TIỂU SỬ CA SĨ LÝ HẢI

Năm 2000, Lý Hải gặp Vĩnh Thuyên (người trước kia từng là quản lý cho ca sĩ Phương Thanh) cùng được tín đồ này giúp đánh giá lại phong cách âm nhạc, từ vị trí chỉ tập trung vào số đông ca khúc sống động sang hát cả nhạc nhộn nhịp lẫn trữ tình. Sau đó, Vĩnh Thuyên bằng lòng trở thành người thống trị cho Lý Hải. Thời gian này với phần đông ca khúc đa số là nhạc Hoa lời Việt như: “Phút biệt ly”, “Khi người lũ ông khóc”, “Liều thuốc đến trái tim”,… tiếng tăm anh đã bắt đầu được khán giả chú ý đến các hơn.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ lý hải

Thành công với Trọn đời bên em.

Năm 2001, Lý Hải sẽ cho trình làng album Trọn đời mặt em. Album này sau thời điểm phát hành đã bán tốt 2.500 bản. Nhưng phải đến khi album Trọn đời bên em vol.2 ra mắt thì mới tạo ra sự chăm chú đặc biệt của khán giả do gồm sự kết hợp mới lạ giữa phim cùng ca nhạc

Nối tiếp thành công của vol.2, album vol.1 được tái bản. Sau đó, anh thường xuyên cộng tác với Vĩnh Thuyên để cho ra đời Trọn đời mặt em vol.3 với vol.4. Toàn bộ đều liên tục được khán giả đón nhận. Thành công xuất sắc của series Trọn đời bên em được reviews là đã hỗ trợ đưa tên tuổi Lý Hải vào hàng những ngôi sao của thị trường âm nhạc Việt thời điểm đó.

Năm 2004, sau những thành công với sự góp sức không bé dại của mình, Vĩnh Thuyên đã ngừng vai trò người thống trị cho Lý Hải, tại sao được cho là do Vĩnh Thuyên và anh đã không đạt được thống tốt nhất về vai trò làm chủ của Vĩnh Thuyên với cùng một ca sĩ trẻ không giống là è Tâm.

Trong năm 2004, Lý Hải thường xuyên thực hiện nay album Trọn đời bên em vol.5, album dự kiến sẽ sở hữu 15 ca khúc và trong số đó sẽ có bài hát nhà đề Tôi đã lầm tin em do nhạc sĩ Thái Khang sáng sủa tác. Đây là ca khúc đã được Lý Hải ký độc quyền với nhạc sĩ này hồi tháng 4 năm 2004. Nhưng trong tháng 10 cùng năm, một ca khúc tương tự tên và phần lời nhưng bao gồm phần giai điệu trọn vẹn giống cùng với ca khúc Tôi vẫn lầm tin em do một ca sĩ không giống cũng sản phẩm hiếm với nhạc sĩ Thái Khang được vạc hiện. Nếu xẩy ra tranh chấp thì Trọn đời mặt em vol.5 có tác dụng không xây đắp đúng thời hạn. Tuy vậy sau đó, ca khúc trên vẫn phía bên trong album Trọn đời mặt em vol.5 của Lý Hải.

Thành công của series album Trọn đời bên em trước đang trở thành thương hiệu của riêng biệt Lý Hải. Từ năm 2006 mang lại 2009, anh liên tục cho ra mắt loạt album cùng tên trường đoản cú vol.6 mang lại vol.9, mỗi album số đông được đầu tư khá kỹ lưỡng. Trọn đời bên em vol.6 được tiến hành với ngân sách được review là tối đa vào thời đặc điểm này cho một VCD ca nhạc của ca sĩ nội địa với số tiền trên dưới 50.000 đôla Mỹ. Năm 2008, Lý Hải lần trước tiên thực hiện tại một liveshow bé dại với công ty đề Trọn đời bên em, buổi diễn được tiến hành tại sảnh khấu nhạc nước Đầm Sen. Trong liveshow, anh hát gần 20 ca khúc. Gia nhập buổi diễn còn có hai ca sĩ khách mời là Ngọc Sơn và Hoàng Châu.

Xem thêm:

Năm 2010, Lý Hải cho trình làng album Trọn đời mặt em vol.10, trên đây được coi là album ở đầu cuối để chấm dứt series album Trọn đời mặt em được thực hiện kéo dãn dài đã 10 năm. Đĩa nhạc gồm 8 ca khúc với ngôn từ là truyện phim với đều tình huyết hài vì chưng Lý Hải và những nghệ sĩ hài nổi tiếng tham gia. Sau khi giới thiệu được 3 ngày, Lý Hải đang tung cục bộ nội dung album lên mạng Internet cho khán giả thưởng thức. Trước đó, anh đã bắt tay hợp tác với Zing Mp3 và là ca sĩ tiên phong trong việc phát hành album online tại website này.

Phim ảnh

Vào năm 2014, Lý Hải đã làm sức với điện ảnh. Anh đã bước đầu bằng việc là đồng đạo diễn chế tạo và viết kịch bản cùng với nghệ sĩ hài Nhật Cường bởi một bộ phim truyền hình hài, hành động “Bí Mật Lại Bị Mất”. Bộ phim đã công chiếu và ngày 16.4.2014 và đã chiếm hữu được doanh thu cao hơn 20 tỷ sau 2 tháng bộ phim công chiếu.

Năm 2016, Lý Hải lại thường xuyên viết kịch bản, đạo diễn, phân phối lên phần 2 của series bộ phim truyền hình Lật Mặt. Bộ phim truyền hình được mang tên là Phim ngôi trường (Lật khía cạnh 2) nó là 1 trong tác phẩm điện hình ảnh hoàn toàn rất new chứ chưa phải là tiếp diễn phần 1. Đối với Lý Hải thì nội dung và chất lượng tập phim mới là quan trọng nhất. Chính vì vậy tuy vậy Lật phương diện 2 hợp tác cùng với một dàn diễn viên trẻ mặc dù nhiên bộ phim vẫn mang chiến thắng vang dội và cũng rất được gọi là bộ phim truyện bom tấn của xã điện hình ảnh Việt năm 2016. Cùng sau tập phim này, giới thẩm mỹ và nghệ thuật đã chấp thuận công dấn rằng anh là một trong những đạo diễn rất thực thụ, chứ anh không phải là 1 ca sĩ lấn sảnh sang có tác dụng phim nữa.

*

Phim vẫn tham giaVàngVòng tròn 12 sốCầu vồng sau mưaBí mật lại bị mấtLật mặtLật phương diện 2: Phim trườngPhim đã làm cho đạo diễnBí mật lại bị mất (đồng đạo diễn với Nhật Cường)Loạt phim Lật mặtLật mặtLật phương diện 2: Phim trườngLật phương diện 3: ba chàng khuyếtLật mặt 4: Nhà có Khách

Giải thưởng

“Đạo diễn xuất dung nhan châu Á” do Korean Culture Entertainment Awards trao tặng, đây là giải thưởng được tổ chức triển khai hàng năm vị Tổng hiệp hội cộng đồng Nhà báo và cộng đồng Giải trí xứ Hàn tổ chức. Những hạng mục giải thưởng chủ yếu giành cho nghệ sĩ Hàn Quốc.

Đời sống riêng

Ngoài ca hát, Lý Hải còn được biết đến với sở trường sưu tập xe pháo hơi cùng đam mê tốc độ. Năm 2005, anh từng bị trợ thời giam tại Hoa Kỳ vì lỗi chạy xe quá vận tốc và không có giấy phép tài xế tại nước này. Anh đã yêu cầu nộp số tiền bảo lãnh tại ngoại cùng tiền phạt tương tự khoảng 10 triệu đồng.

Lý Hải từng dự tính kết hôn vào năm 2009 với người yêu tên Minh Hà. Tuy nhiên đám hỏi đã bị hoãn lại mang lại năm 2010 vì Minh Hà nên sang Anh Quốchoàn thành lịch trình Thạc sĩ Luật thương mại quốc tế trên một trường đh Luật nghỉ ngơi đây. Năm 2010, hai người tổ chức một đám cưới khá lớn tận nhà riêng của Lý Hải ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

*