MÀN HÌNH PC KHÔNG LÊN

Case vẫn chạy bình thường nhưng màn hình không lên nó có rất nhiều nguyên nhân giả dụ mình liệt kê chi tiết hết sẽ rất dài, ở nội dung bài viết này mình chỉ kể đến những sự việc cơ phiên bản mà không ít người dân hay chạm chán nhất.

Bạn đang xem: Màn hình pc không lên

Đây là lỗi muôn thủa mà các người chạm chán nhất, đôi lúc nó chỉ là phần lớn lỗi khôn xiết cơ bản, chỉ cần một chút kỹ năng và kiến thức một chút tay nghề là tự xử lý cho lên luôn trong nốt nhạc mà không cần phải bê cả máy bộ đi bảo hành rất vất vả cùng mất thời gian.

LIÊN quan ĐẾN CỔNG XUẤT HÌNH : nếu case chạy quạt quay cùng đèn sáng thông thường mà màn ko lên thì việc trước tiên là ấn demo vào phím numlock trường hợp nó tắt bật được thì case đang chạy bình thường không nên lỗi vị case. Lúc này có mấy trường hợp xẩy ra như sau : Case gồm vga rời tuy nhiên ko gặm dây liên kết với màn hình vào vga và lại cắm lên thẻ on bên trên main.

*

Hiện tượng gặm nhầm đơn giản mà nhiều người hay mắc phải

Một là vì không biết buộc phải cắm nhầm, nhì là do mới mua case mới về với vẫn dùng màn đời cũ, dây dấu hiệu của màn đời cũ (thường là dsub) ko gặm vừa card đồ họa (vga đời bắt đầu thường ko bao gồm cổng dsub) buộc phải thấy chỗ nào cắm được là gặm bừa vào dẫn mang lại tình trạng cắm nhầm địa điểm lên trên thẻ on của main. Khắc phục : giả dụ màn cũ của khách hàng có đầu dvi, hdmi thì bạn chỉ cần mua thêm dây dvi, hdmi cắn trực tiếp trường đoản cú màn vào đồ họa là xong. Quality tín hiệu Dvi, hdmi cũng cao hơn nữa Dsub. Nếu như màn cũ của bạn chỉ bao gồm Dsub không có thêm cổng nào không giống thì bạn chỉ cần mua đầu đưa từ Hdmi lịch sự dsub là lại dùng bình thường.

Xem thêm: Diệp Vấn 1 Tập Full Thuyết Minh Ip Man 1 2008, Diệp Vấn Ip Man

*

Đầu chuyển HDMI to lớn Dsub

Ở một trong những màn thì khoác định để tự động hóa cắm cổng làm sao vào cũng nhận cơ mà ở một trong những mã màn hình hiển thị thì gặm cổng như thế nào dây nào thì nên chỉnh trên màn chuẩn về cổng đó. VD màn đang sử dụng dây HDMI cùng chỉnh về cổng vào là Displayport thì chắc chắn rằng là màn ko nhận bộc lộ vào trường đoản cú case rồi. Đã làm cho đúng 2 cách trên thì hoàn toàn có thể lỗi phần cứng, lỗi đồ họa rời, lỗi dây biểu lộ thậm chí hoàn toàn có thể lỗi ngơi nghỉ màn hình. Nói chung các trường hòa hợp này ít chạm mặt hơn 2 trường vừa lòng trên.

*

Màn cắm cổng làm sao thì yêu cầu chỉnh đúng về cổng đó

LIÊN quan lại ĐẾN RAM khi case vẫn chạy tuy thế ấn phím numlock trên bàn phím không lên (tất nhiên phím bắt buộc còn sống nhé :D ) thì tại sao đầu tiên các bạn nghĩ đến chính là RAM. Trước tiên là LỎNG RAM. Lý do quá trình chuyên chở rung sóc, những yếu tố nước ngoài lực ảnh hưởng tác động vào, hoặc là cắn bị kênh không chặt. Lúc này các bạn chỉ việc ấn chặt 2 đầu thanh ram xuống là được.

*

Cắm chặt lại thanh ram

Khi gặm lại chặt ram rồi mà lại vẫn ko lên thì có thể bị không sạch chân ram. Các bạn cần dọn dẹp và sắp xếp lại chân của thanh ram mang đến sạch bởi giẻ sạch, cục tẩy bút chì.. Nếu bao gồm cồn, hỗn hợp axeton (còn điện thoại tư vấn là xăng thơm) để vệ sinh thì sẽ tương đối sạch.

*

lấy giẻ sạch dọn dẹp vệ sinh chân ram

Dùng nhiều ngày thì không rất nhiều chân ram bị bẩn mà dắc cắm ram sinh hoạt trên main cũng hoàn toàn có thể bị lớp bụi bẩn, các bạn hãy lấy chổi quét lơn loại bé dại để lau chùi chân ram cho sạch đẹp sẽ. Đối với chân của đồ họa (card màn hình hiển thị rời) chúng ta có thể áp dụng cách thức vệ sinh như thế.

*

Nếu dọn dẹp và sắp xếp sạch chân ram, khe ram nhưng máy vẫn không lên thì tất cả một trường đúng theo nữa tương quan đến ram là : LỖI RAM. Bạn hãy tháo tất cả các thanh ram cắn trên main ra, gặm lần lượt từng thanh vào thử dùng cách thức loại trừ nhằm tìm ra thanh bị lỗi. Khi đó bạn chỉ cần mang thanh ram lỗi đó cho nơi sở hữu máy để bảo hành mà ko buộc phải vác cả máy bộ đi. để ý khi cắn ram hãy cắm đúng chiều nhé, cắn ngược chiều ram nó sẽ không còn khớp, không ít người dân cố tình ấn bạo dạn xuống và bật máy lên thì chỗ chân ram này sẽ bốc khói cháy ngay lập tức :D LIÊN quan ĐẾN đồ họa (Card screen rời)  card vga thường sẽ tiến hành xét cho sau những trường vừa lòng ở trên, tương tự như ram như ram họ cũng sẽ kiểm soát xem vga bao gồm bị kênh, lỏng không? rồi lau chùi lại chân vga, lau chùi và vệ sinh lại dắt cắm vga trên main : 

*
chú ý khi nhấc vga thoát ra khỏi main hãy xem xét cái nẫy dưới dắt cắm vga sống trên main. Cần sử dụng một tay đẩy cái nẫy ra với một tay cố gắng vga nhấc lên. Nếu như ko lưu ý tới mẫu nẫy này và vậy nhấc thật khỏe mạnh vga ra có thể các bạn sẽ nhấc bung cả chiếc khe card đồ họa đó bay thoát ra khỏi main --> lỗi main luôn
*
Nếu có tác dụng như trên vẫn ko lên (đã kiểm tra ngừng ram) thì rất có thể vga bị lỗi. Chúng ta có thể test card đồ họa bị lỗi tốt không bằng cách tháo một đồ họa còn sống đang làm việc ở thứ khác cắm sang máy mình demo là biết tức thời (chú ý khi lắp vga cần cắm nguồn phụ cấp điện cho vga nếu có). Giả dụ xung quanh không tồn tại vga nào dể test bạn có thể tháo hẳn đồ họa bỏ ra ngoài và test bởi card on của main (nếu có). 

*
Trên trên đây chỉ là 1 vài trường hòa hợp hay gặp trong số tương đối nhiều các lỗi của sản phẩm tính. Gần như lỗi cơ phiên bản này nếu như bạn biết rồi thì xử lý sẽ khá nhanh và đối chọi giản. Ở bài viết tiếp theo bản thân sẽ nói tới các lỗi phức tạp hơn và bí quyết khắc phục để các bạn cũng có thể tự tin xử lý hầu hết lỗi đó. Cùng với những cỗ máy các bạn dùng nhiều năm rồi thì bài toán các linh kiện bụi bẩn, ánh nắng mặt trời nóng là ko tránh khỏi. Chúng ta hãy bê thứ tới NGUYỄN CÔNG PC tại địa chỉ cửa hàng 190 Lê Thanh Nghị nhằm được đánh giá bảo dưỡng lau chùi miễn tổn phí nhé!