Cách Chỉnh Khổ Giấy Trong Photoshop

Khi người dùng sao chép ảnh vào photoshop thì kích thước khung hiển thị sẽ tự động được điều chỉnh theo đúng kích thước của ảnh. Và nếu muốn bạn có thể điều chỉnh lại kích thước trên Photoshop để ảnh hiển thị theo kích thước mới đó. Vơi việc thiết kế khổ giấy A3, A4 trong Photoshop cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập đúng kích thước quy định của khổ giấy vào phần điều chỉnh kích thức trên Photoshop là được.Bạn đang xem: Cách chỉnh khổ giấy trong photoshop

Hướng dẫn tạo kích thước A3, A4 trên Photoshop

Trước hết để có thể tạo được một khổ giấy chuẩn thì mỗi người cần nắm rõ các kích thước chuẩn của từng khổ giấy là bao nhiêu. Mỗi một khổ giấy sẽ có

Kích thước cm, pixel, hay mọi người riêng biệt.

Bạn đang xem: Cách chỉnh khổ giấy trong photoshop


*

Bước 1: Tại giao diện trên Photoshop chúng ta nhấn vào nút file rồi chọn vào New để chọn đối tượng ảnh mới.

Bước 2:

Hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn tao khung hình. Tại phần Preset bạn nhấn vào tam xổ xuống để lựa chọn international Paper. Phần mền Photoshop đã hỗ trợ kích thước khổ giấy để người dùng sử dụng.

Bước 3:

Trên màn hình, khi đó hiện thị bảng với phần Size là các khổ giấy Photoshop hỗ trợ. Chẳng hạn bạn nhấn vào giấy A4 để sử dụng.

Bước 4:

Trong giao diện tạo khổ giấy phần Color Mode có 2 màu chuẩn gồm màu RBG là chuẩn màu thiết kế hiện thị trên màn hình và màu CMYK là màu thiết kế trong in ấn. Như vậy nếu ban muốn chọn màu để in ấn thì chọn CMYK. Phần Resolution là chuẩn độ sắc nét của hình ảnh thiết kế rồi nhấn OK để tạo khổ giấy A4 trên Photoshop.Với khổ A3 người dùng cũng thực hiện tương tự.

Xem thêm: In The Mouth Of Madness (1995) — Episode 39 — Decades Of, In The Mouth Of Madness Các Bài Viết

Cách tạo khổ giấy A3, A4 ngang trên Photoshop

Có 2 cách khác nhau để chúng ta định dạng khổ giấy ngang hoặc dọc trên Photoshop.

Cách 1: Thiết lập trong khung tạo khổ giấy

Trong khung chỉnh kích thước cho khổ giấy, bạn sẽ đổi ngược lại kích thước tại mục Width và Height, chẳng hạn A4 đổi thành 297mm x 210 hoặc A3 thành 420mm x 297mm.

Kết quả được khổ giấy A4 chiều ngang như hình.

Cách 2: Sử dụng công cụ Image Rotation

Khi đã tạo xong giấy A4 theo chiều dọc như đúng kích thước, chúng ta vào phần Imagechọn tiếp Image Rotation. Tiếp đến chọn định dạng 90° CW để xoay trái khổ giấy và 90° CCW để xoay phải khổ giấy theo chiều ngang.


*

Việc tạo khổ giấy A3, A4 trên Photoshop rất đơn giản, nhưng với những người mới làm quen hay tự học Photoshop vẫn còn lúng túng khi thiết kế. Mọi kích thước đều được Photoshop thiết lập sẵn để chuẩn với từng khổ giấy nên bạn không cần phải nhập kích thước mới nữa.