phim truyền hình tài liệu Tip-pi đến từ châu Phi (1997) và 1 năm sau cha mẹ cô xuất bản cuốn sách thuộc nhan đề. Ấn phẩm hoàn toàn sống động này lập tức cung cấp hết rất cấp tốc và được dịch ra nhiều thứ ngữ khác, nổi tiếng của nó gồm những tiến trình còn át cả cuốn truyện hoang đường Ha-ry Pot-tơ. Vệ sĩ của môi trườngTròn 10 tuổi, đã tới lúc cần một môi trường thiên nhiên giáo dục văn minh, Típ-pi cùng anh chị em chuyển về sống tại Pháp. Thật cạnh tranh thích nghi với điều kiện sống ở thành phố và tra cứu tiếng nói chung với những người dân bạn mới, cô nhỏ xíu đến trường được 2 năm thì ra quyết định ở đơn vị tự học. Năm 2004, Típ-pi trở về châu Phi thực hiện bộ phim truyện 6 tập thuộc Tip-pi dạo bước vòng quanh quả đât cho kênh truyền ảnh “Discovery”. Năm sau, cô tung ra cuốn sách viết thông thường với bố mẹ Truyện châu Phi của tôi.Bây giờ sẽ là cô bé xinh đẹp nhất 26 tuổi nuôi mộng thay đổi đạo diễn phim và đã giỏi nghiệp khóa nghiên cứu điện hình ảnh tại trường Đại học Xoóc-bon mới, tức Pa-ri 3 (Université Sorbonne Nouvelle - Paris 3). Hiện tại cô đã là người có quyền lực cao phụ trách mảng phim giành riêng cho trẻ em tại liên hoan tiệc tùng phim môi trường thiên nhiên Quốc tế (FICMA, sinh sống Pháp). Lân cận đó, cô vẫn dành riêng tình ngọt ngào vô bến bờ cho hầu hết loài từng là các bạn thời thơ ấu của mình. Cô hăng hái vận động trong tổ chức triển khai Bảo tồn động vật hoang dã ở Pháp và hằng ước muốn mình sẽ vươn lên là đại sứ mang lại vùng khu đất Na-mi-bi-a - địa điểm trái tim cô đã neo đậu từ bỏ thuở nào.