Định dạng ngày tháng trong google sheet

Ngày tháng là một trong những phần không thể tránh ngoài của Google Sheets. Và y như nhiều định nghĩa khác về bảng tính, chúng đòi hỏi một chút học hỏi.

Bạn đang xem: Định dạng ngày tháng trong google sheet

Trong khuyên bảo này, các bạn sẽ tìm hiểu biện pháp Google tàng trữ ngày với cách bạn có thể định dạng chúng để thuận lợi hơn. Một vài định dạng ngày được cung cấp cho chính mình bằng bảng tính vào khi những định dạng khác yêu cầu được tạo thành từ đầu. Thậm chí có một vài công dụng tiện dụng mang lại nhiệm vụ.

Tôi cũng diễn đạt một vài giải pháp để thay đổi ngày của khách hàng thành số cùng văn bạn dạng nếu buộc phải thiết.

Định dạng Google Sheets ngày như thế nào

Điều thứ nhất trước tiên: trước mọi hoạt động liên quan cho ngày trong bảng tính, điều đặc biệt quan trọng là đề xuất hiểu các nguyên tắc cốt lõi về kiểu cách thức buổi giao lưu của ngày.

Đối với cơ sở dữ liệu nội cỗ của mình, Google Sheets lưu trữ toàn bộ các ngày bên dưới dạng số nguyên. Không phải các chuỗi ngày, tháng với năm như chúng ta đã từng thấy, mà là những số nguyên đối kháng giản:

1 cho ngày 31 mon 12 năm 18992 cho ngày 1 tháng 1 năm 1900102 cho ngày 4 tháng 11 năm 1900 (100 ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 1900)và như thế.

Không giống hệt như Excel ko thể tàng trữ ngày bên dưới dạng số âm, trong Google, so với các ngày trước thời gian ngày 31 mon 12 năm 1899, những số sẽ âm:

-1 cho 1 ngày 29 tháng 12 năm 1899-2 cho ngày 28 tháng 12 năm 1899-102 cho 1 ngày 19 mon 9 năm 1899Vân vân.

Bất nhắc định dạng Google Sheets định ngày như thế nào để chúng ta nhìn thấy trong số ô, bảng tính luôn lưu trữ chúng dưới dạng số nguyên. Đây là định dạng ngày Google Sheets tự động giúp xử trí ngày chủ yếu xác.


Tiền boa. Điều tựa như cũng xảy ra với các đơn vị thời hạn – bọn chúng chỉ đơn thuần là số thập phân cho bảng của bạn:

0,00 đến 12:00 sáng0,5 mang lại 12:00 chiều0,125 cho 3:00 sáng0,55 vào 1:45 chiềuVân vân.

Xem thêm:

Một ngày được ghép nối với thời hạn được giữ dưới dạng một số trong những nguyên gồm vị trí thập phân:

31,528.058 là ngày 26 tháng bốn năm 1986, 1:23 sáng43.679.813 là ngày 2 tháng 8 năm 2019, 7:30 tối

Thay đổi định dạng ngày trong Google Sheets sang ngữ điệu khác

Một điều đặc trưng khác đề xuất ghi nhớ là ngôn ngữ bảng tính của bạn.

Để bảo đảm an toàn tính toán bao gồm xác, điều đặc biệt quan trọng là phải tất cả bộ ngôn ngữ chính xác, đặc biệt nếu tệp được chế tác ở một tổ quốc khác:

Đi mang lại Tệp> setup bảng tính trong thực đơn Google Sheets.Tìm thấy Địa phương phía dưới cái Chung tab và chọn vị trí mong ước từ list thả xuống:
*

Tiền boa. Là một phần thưởng, chúng ta cũng có thể chỉ định múi giờ của chính mình ở phía trên để khắc ghi lịch sử tập tin của công ty trong đó.

Ghi chú. bản địa không biến hóa ngôn ngữ của Trang tính của bạn. Mặc dù nhiên, định hình ngày sẽ được áp dụng cho tổng thể bảng tính. Những người thao tác làm việc với nó vẫn thấy đa số thay đổi, bất kể vị trí của họ trên toàn cầu.

Cách thay đổi định dạng ngày vào Google Sheets

Nếu ngày trong bảng của chúng ta được định hình không đồng bộ hoặc toàn bộ những gì bạn cũng có thể thấy là các bộ số lạ cụ vào đó, chớ hoảng sợ. Các bạn chỉ cần biến hóa định dạng ngày vào Google Sheets của chính bản thân mình bằng các công cầm cố tích hợp.

Định dạng ngày Google Sheets mang định

Chọn tất cả các ô bạn có nhu cầu định dạng.Đi mang đến Định dạng> Số trong thực đơn bảng tính và lựa chọn Ngày nhằm chỉ xem ngày hoặc Ngày giờ để sở hữu được cả ngày và thời gian trong một ô:
*

Các số nguyên thành công trở thành định dạng mà bạn sẽ nhận ra trong nháy mắt. Đây là những định dạng ngày Google Sheets mang định:

*


Tiền boa. chúng ta có thể tìm thấy các định dạng tương tự nếu bạn nhấp vào 123 hình tượng trên thanh quy định bảng tính:

*


Định dạng ngày tùy chỉnh

Nếu chúng ta không thích bí quyết định dạng Google Sheets theo ngày theo mặc định, tôi sẽ không đổ lỗi mang đến bạn. May mắn thay, có không ít chỗ để ứng phát triển thành nhờ các định dạng ngày tùy chỉnh.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập bọn chúng từ và một menu Google Sheets: Định dạng> Số> Định dạng khác> Định dạng ngày với giờ khác:

*

Bạn vẫn thấy cửa sổ với tương đối nhiều định dạng ngày cấu hình thiết lập khác nhau gồm sẵn. Bất kể ai chúng ta chọn cùng áp dụng, ngày của các bạn sẽ giống nhau:

*

Nếu chúng ta vẫn không chấp thuận với sự xuất hiện thêm của những ngày của mình, chúng ta cũng có thể điều chỉnh định dạng ngày cấu hình thiết lập của riêng mình:

Chọn những ô bạn muốn định dạng.Đi cho Định dạng> Số> Định dạng khác> Định dạng ngày với giờ khác.Đặt nhỏ trỏ vào trường sống trên cùng có chứa đơn vị ngày với xóa hầu như thứ bằng Backspace hoặc là xóa bỏ chìa khóa:
*
Nhấp vào mũi tên sống bên cần của trường và chọn đối kháng vị bạn muốn có đầu tiên. Đừng quên gõ dấu ngăn cách sau đó.Lặp lại cho tới khi toàn bộ các 1-1 vị quan trọng được cung cấp (không bắt buộc lo lắng, các bạn sẽ có thể thêm hoặc xóa chúng sau này):
*
Lưu ý rằng mỗi đơn vị chức năng có mũi tên song bên buộc phải của nó. Nhấp vào bọn chúng và các bạn sẽ có thể kiểm soát và điều chỉnh cách đúng đắn để hiển thị giá chỉ trị.Đây là tất cả những gì tôi có thể chọn mang lại ngày:
*

Bằng cách này, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa tất cả các giá trị, chèn thêm cùng xóa các giá trị lỗi thời. Bạn cũng có thể tự vị phân bóc các đơn vị chức năng với các ký tự không giống nhau bao gồm dấu phẩy, dấu gạch chéo cánh và vệt gạch ngang.Khi các bạn đã sẵn sàng, nhấp vào Ứng dụng.Đây là format tôi đã tạo và giải pháp hiển thị ngày của tớ bây giờ:

*

Hàm QUERY cho Google Sheets để định dạng ngày

Có thêm một cách để thay đổi định dạng ngày trong Google Sheets – tất yếu là có công thức. Bởi vì đây chưa hẳn là lần đầu tiên tôi hiển thị QUERY mang lại bạn, tôi bắt đầu nghĩ về nó như một phương pháp chữa dịch thực sự cho toàn bộ các bảng tính.