Cờ tướng, cờ úp

32 quân cờ và hai kẻ địch đối mặt với nhau trên 1 bàn cờ. Mỗi cá nhân đều đề nghị tự tính toán để sở hữu được nước cờ thông minh độc nhất và thắng lợi hiểm hách nhất.

Bạn đang xem: Cờ tướng, cờ úp

Sau khi mua game, bạn có thể đăng nhập vào trò chơi bằng ngẫu nhiên tài khoản belyvn.com nào.

Nếu chưa xuất hiện tài khoản, hãy đk nhanh trên đây!


sau khoản thời gian đăng nhập vào trò nghịch bằng thông tin tài khoản VNG, các chúng ta cũng có thể thỏa ưa thích chọn đều game hấp dẫn trong danh sách trò chơi hiện bao gồm của belyvn.com belyvn.com để tham gia tranh đấu cùng các Zper khác.

*

Nhấp vào trò nghịch Cờ tướng mạo để bước đầu tranh tài


Nhấp lựa chọn vào tên game, danh sách phòng game hiện ra. Tùy vào cấp cho độ, các chúng ta cũng có thể chọn đến mình mọi phòng game thích hợp để thử sức cùng các game thủ khác. lưu ý: ko chọn phần đông phòng vượt đầy để tránh bị lag game.

*

Danh sách phòng game hiện ra

Chọn khu vực trống thích hợp tại bàn cùng nhấn nút “Sẵn sàng” hoặc “Bắt đầu” để bước đầu vào ván đấu.

*

Chọn bàn game còn trống


Nhấp vào nút "Tìm bàn chơi" nhằm đăng nhập nhanh vào bàn còn trống.

*

giả dụ mở nhiều hơn hệ thống sẽ hiện nay ra chú ý như sau:

*


Cờ tướng được nghịch trên một bàn cờ hình vuông phân thành 8 ô ngang và 8 ô dọc. Sông: khoảng cách ở thân bàn cờ phân cách 2 đối thủ. Cung: 4 ô vuông được tiến công dấu chéo cánh trên bàn cờ. Đây là khu vực của tướng và sĩ.

*

Trên bàn cờ có 32 quân cờ, từng bên tất cả 16 quân tất cả 7 loại:

*

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn luôn nên ở vào phạm vi cung với không được ra ngoài.

*

Sĩ: Đi xéo 1 ô từng nước. Sĩ luôn luôn yêu cầu ở vào cung như nhỏ Tướng.

*

Tượng: Đi chéo cánh 2 ô (ngang 2 với dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép tại 1 bên của bàn cờ, không được di chuyển sang sông qua phần khu đất của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi tất cả một quân bài nằm ngăn giữa con đường đi.

*

Xe: Đi ngang giỏi dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân không giống cản đường từ điểm đi đến điểm đến.

Xem thêm: Mã Số Truy Cập Acb Là Gì - Cách Đăng Ký Sms Banking Acb

*

: Đi ngang 2 ô cùng dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho từng nước đi. Nếu tất cả quân nằm ngay sát bên mã cùng cản con đường ngang 2 (hay con đường dọc 2), mã bị cản ko được đi đường đó.

*

Pháo: Đi ngang cùng dọc y hệt như xe. Điểm khác hoàn toàn là giả dụ pháo muốn ăn quân, pháo buộc phải nhảy qua đúng 1 quân như thế nào đó. Lúc không ăn quân, toàn bộ những điểm từ vị trí đi mang đến chỗ mang đến phải không tồn tại quân cản.

*

Chốt: (hay Binh) đi một ô mỗi nước. Trường hợp chốt chưa vượt qua sông, nó chỉ hoàn toàn có thể đi trực tiếp tiến. Khi vẫn vượt sông rồi, chốt hoàn toàn có thể đi ngang hay đi thẳng 1 ô từng nước.


Ăn quân

*

Khi một quân cờ dịch chuyển đến một địa điểm được giữ vì quân đối phương, quân địch thủ bị ăn uống và bị kéo ra khỏi bàn cờ.


chống tướng

Hai bé tướng bên trên bàn ko được nằm trên thuộc 1 cột dọc mà không có quân cản làm sao ở giữa. Nước đi để 2 bé tướng vào vị trí kháng tướng là chưa hợp lệ.


bình an của tướng tá

Sau 1 nước đi, tướng của bên đã đi không được để quân đối thủ ăn ngay lập tức trong nước tiếp. Hầu hết nước để tướng không an ninh là không hợp lệ. Thông thường bị giải pháp xử lý lỗi kỹ thuật, trường hợp 1 ván cờ bị phạm 3 lỗi thì vẫn thua.


kết thúc trận đấu

*

Ván cờ dứt khi xảy ra một trong những tình huống sau:

Chiếu bí: nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có tác dụng đỡ, bên chiếu tướng thắng. Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ nhằm đi, mặt đó sẽ ảnh hưởng thua.