So sánh amd và intel

AMD và Intel các được nghe biết là phần lớn nhà cấp dưỡng chip khét tiếng trên thị phần hiện nay. Vậy cpu AMD và Intel dòng nào xuất sắc hơn? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết so sánh chip AMD và Intel dưới đây nhé.

Bạn đang xem: So sánh amd và intel

Giới thiệu sơ lược về AMD và Intel

Trước lúc đi vào đối chiếu chip AMD cùng Intel, bọn họ hãy cùng xem qua một trong những thông tin qua quýt về hai doanh nghiệp này nhé.

Intel được ra đời từ năm 1968 trên Mỹ, là doanh nghiệp sản xuất CPU số 1 trên nuốm giới. Còn AMD là doanh nghiệp xếp trang bị hai trong nghành này. Tuy nhiên, đây là xếp hạng dựa vào quy mô công ty là hầu hết vì công ty AMD thành lập sau cùng chưa phát triển lớn táo bạo như Intel.

Về thành phầm CPU máy vi tính hay cpu thì AMD và Intel được nghe biết là đối thủ đối đầu duy duy nhất trên thị trường. Lúc chọn chip máy tính, chúng ta chỉ có thể chọn chip AMD hay chip Intel mà không có lựa chọn nào khác.

Xem thêm: Chi Tiết Lịch Nghỉ 30/4 Và 1/5 2019, Lịch Nghỉ 30/4, 1/5 Và Giỗ Tổ Hùng Vương 2019


*
*

Suy đoán vào tương lai, AMD với Intel mẫu nào xuất sắc hơn?

AMD đã tất cả một vài ba năm thành công bùng cháy rực rỡ với các dòng CPU Ryzen cùng Threadripper của họ. Với con số lõi cùng luồng gấp rất nhiều lần so cùng với các đối tác của họ, họ đã khiến cho Intel phải băn khoăn lo lắng và minh chứng giá trị của họ như một sự lựa chọn tin cậy cho những thành phần PC.

Mặt khác, intel đã tận mắt chứng kiến ​​một số thảm bại đáng xấu hổ như bài toán họ desgin mờ nhạt (hoặc thiếu) Cannon Lake. Mặc dù nhiên, họ bên cạnh đó đã nắm bắt được những bước tiến của mình và rút ra một vài bài học kinh nghiệm để áp dụng cho các bạn dạng phát hành trong tương lai.

Intel đã công bố kế hoạch phạt hành những dòng vi xử trí Tiger Lake với Comet Lake-S sau này cho máy tính xách tay và máy vi tính để bàn trong tương lai. Loại CPU new rất rất có thể sẽ cố gắng bám gần kề các sản phẩm Ryzen cùng Threadripper của AMD.

Tuy nhiên, không có công dụng Intel sẽ sớm vượt lên được AMD, vì ngay cả Giám đốc tài bao gồm của Intel, George Davis đã và đang thừa dấn rằng Team Blue sẽ không còn đạt được chuyên môn ngang bởi với quá trình sản xuất 7nm của AMD cho tới năm 2021.

Các nuốm hệ vi xử trí Ryzen sau đây của AMD rất có thể sẽ tiếp tục cung cấp cho mình nhiều lõi với luồng rộng để cách xử lý đa nhiệm cấp tốc hơn và công dụng hơn. Bất cứ bao giờ bộ vi xử lý AMD Ryzen 4000 giành riêng cho máy tính nhằm bàn được tung ra thị trường – đã là một thời gian trong năm nay – việc chuyển sang quy trình sản xuất 7nm + tác dụng hơn sẽ chứng kiến ​​sự tăng tốc hơn nữa so với hiệu suất IPC (hướng dẫn trên từng xung nhịp) cùng với năng suất sử dụng năng lượng.

Tương lai của Threadripper ngoài ra vẫn đi đúng hướng để cung ứng các tùy lựa chọn CPU khỏe mạnh cho các chuyên gia trong ngành nhằm tạo quy mô 3D và phim hoạt hình hoặc công việc khoa học dữ liệu.

Trên trên đây là nội dung bài viết so sánh cpu AMD và Intel. Hi vọng những tin tức hữu ích này vẫn giúp bạn có thể xem xét, nhận xét và giới thiệu lựa chọn tương xứng với nhu cầu của mình.