TRÁNH THAI TỰ NHIÊN BẰNG CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG

Ths. Bs. è Ngọc Đính chia sẻ, để xác minh ngày bình yên khi quan hệ chị em cần biết cách tính vòng kinh hay chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.Trên thực tế, vấn đề tránh thai thoải mái và tự nhiên không trải qua các biện pháp an ninh thường chỉ mang tính chất là tương đối. ít nhiều người cho rằng quan hệ trong thời gian ngày kinh nguyệt thì sẽ không còn làm đàn bà có thai.

Bạn đang xem: Tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng

Quan hệ trong ngày đèn đỏ gồm thai không?

Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp tài năng thụ bầu vẫn rất có thể xảy ra.

Bởi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mọi người dài ngắn khác nhau và thời gian rụng trứng cũng vậy.

Chính vì điều ấy mà kĩ năng chị em phụ nữmang thaingay cả khi quan hệ nam nữ chăn gối trong thời gian ngày đèn đỏ cũng tương đối cao.

Tùy vào cơ địa và nội máu tố của mọi cá nhân mà có khá nhiều trường hợp chu kỳ luân hồi kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn. Nhiều bà bầu tuy kỳ kinh vẫn sạch nhưng lại máu vẫn tồn tại rỉ ra một chút ít do cổ tử cung tiết ra mà chúng ta vẫn lầm tưởng rằng sẽ là kỳ tởm nguyệt vẫn còn. Nếu bây giờ vợ ck quan hệ thì vẫn có tác dụng thụ thai.

Xem thêm:

Ngày quan liêu hệ an toàn tuyệt đối

Những ngày quan hệ bình yên được tính tự ngày hoàn thành thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có ghê lần tới. Chu kì ghê nguyệt lâu năm 28 ngày thì thời điểm bình an tuyệt đối đã rơi vào trong ngày thứ 19 kéo dãn dài tới ngày vật dụng 28 của chu kì kinh nguyệt.

*

Việc tránh thai căn cứ vào tính ngày theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang ý nghĩa chất tương đối (Ảnh minh họa)

Chu kỳ khiếp nguyệt tính từ ngày nào?

Bước 1: Thực tế có khá nhiều người băn khoăn chu kỳ tởm nguyệt tính từ thời điểm ngày nào, để từ đó tính ra ngày an toàn cho việc quan hệ. Chị em sẽ theo dõi và quan sát xem ngày xuất hiện thứ nhất của chu kì ghê nguyệt cùng ngày xuất hiện đầu tiên của chu kì ghê nguyệt sau và ghi lại số ngày.

Bước 2: tiếp đến áp dụng công thức tính ngày quan hệ bình yên và tính ngày rụng trứng dễ dàng thụ thai nhất như sau:

Lấy số ngày ngắn nhất của các chu kì trừ đi 18 (Lấy ví dụ trong số các chu kì các bạn theo dõi ngắn độc nhất là A-27 ngày). Tức là: n1=A-18=27-18=9 (ngày thiết bị 9)

Lấy số ngày nhiều năm nhất của những chu kì trừ đi 11 (ví dụ trong những chu kì bạn theo dõi số chu kì tởm nguyệt tất cả ngày nhiều năm nhất là B-31 ngày). Tức là: n2=B-11=31-11=20(ngày thiết bị 20.)

Như vậy thời gian dễ thụ thai là từ khoảng tầm n1-n2 tức là từ ngày vật dụng 9-20 của chu kì tởm nguyệt. Chính vì vậy mà ước ao tránh thai bình an bằng phương pháp tính ngày thì khoảng thời gian ngoài ngày đồ vật 9-20 của chu kì là những ngày bình yên khi quan lại hệ bà xã chồng.

Tuy nhiên lúc tính ngày quan lại hệ bình yên các các bạn nên lưu ý là cộng thêm 3 ngày trước thời gian ngày n1 cùng 3 ngày tiếp theo ngày n2 để kết quả tránh bầu được cao nhất. Có nghĩa là nếu trong trường vừa lòng trên thì ngày quan tiền hệ bình yên là từ ngày 23 của chu kì cho đến ngày thứ 6 của chu kì sau.