Driver Bàn Phím Laptop Asus

Sẽ có lúc dùng laptop bạn gặp phải tình cảnh bàn phím Asus không gõ được. Lúc này, bạn vừa lo lắng, bối rối lại sợ chậm tiến độ công việc bị trách mắng.

Bạn đang xem: Driver bàn phím laptop asus


BÀN PHÍM ASUS KHÔNG GÕ ĐƯỢC

*
Thay bàn phím laptop giá tốt nhất thị trường

 Nhưng rồi bạn cũng chẳng thể chối bỏ trách nhiệm. Không còn cách nào khác là phải đi tìm phương án giải quyết vấn đề bàn phím laptop không gõ được.

Nguyên Nhân Không Gõ Được Bàn Phím Laptop Asus

Nguyên nhân có thể do bàn phím bị liệt, hoặc mạch phím đã bị chạm.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: Xung đột driver đã khiến driver bàn phím không nhận được. Cáp bàn phím bị lỏng, bị đứt. Hoặc I/O điều khiển bàn phím bị lỗi.Cuối cùng không ngoại trừ đó là bụi bẩn khiến phím bấm không ăn hoặc phím sử dụng quá nhiều khiến xương phím bị lờn .

Cách Khắc Phục Không Gõ Được Bàn Phím Laptop Asus

Có thể nói đây là 1 dạng lỗi do vô tình hoặc có 1 tác động nào đó đã khóa bàn phím laptop của các bạn.Dưới đây là thủ thuật hướng dẫn các bạn cách đơn giản để khắc phục sự cố này.

*
Cách khắc phục không gõ được bàn phím laptop

Bước 1: Kích chuột mở googleChrome fifox, hay bất cứ trình duyệt web nào cho phép ta sử dụng Keyboard.

Xem thêm: Huyền Thoại Biển Xanh Trailer, Cặp Đôi Huyền Thoại Biển Xanh Jeon Ji Hyun

Và như vậy ta có thể gõ được chữ từ Keyboard rồi tiếp theo kích Start=> gõ “keyboard” vào từ Keyboard => kích vào “keyboard” từ Start. Rồi tùy chỉnh “Repeat delay” trong hộp thoại “keyboard” hiện ra => gõ OK.

Bước 2: Vào Control Panel => Ease of Access Center => Chọn Make the keyboard easier to use =>Bỏ dấu tick ở các ô sau đó bấm OK để lưu lại.Khởi động lại laptop để các thay đổi có hiệu lực.

Một Số Lỗi Bàn Phím Laptop Thường Gặp Phải

Bàn phím laptop bị khóa Đây là lỗi có thể khắc phục một cách dễ dàng. Nhiều bạn không biết thường thực hiện khắc phục bằng cách khởi động lại máy.

*
Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết mà không cần phải khởi động lại máy.

Cách khắc phục

Lựa chọn Start => Control Panel => Chọn Ease of Access Center=> Chọn Make the keyboad easier to use=> Bạn bỏ chọn hết dấu tích trong mọi ô => OK

Lỗi Bàn Phím Laptop Bị Đơ

Lỗi này thường xảy ra khi bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Hoặc có thể là khi o bạn không bấm số trên bàn phím được thì bạn xem lại bạn có để chế độ khóa bàn phím số không. Nguyên nhân cách khắc phục đơ bàn phím laptop Khắc phục lỗi đầu tiên bằng cách

Tắt phần Numlock của laptop (Bấm tổ hợp phím FN + Phím có biểu tượng NUMLK. Tùy theo dòng laptop mà vị trí phím NumLk sẽ khác nhau.Đổi ngôn ngữ bàn phím của laptop về lại tiếng Anh:Nếu không có phần chuyển đổi ngôn ngữ nhanh các bạn có thể vào Start =>Control Panel => Region and Language => Chuyển qua thẻ Keyboard and Language => Change Keyboard => chọn thẻ General => Chọn Vietnamese =>Remove.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sửa lỗi bàn phím laptop có vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách để lại bình luận xuống bên dưới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi ở những bài viết tiếp theo tại website sửa laptop thái hà

THÔNG TIN LIÊN H