Nên cài win 7 ultimate hay professional

Như họ biết thì Windows 7 bao gồm tới 6 phiên bản là Starter, home Basic, home Premium, Professional, Enterprise, với Ultimate. Thế cho nên mà việc làm sao để chọn lựa được một phiên bản phù hợp trong danh sách những phiên bạn dạng này không thể đơn giản. Tuy nhiên thì các bạn chỉ nên chăm chú tới 3 phiên bản Windows 7 được liệt kê phía tiếp sau đây cùng với đó hãy demo so sánh win 7 professional với ultimate mẫu nào giỏi hơn?

Contents

2 so sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate3 Giá của những phiên bạn dạng Windows 7 là bao nhiêu?4 tăng cấp Windows 7 từ các phiên bạn dạng Windows trước thì sao?

Nên chọn phiên bạn dạng Windows 7 nào vẫn là phù hợp?

Đầu tiên, hãy cùng nhìn một giải pháp tổng quan độc nhất vô nhị từng phiên bạn dạng của Windows 7. Đối với phiên bản Windows 7 Starter thì phiên bạn dạng Windows này đã chỉ cung cấp cho bọn họ các tác vụ cơ phiên bản có thể nhắc tên như tính năng kiểm tra email, tính năng lướt web đọc báo hay nghe nhạc…bình thường mà lại thôi. Phiên bản Windows này là phiên phiên bản được xây dựng với khả năng tối ưu cho những dòng thứ tính cấu hình không quá mạnh khỏe như netbook áp dụng chip atom. Nếu như bạn có ý định tìm kiếm phiên bản Windows 7 Starter này ngoài những cửa hàng nhỏ lẻ thì bạn sẽ chẳng thể tìm kiếm được gì đâu vì phiên phiên bản Windows này vẫn chỉ được thiết đặt sẵn trên các netbook mà thôi.Bạn vẫn xem: bắt buộc dùng win 7 ultimate tốt professional


*

Thứ 2 là phiên phiên bản Windows 7 home Basic, phiên phiên bản Windows này thì không hệt như phiên bản WIndows Starter kể trên, nó sẽ không trở nên giới hạn tính năng. Dẫu thế thì phiên phiên bản Windows này lại chỉ được bán tại một vài các tổ quốc có nền kinh tế đang cách tân và phát triển như Ấn Độ, china hay Philipines…và các phiên phiên bản Windows này cũng sẽ được thiết đặt sẵn trên những thiết bị thiết bị tính.

Bạn đang xem: Nên cài win 7 ultimate hay professional

Còn với riêng rẽ phiên phiên bản Windows Enterprise thì lại hệt như phiên bản Windows Ultimate. Phiên bạn dạng này chỉ được sử dụng cho các doanh nghiệp với số lượng lớn thiết bị.

Vì lúc đó, bọn họ sẽ chỉ với lại 3 phiên bạn dạng để gạn lọc mà thôi. Đó là các phiên bản (Home Premium, Professional cùng Ultimate). Và dưới đây sẽ là cụ thể đặc điểm của từng phiên bạn dạng Windows 7 để giúp bạn thuận lợi lựa lựa chọn được phiên phiên bản Windows phù hợp nhất.

So sánh Windows Home Premium, Windows Professional cùng Windows Ultimate

Hãy cùng điểm qua từng phiên phiên bản Windows mà chúng ta có thể lựa chọn sau đây nhé:

Windows 7 home Premium

Phiên bản Windows 7 trang chủ Premium cũng như như phiên bạn dạng Win XP home và Vista trang chủ Premium, dành cho nhóm đối tượng sử dụng tận nhà với giao diện người tiêu dùng Aero trong suốt. Phiên bạn dạng Windows 7 trang chủ Premium thường sẽ theo Windows truyền thông Center sẽ giúp bạn chơi được nhiều định dạng Media, kể cả DVD. Dường như thì nó còn tồn tại thêm phần tạo thành DVD khiến cho bạn tạo ra tô phim DVD giỏi ghi ra tô CD, DVD và Blu-ray.

Ngoài ra thì phiên bản Windows 7 home Premium còn có khả năng sao lưu giữ để chúng ta có thể tạo được những phiên bản sao lưu lại của toàn thể hệ thống. Một số tính năng đáng để ý được liệt kê như tính năng “Previous Version” sẽ từng xuất hiện trong phiên bản Vista Business trước đây với tính năng phục hồi lại các file đã xóa hay đã có được bạn điều chỉnh đột ngột.
*

Windows Virtual PC thời đặc điểm này được hỗ trợ cho toàn bộ các phiên phiên bản Windows 7 còn Virtual PC lại chỉ cung ứng cho phiên phiên bản Windows XP Professional cùng Vista Business hoặc Ultimate. Nếu khách hàng sử dụng Virtual PC, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hồ hết hệ quản lý và điều hành khác như Windows XP, Vista hay thậm chí còn là cả hệ điều hành Linux trên Windows 7. Cuối cùng, Windows 7 home Premium có công dụng hỗ trợ về tối đa 2 bộ xử lý vật lý giới hạn max số lõi cùng với chính là RAM 16GB.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 home Premium có kỹ năng nào thì Windows 7 Professional sẽ có được tính năng đó, phân phối đó là tương đối nhiều những công dụng nâng cao. Một trong những tính năng nâng cao khá thú vui được nhắc tên như hào kiệt Location Aware Printingcho, nhân tài này được cho phép bạn chọn lựa một chiếc máy in mặc định không giống nhau cho những mạng khác nhau. Đối với đều ai sử dụng máy tính tại nhiều địa điểm khác nhau như ở công ty hay ở trong nhà thì công dụng này sẽ thật là hữu ích.

Thêm vào kia là tính năng “Offline Files” của Windows 7 Professional cung ứng lưu trữ các file trên mạng vào ổ đĩa đồ vật vi tính của doanh nghiệp để chúng ta có thể làm việc với chúng khi mà lại bạn không tồn tại kết nối cùng với mạng internet.

Tính năng Windows Backup gồm sẵn đã giúp chúng ta cũng có thể sao lưu dữ liệu của người tiêu dùng lên bên trên mạng. Để bảo vệ tốt hơn cho những file trên laptop của bạn, bạn có thể sử dụng hệ thống tập tin được mã hóa.

Tính năng domain Join của Windows 7 Professional cung cấp kết nối cho tới mạng doanh nghiệp được bảo mật hơn cùng việc truy cập sẽ được cai quản thông tin tốt hơn thông qua chế độ nhóm.


*

Những nhân kiệt trên chưa là gì khi chúng ta nhắc tới kỹ năng XP Mode trên phiên bạn dạng Windows 7 Professional. Tính năng XP Mode thích hợp so với những cá thể làm sale muốn chạy những ứng dụng bên trên Windows 7 khi nhưng mà những áp dụng đó chỉ cung ứng chạy trên Windows XP.

Xem thêm: Hợp Âm Hạnh Phúc Mới (Vietnamese Version), Hạnh Phúc Mới (Vietnamese Version)

Nếu như nhiều người đang sử dụng phiên bạn dạng Windows trang chủ Premium và gồm phiên bạn dạng copy có bạn dạng quyền của Windows XP thì chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng Virtual PC để chạy tính năng XP Mode.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao hàm toàn bộ cá tác dụng của Windows 7 home Premium và phiên phiên bản Professional. Dường như thì phiên bạn dạng Windows này còn được tích hợp thêm các tính năng công ty lớn và tài năng bảo mật.

Đối với tính năng doanh nghiệp có thể kể tới một số trong những các tuấn kiệt như tính năng Federated tìm kiếm hỗ trợ tìm kiếm trong những ổ đĩa bên trên mạng. Tính năng Direct Access cung ứng truy cập sever email, những file, folder được phân tách sẻ, những trang web bên trên mạng nội cỗ doanh nghiệp mà lại không cần truy vấn vào VPN. Tính năng BranchCache cung ứng sao lưu bản sao tổng thể nội dung của trang web, những file trên máy chủ để hoàn toàn có thể tăng hiệu suất truy cập. Cung cấp đó là một hệ thống chất nhận được bạn chạy được ứng dụng UNIX bên trên Windows.

Với phiên bạn dạng Windows 7 Ultimate, bạn sẽ có khởi động từ ổ đĩa ảo. Phân phối đó là tính năng BitLocker hỗ trợ bọn họ mã hóa ngôn từ file trong lắp thêm tính của người sử dụng cũng như vào ổ đĩa USB.

Giá của các phiên bạn dạng Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài các tính năng của từng phiên bản Windows được nói trên thì mức giá thành cũng là 1 trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong vấn đề đưa ra quyết định lựa chọn phiên bản Windows nào. Trang chủ Premium chính là phiên bản Windows 7 thấp nhất trong số 3 phiên bạn dạng Windows nhắc trên, nhất là lúc nó đi kèm theo trong phiên bản Family Pack, phiên phiên bản được áp dụng cùng một bạn dạng quyền mang đến 3 máy tính xách tay trong và một gia đình. Giá thành từng phiên bản Windows 7 được tổng hợp bên dưới đây.

Windows trang chủ Premium

Windows 7 trang chủ Premium Full: 199,99 đôWindows 7 trang chủ Premium nâng cấp: 119,99 đôWindows 7 Family Pack (Home Premium): 149,99 đôNâng cung cấp Windows 7 trang chủ Premium từ bản Windows 7 Starter: 79,99 đô

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full : 299,99 đôWindows 7 Professional bạn dạng nâng cấp: 199,99 đôNâng cung cấp lên Windows 7 Professional từ Windows 7 home Premium: 89,99 đô

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: 319,99 đôWindows 7 Ultimate Upgrade: 219,99 đôNâng cấp cho lên Windows 7 Ultimate từ bỏ phiên bản Windows 7 home Premium: 139,99 đô

Nâng cấp cho Windows 7 từ các phiên phiên bản Windows trước thì sao?

Theo những thông tin từ phần đông các website kinh doanh nhỏ thì chỉ người tiêu dùng phiên bạn dạng Windows XP và Vista mới bao gồm đủ điều kiện cho việc upgrade lên phiên phiên bản Windows 7. Tin tức chính thức từ Microsoft Store lại là:

Điều khiếu nại để chúng ta cũng có thể nâng cung cấp lên phiên bản Windows 7 từ hầu như phiên phiên bản Windows cũ trước kia là ai đang sử dụng một phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành Windows Vista, Windows XP, hoặc Windows 2000 có bản quyền.

Mặc dù các bạn sẽ không thể nào giữ gìn các tùy chỉnh thiết lập khi nhưng bạn nâng cấp lên Windows 7 từ các phiên bản Windows XP tuyệt 2000 tuy nhiên các bạn sẽ tiết kiệm được tương đối tiền khi thực hiện việc nâng cấp này.

Vậy sử dụng bản 32 bit giỏi 64 bit?

Hầu như các máy vi tính mới được bán ngày nay đều sử dụng bộ cách xử lý 64 bit. Những cỗ vi cách xử trí hỗ trợ bộ lưu trữ RAM to hơn so với bộ vi xử trí 32 bit, với cũng rất có thể có thể xử lý các thông tin tại một thời điểm nhiều hơn thế so với những bộ vi cách xử lý trước đó. Để tận dụng nhân kiệt này thì hệ điều hành Windows 7 cũng buộc phải là 64 bit.

Nếu như mà ai đang sử dụng những phiên phiên bản Windows trước thì hãy đưa ra được câu trả lời cho thắc mắc sẽ dùng bạn dạng 32 bit hay bản 64 bit trước khi chúng ta đưa ra quyết định mua. Còn ví như là Windows 7 thì cả phiên phiên bản 32 bit với 64 bit đã được gộp tầm thường trong hộp. Trong những khi cài đặt các bạn sẽ lựa lựa chọn sử dụng bản nào.

Kết luận: Phiên phiên bản Windows home Premium tương thích cho phần đông người tiêu dùng, nhưng mà nếu như bạn dịch rời tại nhiều địa điểm như nhà ở hay văn phòng công sở thì chắc hẳn rằng phiên bản Windows 7 Professional sẽ là việc lựa chọn tương thích hơn cả.