Tổng Hợp Các Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Đẹp Mà Đơn Giản

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui hân hoan với đèn vào tay. Em múa ca vào ánh trăng rằm” Không khí trung thu đã ngập phủ khắp nơi, chúng ta đã sẵn sàng được món xoàn trung thu nào nhằm tặng bé xíu yêu của chính bản thân mình chưa ? bên cạnh mua những mặt hàng chơi hay những cái đèn lồng làm cho sẵn, thì lý do bạn lại không thử cùng bé bỏng tự làm cho 1 mẫu đèn lồng trung thu, cảm xúc thành phẩm do bao gồm tay mình tạo nên sự sẽ tuyệt lắm đấy. Chưa dừng lại ở đó nữa cùng nhỏ làm sẽ gắn kết tình cảm mái ấm gia đình hơn. Nếu bạn còn sẽ ngại ngần nghĩ rằng mình không đủ khéo tay thì cũng không cần thiết phải lo nhé, bởi đưới trên đây belyvn.com quà Trực tuyến đường đã phía dẫn bạn cách làm cho hết rồi. Nào cùng hợp tác làm lồng đèn trung thu đẹp dễ dàng và đơn giản dễ làm cho khiến bé thích mê thôi.

Bạn đang xem: Tổng hợp các cách làm lồng đèn trung thu đẹp mà đơn giản


Nội dung chính


Cách có tác dụng đèn lồng trung thu hình ngôi sao 5 cánh truyền thống

Chuẩn bị

– 10 thanh tre vót dẹp, mỏng, dài khoảng tầm 50 cm/thanh. Chú ý độ dài cần đều nhau.

– 5 thanh tre dẹp dài 8 cm/thanh.

– hồ dán.

– Giấy kính màu bé bỏng yêu thích.

– Kéo, kềm, dây kẽm mỏng.

Cách làm


✍Có thể bạn quan tâm

Bước 1: Tạo cơ thể ông sao

– Nối 10 thanh tre lâu năm đã sẵn sàng thành 2 hình ông sao 5 cánh, cố định các đầu nối bởi dây kẽm cho dĩ nhiên chắn.

– Dùng những đoạn tre ngắn kháng vào các điểm giao nhau sản xuất thành hình ngũ giác ở giữa 2 ngôi sao để tạo nên khung xương hoàn hảo cho lồng đèn. Thế định chắc chắn là các cây phòng này để bọn chúng không xê dịch trong khi dán giấy kiếng lên.

Bước 2: Dán giấy kiếng mang lại lồng đèn

– Trước tiên thoa hồ dán lên 2 mặt thiết yếu của ngôi sao sáng (thực hiện nay từng phương diện 1).

– cắt giấy kiếng to ra hơn phần cánh tam giác của ngôi sao rồi dán đè lên trên phần keo vẫn bôi trước đó. Để keo khô cùng cắt dồn phần giấy thừa.

– tiến hành lần lượt với các ô trống còn lại của size đèn, chừa lại 2 ô đáy với 2 ô trên để châm đèn cầy cho lồng đèn và để thông khí.

Bước 3: Trang trí mang lại lồng đèn ngôi sao thêm sinh động

Tùy theo sở trường của bé mà chúng ta trang trí những họa tiết, hoa văn đa màu sắc cho lồng đèn trở nên dễ nhìn và tấp nập hơn.

Bước 2: làm đèn lồng

– chúng ta dùng bút black vẽ vị trí đuôi, mũi và tai heo. Rước máy hàn nhựa đính thêm mũi tai với đuôi lên thân chai. Rước đinh đục lỗ nhỏ lên thân heo nhằm nối những dây treo.

– thêm nến vào phía bên trong đèn lồng tiếp đến dùng dây cho dù nối vào các lỗ vừa đục rồi dùng que vật liệu bằng nhựa buộc vào dây dù. Lưu ý, hãy buộc dây cho dù thật cân để nến không biến thành nghiêng, lúc ấy sẽ làm cháy đèn lồng. Để bình yên hơn, bạn nên dùng đèn pin nhỏ.

Cách làm đèn kéo quân trung thu lạ mắt mà đơn giản dễ dàng dễ làm


Chuẩn bị:

Keo dánDao giảm giấyKéoThướcCompaKhoảng 6-7 tờ A4 bìa màu sắc hoặc bìa trắng3-4 bìa giấy cứng một số loại dày.

Bước 2: Bạn sử dụng thêm một tờ bìa cứng còn sót lại làm nến giá đựng nến, cạnh 9.5cm tương tự. Cần sử dụng compa chấm một vai trung phong ở giữa, bí quyết đều từng hình tam giác yêu cầu bỏ đi là 1.5cm.

Bước 3: Bạn sử dụng tờ bìa màu sắc A4 cắt chiều rộng thành 9.5 cm. Như vậy, mỗi tờ A4 là được 2 vách. Các bạn cứ cắt cho đến khi dành được 8 vách, hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc tùy ý. Sau đó, các bạn khoét phần giữa vách vừa phương pháp ra.

Xem thêm: Phim Chơi Hay Chết? ? Xem Phim Truth Or Dare

Bước 4: Lấy tờ bìa trắng, bạn đo đạc kích cỡ sao cho vừa đẹp với hành lang cửa số mà các bạn đã khoét trước đó, hoàn thành lấy hồ dán vào thành vách gồm ô hành lang cửa số trắng. Làm tượng tự đến hết cả 8 miếng.

Bước 5: Với từng vách chúng ta vừa làm cho xong, bạn gập mỗi đầu cùng cuối vào lúc 1cm. Chúng ta làm tương tự như vậy với số đông miếng vách còn lại.

Bước 6: Bạn đem keo dán, dán phần gập 1cm bạn vừa gập vào nắp của lồng đèn, mỗi vách bạn dán vào trong 1 cạnh của nắp.

Bước 7: Lấy đầu còn sót lại của vách, chúng ta dán vào phần bìa cứng nhằm giá nến. Thời điểm này, các bạn sẽ có được phần như thế nào hình thù của lồng đèn kéo quân rồi đấy.

Bước 8: Bạn cắt các thanh để cố định và thắt chặt các vách cùng với nhau bên trong lồng đèn, có chiều rộng khoảng 2-3 cm, chiều dài thì bạn cứ đo cho vừa với chiều nhiều năm của lồng đèn.

Đây đã là thành quà khi bạn dán kết thúc thanh cố định các vách lại với nhau.

Bước 9: Đây đó là bước làm giải pháp quạt gió, cánh gió này có chức năng là làm quay những hình thú phía bên trong đèn để đổ bóng lên các vách đèn. Cánh quạt gió này bạn phải tất cả kích thước nhỏ dại hơn kích cỡ của lồng đèn.

Lấy một tờ giấy trắng, đo bởi compa và giải pháp thành một hình tròn nhỏ dại hơn size của lồng đèn. Dùng cây bút chì chia hình tròn thành phần lớn miếng bánh tam giác nhỏ, đông đảo nhau khoảng chừng 8-16 hình tam giác, kế tiếp lấy dao giảm giấy rọc theo những đường kẻ của bút chì. Bạn nhớ chừa ra một khoảng cách tâm 1cm chúng ta nhé. Xong, chúng ta gập đầu mỗi cánh gió và khoảng tầm 0.5cm như hình.

Bước 10: Dùng tiếp một miếng bìa cứng, cắt hình tròn có mặt đường kính nhỏ dại bằng con đường kính hình trụ của cánh quạt gió đã gập nguồn vào 0.5cm. Sau đó bạn khoét đi 4 hình tam giác, làm thế nào để cho đặt vừa vào cánh gió và dán cố định và thắt chặt tâm cánh quạt gió với tâm hình tròn trụ bạn vừa cắt.

Bước 11: Tiếp tục bạn dán 1 phần nhỏ đoạn các bạn gập 0.5 centimet vào thanh của hình trụ như hình. Cứ như vậy, dán đầy đủ hết những phương pháp quạt mà các bạn có.

Bước 12: Khi dán xong cánh quạt gió bạn có hình dạng như thế này, tiếp đến đục một lỗ nghỉ ngơi ngay trọng tâm cánh quạt. Sử dụng một thanh trục tất cả bánh răng để cố định và thắt chặt quạt lại, lúc quay quạt sẽ không xẩy ra lắc.

Bước 13: Dùng băng keo và dán những hình thú tùy ý các bạn chọn vào như hình.

Bước 14: Lấy một thanh fe quấn thành như hình, đục 2 lỗ ở 2 bên mép của nắp lồng đèn và gắn thanh fe vào. Thanh fe này có công dụng dùng nhằm giữ mang đến trục quay.

Đến đoạn này coi như chấm dứt lồng đèn kéo quân rồi đấy.

Nếu như ý muốn đốt nến thì bạn lấy cánh gió ra và để 2 cây nến lên 2 bên thế nào cho cân và đối xứng các bạn nhé.

Xong, đây chính là thành quả tự làm lồng đèn kéo quân rồi đấy.

*


Nguyên liệu để gia công đèn lồng trung thu tự vỏ lon thiếc

– Vỏ lon nước cốt dừa, vỏ lon sữa (loại 800 – 900g có 2 lần bán kính 12,5cm, chiều cao: 16cm), các một số loại vỏ lon bằng thiếc cứng…