Cuộc Đời Truân Chuyên Của Em Gái Nsưt Vũ Linh

"Vì sợ tín đồ ta nói nghệ sỹ cải lương thay ông xã đổi bà xã như xống áo nên với ai tôi cũng nạm níu kéo...", nghệ sĩ Hồng Nhung kể về tình duyên lận đận của mình.

Bạn đang xem: Cuộc đời truân chuyên của em gái nsưt vũ linh


"Duyên phận của tôi rủi ro mắn như fan ta, vui ít, khổ nhiều. Tôi luôn dặn lòng, bản thân là thiếu nữ không được mang nhiều ông chồng nhưng hình như mọi sản phẩm đều vì trời đưa đẩy, sắp tới đặt...", người nghệ sỹ Hồng Nhung bắt đầu câu chuyện về đời tư của bản thân mình như thế!

Tiếng sét tình yêu với nghệ sĩ Linh Tâm

Tôi hát hay từ thời điểm năm 8 tuổi. Cứ hằng ngày rang cơm nguội ăn, tôi lại ngồi hát nghêu ngao cho tất cả xóm nghe. Ai cũng khen tôi tất cả chất giọng.14 tuổi tôi theo ông Vũ Linh đi hát. 16 tuổi được hát đào chánh.

Tôi khét tiếng trước cả anh 5 Vũ Linh nhưng trong tương lai sớm lao vào chuyện tình cảm, duyên phận lận đận, tôi bừng sáng rồi cũng lụi đi nhanh.

Mối tình đầu của mình là năm 18 tuổi với người nghệ sỹ Linh Tâm. Cơ hội đó tôi sẽ hát sinh hoạt đoàn giờ ca sông Cửu còn anh Linh tâm đi đoàn Văn công An Giang.

Ngay trường đoản cú lần gặp gỡ đầu tiên, hai đứa đã thích nhau. Những lần thấy anh Linh trung khu từ xa, tôi mắc cỡ, hai chân run phun lên. Còn anh Linh Tâm, đi hát được khán giả cho bánh trái, anh lại mang về cho tôi.


*

Nghệ sĩ Hồng Nhung.


Thời đó, tôi đi đâu cũng đều có mẹ và anh 4 đi cùng. Anh Linh Tâm vừa vặn trai, vừa hát hay. Bà bầu tôi sợ hãi anh đào hoa, đa số người theo sẽ làm cho tôi khổ bắt buộc không chịu đựng cho hai đứa thân quen nhau. Những lần anh Linh trung tâm đem bánh tới cho, bà bầu thường bảo: "Ăn đi con, tính năng này ngon lắm đó, nhằm dành nạp năng lượng hoài nha".

Khi anh Linh trọng điểm về hát bình thường đoàn, sợ tôi ko rứt ra được nên chị em bắt về, quán triệt tôi hát ở đoàn tiếng ca sông Cửu. Anh Linh Tâm bi quan bỏ ra khu vực miền trung hát mang đến đoàn Sông Hàn và gặp gỡ Cẩm Thu.

Sau này anh Linh Tâm quay trở về tìm tôi. Anh tới khóc cùng với anh Vũ Linh, xin cưới Hồng Nhung mà lại bị anh 5 đánh cho mấy bạt tai. Anh Vũ Linh dặn mẹ cấm đoán chúng tôi gặp gỡ nhau vày Linh tâm đã tất cả vợ.

Bao bọc khi em gái đổ vỡ hôn nhân

Mẹ tôi ngày đó khôn xiết khó, một bước tiến của tôi đều phải có mẹ với anh 4 theo. Thậm chí còn đi vệ sinh cá thể cũng tất cả anh 4 mang theo và canh chừng. Ấy vậy cơ mà duyên nợ gắng nào tôi lại vướng vào người nghệ sỹ Quang Minh.

Trong khi anh 4, anh 5 ko ai gật đầu đồng ý tôi quen quang Minh thì bà mẹ lại đồng ý. Vì chuyện này đề xuất trong gia đình tôi ngày nào thì cũng to giờ với nhau.

Anh Vũ Linh nói cùng với tôi: "Anh mong Hồng Nhung của anh phải là 1 trong Bạch Tuyết, một Mỹ Châu(những nghệ sĩ đang danh tiếng lẫy lừng trên sảnh khấu cải lương thời bấy tiếng - pv).

Hồng Nhung là vật gì thiêng liêng, cao cả với cuộc đời anh 5 lắm. Em bỏ hết đi. Chỉ việc em đừng quen với quang đãng Minh, gan ông trời anh 5 không có cho em, còn em muốn gì cũng có".

Xem thêm: Baby Để Anh Đi Mùa 2 Tập 2, Nhóc Trùm: Đi Làm Lại (Phần 3) Tập 8


*

Anh Vũ Linh là bạn rất nghiêm ngặt và cạnh tranh tính. Vào gia đình, ai cũng sợ anh dẫu vậy tôi thì không. Anh Vũ Linh yêu quý tôi lắm. Tôi từ bỏ hào một điều, Hồng Nhung không khóc thì thôi, chỉ việc một giọt nước mắt của Hồng Nhung rớt xuống, cái gì anh Vũ Linh cũng cho tôi hết.

Năm 1980, anh Vũ Linh lập đoàn hát sở hữu tên tôi: đoàn nghệ thuật và thẩm mỹ cải lương Hồng Nhung. Sau này, vì chưng tôi quen với quang đãng Minh cơ mà anh Vũ Linh giận dọn ra sinh sống riêng, đoàn hát giải thể, anh em mỗi fan một nơi.

Khi tôi mang chồng, anh Vũ Linh khóc khôn xiết nhiều. Đúng ngày cưới, anh kêu đoàn đi về tỉnh hát để chưa phải dự. Thậm chí, anh còn không cho anh em tới dự đám hỏi Hồng Nhung. Sau đó, anh Vũ Linh gần như không nói chuyện với tôi tính đến khi tôi sinh Hồng Phượng.

Sinh Hồng Phượng, tôi nằm viện 3 ngày thì về nhà, một tay anh Vũ Linh lo đến hai người mẹ con hồ hết thứ. Vài tháng sau, tôi đi hát nhưng bị viêm họng hạt, khan tiếng cần phải về.

Cũng thiết yếu anh Vũ Linh là tín đồ lo thuốc thang và quan tâm cho tôi. Hồi đó, anh Vũ Linh đã hát sinh sống đoàn è cổ Hữu Trang. Lương một đêm diễn của anh tương tự 1 chỉ vàng, còn tôi chích thuốc những lần hết phân nửa. Anh Vũ Linh nói: "Anh còn vàng, anh còn tiền, em cứ ở trong nhà trị bệnh không lo gì hết".

Khỏi bệnh, tôi trốn đi hát. Anh Vũ Linh biết chuyện rất giận tuy vậy chỉ nên biết tôi có chuyện là anh về ngay.Khi xảy ra chuyện với bố Hồng Phượng, tôi ẵm nhỏ về nhà. Giận thì giận mà anh Vũ Linh lại một tay đứng ra bao quanh lo cho cả hai mẹ con tôi.

Mối tình đắng cay với nghệ sĩ Ngân Tuấn

Khoảng năm 1990, tôi về đoàn Huỳnh Long gặp gỡ và quen thuộc Ngân Tuấn. Chúng tôi sống cùng nhau 5 năm, cho dù không kết duyên nhưng cũng như vợ tạm ông xã hờ.


*

Tôi yêu thương Ngân Tuấn vô cùng. Thậm chí tôi từng nghĩ về đời này kiếp này chỉ tất cả mình Ngân Tuấn. Giả dụ Ngân Tuấn bỏ, tôi đã chết. Tôi vẫn lỡ dở một lần nên dự định sẽ ăn uống đời ở kiếp với người đàn ông này.

Mẹ tôi khi đó đã mất, anh Vũ Linh rất ủng hộ cuộc tình này. Tất cả lần anh Vũ Linh bảo "hai đứa sao rồi, nói nhằm anh 5 tổ chức ăn hỏi cho. Chỉ việc Hồng Nhung có ở đâu ổn định, anh đi tu cũng mãn nguyện".

Lúc đó Ngân Tuấn nói bất cập định sự nghiệp tương lai yêu cầu chưa suy nghĩ tới kết hôn. Thời hạn sau, shop chúng tôi mỗi fan hát một đoàn. Ngân Tuấn thưa dần dần những tối về nhà...

Một ngày, tôi phát chỉ ra Ngân Tuấn thân quen một cô đào khác. Cô ấy bình thường gặp tôi và Ngân Tuấn phần lớn khoanh tay thưa cô, thưa chú... Sự từ bỏ ái nổi lên, tôi quyết tâm chia tay dù thời điểm đó tôi chết lên chết xuống.

Sau này, duyên trời chuyển đẩy tôi gặp một người bầy ông khác. Bạn đó không làm trong giới nghệ thuật. Xuyên suốt 10 năm sinh hoạt với nhau, người đó thường ghen tuông vô cớ. Nghĩ tôi đã trải qua bao thăng trầm, vui ít bi thiết nhiều, nay lớn tuổi, không thích làm con nhọc lòng nên tôi chịu đựng.

Nhưng khi rất nhiều thứ vượt quá ngưỡng chịu đựng đựng, tôi buông bỏ. Từ thời điểm cách đó 4 tháng, cửa hàng chúng tôi đã con đường ai nấy đi. Giờ tôi chỉ mong con gái lấy ông xã để gồm cháu ẵm bồng. Chỉ cần thế là tôi vui!


Nghệ sĩ Hồng Nhung sinh vào năm 1963 là em ruột NSƯT Vũ Linh. Hồng Nhung được khen hát hay từ năm 8 tuổi. 12 tuổi, cô được người mẹ cho tới trường ca cải lương cùng 2 năm kế tiếp theo anh trai là nghệ sĩ Vũ Linh đi hát làm việc đoàn An Giang Khánh Hồng.


Hồng Nhung từng là cô đào danh tiếng trên sân khấu cải lương thời hoàng kim ở những đoàn tỉnh miền Tây và đoàn Huỳnh Long ở sử dụng Gòn.
Tuy nhiên, vì cái bóng của bạn anh quá nổi tiếng nên về sau hễ nói đến tên cô, fan ta thường kèm theo từ "Hồng Nhung, em gái NSƯT Vũ Linh". Cô đến biết, bản thân tự hào được call như thế!

* Ghi theo lời nói của nghệ sỹ Hồng Nhung