Thủ tục đổi thẻ bảo hiểm y tế

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 cập nhật và tư vấn những quy định mới nhất về giấy tờ thủ tục cấp lại, thay đổi thẻ bảo đảm y tế để người tiêu dùng tham khảo cùng sử dụng.

Bạn đang xem: Thủ tục đổi thẻ bảo hiểm y tế


Thẻ bảo đảm y tế là giữa những giấy tờ cần phải mang theo để được hưởng cơ chế Bảo hiểm y tế khi đến các cơ sở khám, chữa bệnh. Mặc dù nhiên, nhiều người vì sơ ý làm cho thẻ bảo đảm y tế của bản thân bị rách, mất, hư hỏng gây ảnh hưởng đến quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân khi đi khám, trị bệnh. Trong số những trường phù hợp này, chúng ta cũng có thể yêu cầu cấp cho lại/ đổi thẻ bảo hiểm y tế tuyệt không? bài viết sau trên đây của dụng cụ Hoàng Phi vẫn giải đáp thắc mắc này đến bạn.

Các trường hợp cung cấp lại/ thay đổi thẻ bảo hiểm y tế

Theo chính sách tại Luật bảo hiểm y tế năm 2008, sửa đổi, bổ sung cập nhật năm 2014 thì các trường hợp cấp cho lại/ đổi thẻ bảo đảm y tế như sau:

Thứ nhất: Thẻ bảo hiểm y tế được cấp lại trong trường vừa lòng bị mất.

Thứ hai: Thẻ bảo hiểm y tế được đổi trong trường thích hợp sau đây:

– Rách, nát hoặc hỏng;

– chuyển đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa căn bệnh ban đầu;

– thông tin ghi vào thẻ không đúng.

*

Tổng đài support cấp lại, cấp cho đổi thẻ bảo đảm y tế: 1900 6557

Hồ sơ cấp lại/ đổi Thẻ bảo đảm y tế

Căn cứ theo Điều 27 tiến trình thu bảo hiểm xã hội, bảo đảm y tế, bảo đảm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn ngoài ý muốn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo đảm y tế phát hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14 tháng bốn năm 2017 của tổng giám đốc Bảo hiểm thôn hội vn thì hồ sơ yêu cầu cấp cho lại/ thay đổi thẻ bảo đảm y tế như sau:

Thứ nhất: với những người tham gia:

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

– trường hợp bạn lao hễ được hưởng quyền hạn BHYT cao hơn: bổ sung cập nhật Giấy tờ chứng minh (nếu có) theo Phụ lục 03.

Thứ hai: Với đối kháng vị: Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS).

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ 1900 6557 TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHỮNG GÌ ?

Trong quy trình tư vấn cho quý khách hàng qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 – chuyên viên, luật pháp sư của khách hàng Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều thắc mắc khác nhau liên quan đến bảo đảm y tế nói bình thường và Cấp/đổi Thẻ bảo hiểm y tế nói riêng. Tổng hòa hợp lại các vấn đề quý khách hàng quan tâm, TỔNG ĐÀI 1900 6557 tư vấn những vụ việc sau:

– tứ vấn ĐỐI TƯỢNG cấp/đổi thẻ BHYT;

– bốn vấn NƠI ĐĂNG KÝ gia nhập cấp/đổi thẻ BHYT;

– bốn vấn MỨC PHÍ cấp/đổi thẻ bảo hiểm y tế;

– tư vấn THỜI ĐIỂM cấp/đổi thẻ BHYT;

– support HỒ SƠ khi cấp/đổi thẻ BHYT.

Để bảo đảm chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng hàng, quý khách hàng hãy làm động tác nhỏ dại là lưu số điện thoại:1900 6557 vào danh bạ nhằm sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngẫu nhiên lúc nào.

*

KHI KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI BẠN SẼ ĐƯỢC:

– Được các chuyên viên tư vấn hoặc dụng cụ sư giải đáp những thắc mắc liên đến cơ chế thai sản nhanh trải qua việc thương lượng trực tiếp;

– ko mất thời gian trực kế tiếp công ty tư vấn luật để được bốn vấn, bởi đó, tiết kiệm ngân sách được thời gian tối đa;

– Thời gian hoạt động vui chơi của Tổng đài gần như là 24/7. Bởi vì đó, khách hàng rất có thể kết nối với nhân viên tư vấn phần đông lúc – đông đảo nơi chỉ thông sang 1 cuộc điện thoại.

Chúng tôi hy vọng việc tiến hành kênh tứ vấn các vấn đề liên quan đến bảo đảm y tế nói bình thường hoặc cung cấp lại, cung cấp đổi Thẻ bảo đảm y tế qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp quý khách giải đáp những vướng mắc của mình.

Quý vị rất có thể tham khảo mục tứ vấn điều khoản về đầy đủ nội dung có tương quan đến nội dung bài viết trên như sau:

Thủ tục cấp cho lại thẻ bảo đảm y tế được thực hiện như thế nào?

Kính gửi văn phòng lý lẽ Hoàng Phi. Tôi là Đinh Thanh Tùng, tôi có thắc mắc muốn được chế độ sư lời giải như sau:

Tôi gồm tham gia bảo hiểm y tế theo doanh nghiệp chỗ tôi có tác dụng việc, nhưng không may thẻ bảo hiểm y tế của tôi bị mất. Hiện nay tôi muốn làm lại thẻ bảo đảm y tế đạt được không? hồ sơ cần sẵn sàng gồm những sách vở gì? thủ tục thực hiện như thế nào?

Mong cơ chế sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin cẩn và gửi thắc mắc đề nghị hỗ trợ tư vấn đến doanh nghiệp Luật Hoàng Phi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin vấn đáp như sau:

Căn cứ theo hình thức tại Điều 18 Luật bảo hiểm y tế 2008, được sửa đổi bổ sung cập nhật bởi Luật bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 về Cấp lại thẻ bảo đảm y tế như sau:

“ Điều 18. Cấp cho lại thẻ bảo hiểm y tế

1. Thẻ bảo hiểm y tế được cấp lại vào trường phù hợp bị mất.

2. Người bị mất thẻ bảo hiểm y tế phải tất cả đơn đề nghị cấp lại thẻ.

Xem thêm: Ten Bang Ki Tu Dac Biehình Xăm Hoa Văn Trống Đồng, 52 Kí Tự Đặc Biệt Ý Tưởng

3. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày cảm nhận đơn đề nghị cấp lại thẻ, tổ chức bảo hiểm y tế đề nghị cấp lại thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Trong thời hạn chờ cung cấp lại thẻ, fan tham gia bảo hiểm y tế vẫn được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm y tế.

4. Tín đồ được cung cấp lại thẻ bảo đảm y tế phải nộp phí. Bộ trưởng liên nghành Bộ Tài bao gồm quy định nút phí cung cấp lại thẻ bảo đảm y tế. Trường hợp lỗi do tổ chức triển khai bảo hiểm y tế hoặc cơ sở lập danh sách thì fan được cấp cho lại thẻ bảo đảm y tế không hẳn nộp phí”.

Như vậy, trong trường phù hợp thẻ bảo đảm y tế của doanh nghiệp bị mất, bạn cũng có thể làm thủ tục xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế.

Về hồ sơ xin cấp lại thẻ bảo đảm y tế, theo lý lẽ tại Điều 29 ra quyết định 959/QĐ-BHXH như sau:

Điều 29. Cung cấp lại sổ BHXH, đổi, kiểm soát và điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT

1. Cấp cho lại sổ BHXH vày mất, hỏng, đổi khác số sổ, gộp sổ BHXH

1.1. Thành phần hồ sơ:

a) Tờ khai cung ứng và đổi khác thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

b) Sổ BHXH đang cấp.

1.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

2. Điều chỉnh câu chữ đã ghi trên sổ BHXH

2.1. Thành phần hồ sơ:

a) Tờ khai cung cấp và biến hóa thông tin bạn tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

b) Sổ BHXH;

c) Bảng kê giấy tờ hồ sơ làm căn cứ kiểm soát và điều chỉnh (Mục I Phụ lục 03).

2.2. Con số hồ sơ: 01 bộ.

3. Cấp cho lại sổ BHXH do thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch

3.1. Thành phần hồ nước sơ:

a) Tờ khai cung cấp và đổi khác thông tin fan tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

b) Sổ BHXH;

c) Bảng kê giấy tờ hồ sơ có tác dụng căn cứ kiểm soát và điều chỉnh (Mục I Phụ lục 03).

3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

4. Cấp cho lại, đổi thẻ BHYT

4.1. Thành phần hồ nước sơ:

a) Tờ khai cung ứng và biến đổi thông tin fan tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);

b) Thẻ BHYT (trường đúng theo hỏng hoặc biến hóa thông tin);

c) Bảng kê sách vở hồ sơ làm căn cứ cấp lại, thay đổi thẻ BHYT (Mục II, III Phụ lục 03 đối với trường hợp chuyển đổi thông tin).

4.2. Con số hồ sơ: 01 bộ.”

Sau lúc đã sẵn sàng hồ sơ gồm tương đối đầy đủ các sách vở và giấy tờ như trên, bạn nộp thẳng đến cơ quan bảo đảm xã hội Quận/Huyện nơi chúng ta cư trú.

Trong thời gian 07 ngày tính từ lúc ngày nhận được hồ sơ thích hợp lệ, các bạn sẽ được cơ quan bảo đảm xã hội cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho bạn. Trong thời gian chờ cung cấp lại thẻ, các bạn vẫn được hưởng quyền hạn của người tham gia bảo hiểm y tế theo đúng quy định tại khoản 3 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP của chính phủ nước nhà quy định chi tiết và phía dẫn giải pháp thi hành một số điều của Luật bảo đảm y tế: ” 3. Người tham gia bảo đảm y tế trong thời hạn chờ cấp cho lại thẻ, thay đổi thẻ bảo đảm y tế lúc tới khám bệnh, trị bệnh đề nghị xuất trình giấy hẹn cung cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo đảm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức, cá thể được cơ quan bảo đảm xã hội ủy quyền mừng đón hồ sơ cung cấp lại thẻ, thay đổi thẻ cấp theo chủng loại số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này với một nhiều loại giấy tờ chứng tỏ về nhân thân của người đó.