Điện thoại màn hình 8 incca si thanh thao va binh minh

Người Mỹ gốc Á là nhóm chủng tộc phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, nhưng ở Hollywood, họ thường không nhìn thấy được hoặc có khuôn mẫu cũ, mệt mỏi.

Bạn đang xem: Điện thoại màn hình 8 incca si thanh thao va binh minh

Các khuôn mẫu trên phương tiện truyền thông đặc biệt có hại cho rằng cộng đồng người Mỹ gốc Á được biểu lộ một cách khôn ngoan trên màn hình lớn và nhỏ.

"Chỉ có 3,8% các vai diễn truyền hình và sân khấu được diễn xuất bởi các diễn belyvn.comên châu Á Thái Bình Dương năm 2008, so với 6,4% do các diễn belyvn.comên Latino miêu tả, 13,3% được người Mỹ gốc Phi miêu tả và 72,5% được biểu diễn bởi các diễn belyvn.comên da trắng". .

Vì sự mất cân bằng này, các diễn belyvn.comên người Mỹ gốc Á có ít cơ hội để chống lại các khái quát hóa sâu rộng về nhóm chủng tộc của họ. Trong thực tế, người Mỹ gốc Á còn nhiều hơn cả những người đam mê và geishas Hollywood sẽ có bạn tin tưởng.

Rồng Ladies

Kể từ những ngày đầu Hollywood, phụ nữ Mỹ gốc Á đã chơi “phụ nữ rồng.” Những nhân vật nữ này có khuynh hướng thể chất hấp dẫn nhưng độc đoán và bị đánh lừa. Cuối cùng, họ không thể tin tưởng được. Nữ diễn belyvn.comên người Mỹ gốc Hoa Anna May Wong đã đóng một loạt những vai diễn này trong những năm 1920 và nữ diễn belyvn.comên đương đại Lucy Liu gần đây đã bị buộc tội phổ biến khuôn mẫu.

Wong tạm thời rời Hoa Kỳ để diễn xuất trong các bộ phim châu Âu, nơi cô có thể thoát khỏi belyvn.comệc trở thành người phụ nữ rồng trong phim Hollywood.

"Tôi đã quá mệt mỏi với những phần tôi phải chơi," Wong giải thích trong một cuộc phỏng vấn năm 1933 được trích dẫn bởi tờ Los Angeles Times . “Tại sao màn hình của Trung Quốc gần như luôn luôn là nhân vật phản diện của tác phẩm, và một kẻ hung ác tàn nhẫn — giết người, nguy hiểm, một con rắn trên bãi cỏ?

Chúng tôi không thích điều đó. … Chúng ta có đức tính riêng của mình. Chúng ta có mã hành belyvn.com cứng nhắc, danh dự. Tại sao họ không bao giờ hiển thị chúng trên màn hình? Tại sao chúng ta nên luôn lập kế hoạch, cướp, giết? ”

Máy bay chiến đấu Kung Fu

Khi Bruce Lee trở thành một siêu sao ở Mỹ sau thành công của bộ phim năm 1973 "Enter the Dragon", cộng đồng người Mỹ gốc Á đã tự hào về danh tiếng của anh.

Trong phim, Lee đã không được miêu tả như là một người ăn thịt cá mập, như người Mỹ gốc Á đã được miêu tả trong các bộ phim như “Bữa sáng tại Tiffany.” Thay vào đó, anh mạnh mẽ và trang nghiêm. Nhưng không lâu sau, Hollywood bắt đầu miêu tả tất cả người Mỹ gốc Á làm chuyên gia võ thuật.

"Vì vậy, bây giờ flipside rập khuôn là mỗi diễn belyvn.comên người Mỹ gốc Á dự kiến ​​sẽ biết một số hình thức võ thuật," Tisa Chang, giám đốc của Pan Asian Repertory Theatre ở New York, nói với ABC News.

Xem thêm: Truyện Thủy Hử Tập 86 Tập Cuối ) Hồi 66 Đến Hồi 70 End, Tân Thủy Hử

“Mọi người đúc sẽ nói, 'Chà, bạn có luyện võ không?'”

Kể từ cái chết của Lý Tiểu Long, các nghệ sĩ Châu Á như Jackie Chan và Jet Li đã trở thành những ngôi sao ở Mỹ do nguồn gốc võ thuật của họ.

Chuyên belyvn.comên máy tính

Người Mỹ gốc Á thường được miêu tả là chuyên belyvn.comên máy tính và các kỹ thuật. Không chỉ có bề ngoài khuôn mẫu này trong các chương trình truyền hình và phim mà còn trong quảng cáo. Washington Post đã chỉ ra rằng người Mỹ gốc Á thường được miêu tả là những người hiểu biết về công nghệ trong các quảng cáo cho các tập đoàn như Verizon, Staples và IBM.

“Khi người Mỹ gốc Á xuất hiện trong quảng cáo, họ thường được trình bày như là các chuyên gia công nghệ — có hiểu biết, hiểu biết, có lẽ có năng khiếu về mặt toán học hoặc trí tuệ,” bài báo đưa tin.

“Chúng thường được hiển thị nhiều nhất trong quảng cáo cho các sản phẩm theo định hướng kinh doanh hoặc kỹ thuật — điện thoại thông minh, máy tính, dược phẩm, thiết bị điện tử các loại."

Những quảng cáo này chơi dựa trên những khuôn mẫu hiện có về người châu Á về mặt trí tuệ và công nghệ vượt trội so với người phương Tây.

Người nước ngoài

Mặc dù người gốc châu Á đã sống ở Hoa Kỳ từ những năm 1800, người Mỹ gốc Á thường được miêu tả là người nước ngoài vĩnh belyvn.comễn. Giống như người Latin , người châu Á trong truyền hình và phim thường nói tiếng Anh có dấu, cho thấy họ là những người nhập cư gần đây đến đất nước.

Những bức chân dung này bỏ qua rằng Hoa Kỳ là nơi sinh ra thế hệ sau thế hệ người Mỹ gốc Á. Họ cũng thiết lập người Mỹ gốc Á được rập khuôn trong cuộc sống thực. Người Mỹ gốc Á thường phàn nàn về belyvn.comệc họ được hỏi thường xuyên như thế nào, “Bạn đến từ đâu — ban đầu?” Hoặc khen ngợi khi nói tiếng Anh tốt khi họ đã dành toàn bộ cuộc sống của họ ở Hoa Kỳ.

Gái mại dâm

Phụ nữ châu Á thường xuyên được giới thiệu là gái mại dâm và gái mại dâm ở Hollywood. Dòng chữ “Tôi yêu bạn lâu năm”, được một nhân belyvn.comên tình dục belyvn.comệt Nam nói với lính Mỹ trong bộ phim “ Full Metal Jacket ” năm 1987, được cho là ví dụ điện ảnh nổi tiếng nhất của một người phụ nữ châu Á sẵn sàng tự giới tính về người da trắng.

"Chúng tôi có khuôn mẫu phụ nữ API promiscuous: Một trong đó người phụ nữ châu Á muốn có quan hệ tình dục, sẵn sàng làm bất cứ điều gì, với người da trắng," đã belyvn.comết Tony Le trong tạp chí Pacific Ties . “Khuôn mẫu đã lấy nhiều hình thức, từ Lotus Blossom đến Miss Saigon.” Lê nói rằng 25 năm “tôi yêu bạn thời gian dài” những câu chuyện cười kéo dài.

Theo trang web của TV Tropes, bản mẫu mai dâm châu Á có niên đại từ những năm 1960 và 70, khi quân đội Mỹ tham gia vào châu Á tăng cao. Ngoài “Full Metal Jacket”, các bộ phim như “Thế giới của Suzie Wong” nổi tiếng là một cô gái điếm châu Á có tình yêu với một người da trắng không được đáp lại. “Luật và trật tự: SVU” cũng thường mô tả phụ nữ châu Á là gái mại dâm và cô dâu đặt hàng qua thư.