Cách Kéo Ngày Tháng Tăng Dần Trong Excel

Với bài viết này, belyvn.com học tập Excel Online đã hướng dẫn chúng ta những phương pháp khác nhau để điền tháng ngày vào Excel, biện pháp điền tin tức ngày, tháng, giờ hiện tại như là cực hiếm tĩnh hoặc động, cũng như cách tủ đầy một cột hoặc dòng với thông tin ngày tháng, hoặc tự động điền một ngày đột nhiên nào kia vào Excel.Bạn sẽ xem: bí quyết kéo ngày tháng tăng cao trong excel

Có siêu nhiều cách để thêm tháng ngày vào Excel tùy trực thuộc vào mục đích của doanh nghiệp là gì. Ví dụ, bạn cũng muốn điền tin tức ngày mon vào báo cáo hay hóa 1-1 không? Hay bạn có nhu cầu điền vào Excel ngày tháng auto cập nhật và luôn hiển thị ngày, tháng, giờ hiện tại? Hay chúng ta muốn tự động điền những ngày vào tuần hoặc điền một ngày đột nhiên vào vào trang tính của mình?

Bạn vẫn biết được phương pháp để thực hiện toàn bộ các kim chỉ nam đó kia thông qua nội dung bài viết dưới đây. Nếu như khách hàng còn tò mò về kiểu cách Excel lưu thông tin ngày tháng với thời gian như rứa nào, hãy tìm hiểu nội dung bài viết Định dạng ngày tháng trên Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách kéo ngày tháng tăng dần trong excel

Cách điền ngày, tháng, giờ hiện tại tại trên Excel:Cách auto lấp đầy thông tin ngày mon vào cột trong Excel:

Cách điền ngày tháng trên Excel:

Khi chúng ta điền thông tin ngày, tháng, giờ, Excel sẽ nhận thấy và auto căn lề phải cho các thông tin, trái ngược với bài toán căn lề trái khi bạn nhập thông tin dưới dạng chữ.


*

Nếu Excel không nhận thấy được tin tức bạn mới điền là ngày tháng ( khi ấy thông tin sẽ tiến hành căn lề trái), thử điền ngày tháng bằng những định hình khác tương tự với định dạng mặc định của Windows. Định dạng mang định vẫn được lưu lại hoa thị (*) ở cửa sổ Format Cell. Chúng ta có thể vào tab Home > team Number trên thanh Ribbon để đổi khác định dạng ngày tháng sinh hoạt dạng dài hoặc dạng ngắn.


*

*

*

Bạn có thể dễ dàng biến hóa định dạng ngày tháng bởi hộp thoại Format Cells, mở bằng phím tắt Ctrl + 1. Hãy đọc nội dung bài viết Cách chuyển đổi định dạng ngày tháng trên Excel để biết cách làm cụ thể nhé.

Lưu ý. nếu như ngày tháng bạn nhập hiển thành phố một dãy những dấu thăng (#####), khả năng cao là do ô không đủ rộng để đựng vừa thông tin. Để xung khắc phục, chúng ta có thể nhấn vào đôi vào sát bên phải của ô nhằm Excel auto điều chỉnh, hoặc cần sử dụng chuột kéo cạnh bên phải để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn theo ý muốn. Ví như cách này sẽ không hiệu quả, chúng ta hãy tìm hiểu các biện pháp khác trong bài Mẹo để khắc phục lỗi định dạng ngày tháng trên Excel.

Cách điền ngày, tháng, giờ hiện tại tại trên Excel:

Tại Excel, bạn có thể điền tin tức ngày, tháng, giờ bây giờ dưới dạng cực hiếm tĩnh hoặc giá trị động.

Các phím tắt để điền tháng ngày năm bây giờ vào Excel (như một timestamp)

Trước hết, hãy tìm hiểu xem timestamp là gì nhé. Timestamp chính là điền một “ngày mon tĩnh” vào Excel, thông tin này đang không biến đổi mỗi lần các bạn mở Excel tốt thực hiện đo lường và thống kê trên trang tính.

Như vậy, giả dụ mục đích của người sử dụng là là điền ngày, tháng, giờ hiện tại như một giá trị tĩnh mà lại không tự động cập nhật vào rất nhiều ngày tiếp theo, chúng ta cũng có thể sử dụng các phím tắt sau đây:

Ctrl + ; phím tắt nhằm điền ngày tháng hiện tại vào trong ôCtrl + Shift + ; phím tắt nhằm điền thời hạn hiện tại vào ôĐể điền cả nhị thông tin thời hạn và giờ bây giờ vào cùng một ô, thừa nhận phím Ctrl + ; với nhấn phím cách, sau đó nhấn Ctrl + Shift + ;


*

Cách điền ngày tháng và giờ hiện tại mà bao gồm thể tự động hóa cập nhật

Nếu bạn muốn điền tin tức ngày tháng hiện tại vào Excel mà có thể auto cập nhật, chúng ta có thể dùng 1 trong hai tính năng sau của Excel:

=TODAY() – điền thông tin ngày tháng vào ô=NOW() – điền thông tin ngày, tháng cùng giờ bây giờ vào ô


Không giống như những bí quyết làm tắt, hai tính năng TODAY cùng NOW sẽ luôn luôn cập nhật ngày, tháng cùng giờ mới nhất trong tệp tin Excel của bạn.

Khi sử dụng tính năng TODAY và NOW của Excel, hãy luôn xem xét rằng:

Thông tin ngày, tháng cùng giờ sẽ không cập nhật liên tục nhưng chỉ cập nhật khi file tắt đi và mở lại, hoặc khi tất cả một lệnh chứa tính năng đó hoạt động.Chức năng này đang lấy tin tức ngày, tháng, giờ hiện tại dựa bên trên hệ thống đồng hồ đeo tay trên laptop của bạn.Cách điền ngày, tháng và giờ hiện tại như một timestamp không đổi:

belyvn.com học tập Excel Online đã những lần dấn được câu hỏi – “Tôi hoàn toàn có thể dùng phương pháp nào nhằm điền timestamp vào Excel cơ mà nó không chuyển đổi mỗi khi trang tính được giám sát và đo lường lại hoặc được mở lại?”

Với những người mới bắt đầu, belyvn.comOnline muốn để ý với các bạn rằng phương pháp làm đã cần thực hiện đến tham chiếu vòng và cần triển khai một bí quyết cẩn thận, kỹ lưỡng. Chúng ta có thể tìm hiểu phương pháp ngay bên dưới đây.

Giả sử bạn có một list những món hàng vào cột A (Item), với cứ lúc nào một mặt hàng ở cột A được giao đến quý khách hàng thành công, các bạn sẽ điền “Yes” vào cột B (Delivery). Bất cứ khi nào có Yes được điền vào cột B, bạn có nhu cầu thời gian và ngày tháng sẽ được auto điền vào cùng hàng tại cột C như một timestamp tĩnh không thế đổi.


Ở trong phương pháp trên, công thức IF đầu tiên sẽ chứng thực tại ô B2 gồm từ “Yes” (hay bất kể một trường đoản cú nào không giống mà các bạn định sử dụng), và khi từ kia xuất hiện, nó đã kích hoạt phương pháp IF thiết bị 2, hoặc trả lại một dãy trống. Bí quyết IF vật dụng 2 là 1 trong những công thức vòng để cho NOW đã trả lại tin tức ngày tháng lúc này nếu C2 chưa tồn tại giá trị làm sao được điền vào vào đó, cũng chính vì vậy sẽ bảo toàn tất cả những timestamp vẫn tồn tại.

Xem thêm: “ Cậu Bé Rừng Xanh Hot Tuần Qua, Cậu Bé Rừng Xanh

Nếu bạn có nhu cầu timestamp lộ diện không nhờ vào là các bạn sẽ điền gì vào B2 (chữ, số hay cam kết hiệu), hãy thiết lập cấu hình công thức IF thứ nhất để nó chứng thực những ô bao gồm dữ liệu:=IF(B2””, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)

Lưu ý. Để bí quyết vòng Excel này hiệu quả, bạn nên thiết đặt để Excel có thể chấp nhận được tính toán lặp lại, nghĩa là được cho phép trang tính lặp lại việc tính toán liên tục cho tới khi một đk nào kia về số được đáp ứng. Và thực tiễn thì có không ít lý vị để không áp dụng tham chiếu vòng vào Excel và nếu như bạn quyết định sử dụng phương án này, các bạn sẽ phải đồng ý rủi ro.

Cách tự động hóa lấp đầy tin tức ngày tháng vào cột trong Excel:

Nếu bạn phải điền ngày tháng vào trong 1 dãy các ô trong mặt hàng hoặc cột, chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ tự động của Excel với tên AutoFill.

Cách điền một dãy ngày mon theo thứ tự tăng cao theo ngày:

Để điền ngày tháng vào trong một cột hoặc một mặt hàng và hầu hết thông tin đó được xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng nhiều theo ngày, bạn cũng có thể thực hiện theo các bước sau:

Điền ngày đầu tiên vào ô trước tiên trên Excel.Click vào ô đựng ngày thứ nhất để chọn, kế tiếp kéo Fill Handle sang bên buộc phải hoặc xuống dưới tất cả các ô mà bạn muốn điền ngày tháng. Fill Handle chính là một ô vuông bé dại nằm ở góc bên buộc phải dưới thuộc ở ô được chọn, như trong ảnh chụp screen dưới đây.


Tự cồn điền những ngày, các tháng hoặc những năm:

Có hai bí quyết mà chúng ta có thể điền tự động ngày, tháng, năm vào một trong những cột.1. bạn cũng có thể dùng tự động Fill như phía dẫn bên trên. Khi những ô vào cột đang có không hề thiếu các thông tin ngày tháng năm theo máy tự tăng dần, hãy click vào những lựa chọn AutoFill và lựa chọn Fill Weekdays, Fill Months hoặc Fill Years theo ý ao ước nhé.


2. Một giải pháp làm nữa là điền ngày thứ nhất vào ô đầu tiên, lựa chọn ô đó, bấm vào phải và kéo Fill Handle xuống cho đến ô cuối cùng bạn muốn điền ngày tháng, kế tiếp thả chuột. Khi đó Excel sẽ chỉ ra menu và bạn cũng có thể click vào lựa chọn cân xứng cho mình.


Tự cồn điền ngày tháng theo khoảng cách nhất định:

Nếu bạn sử dụng cách thứ 2 được nêu sống trên, bạn sẽ nhận thấy là Excel có tương đối nhiều lựa lựa chọn điền ngày tháng cho bạn. Giữa những lựa chọn đó là tự động hóa điền tháng ngày theo khoảng cách nhất định, lấy một ví dụ ngày trước giải pháp ngày sau 3 ngày, 3 mon hoặc 3 năm chẳng hạn. Thử xem quá trình làm dưới đây nhé:

Điền ngày thứ nhất vào một ô bất kỳ.Chọn ô đó, bấm chuột phải vào fill handle, kéo xuống mang lại ô sau cùng mà bạn có nhu cầu điền ngày tháng với thả chuột.Trong bảng menu, chọn Series.Trong vỏ hộp thoại Series, lựa chọn Date unit theo như bạn có nhu cầu và điền số phù hợp vào Step Value. Nếu bạn điền thông số kỹ thuật như vào hình bên dưới đây, cùng với ngày trước tiên là 3-Jan-15, thì ngày tiếp theo sau liền kề tiếp đến sẽ là 5-Jan-15.


Cách điền tháng ngày một cách thốt nhiên trong Excel:

Tiếc là trong thời hạn hiện tại, Excel không hỗ trợ công cố để bạn có thể auto điền ngày tháng bỗng nhiên vào Excel. Mặc dù nhiên, học Excel Online – anh Nguyễn Đức Thanh tất cả 1 video để giúp bạn xử lý được vấn đề này, bạn hãy theo dõi giải pháp làm trong đoạn clip sau đây:

Đây là gần như cách chúng ta có thể thực hiện nhằm điền ngày tháng vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết này đã cung cấp những công cụ, phím tắt, công thức quan trọng và hữu dụng cho bạn. Hẹn gặp mặt lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Các bài viết khác về tháng ngày trong Excel:

Hiện tại, belyvn.com đã chia sẻ rất nhiều ví dụ cũng như những giáo trình về học Excel nâng cao một cách đưa ra tiết nhất giúp cho các bạn có thể học và áp dụng vào vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra để nâng cấp hơn kiến thức về Excel, các chúng ta có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ phiên bản tới nâng cấp dành cho những người đi làm của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này các bạn sẽ được khám phá những kiến thức đầy đủ, có hệ thống về các hàm, các công cụ của Excel, bài toán ứng dụng những hàm, điều khoản đó vào trong công việc. Bây giờ hệ thống có không ít ưu đãi cho mình khi đăng ký khóa học này. Thông tin cụ thể xem tại: