CÂU ĐỐ VUI NGÀY TẾT CÓ ĐÁP ÁN

Cùng với những lời chúc mừng năm mới, những câu đố vui về Tết cũng được nhiều người sử dụng để mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người nhân dịp năm mới. Dưới đây là danh sách những câu đố vui ngày tết hay, hài hước, ý nghĩa mà bạn có thể sử dụng để đố, giải đố và giúp trẻ nhỏ, người lớn hiểu hơn về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền.

Bạn đang xem: Câu đố vui ngày tết có đáp án

Câu đố vui về tết sau đây không chỉ giúp bạn có được những giây phút thư giãn, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng mà còn mang tới cho bạn những hiểu biết về ngày tết đấy. Hãy sưu tầm những câu đố vui về tết có đáp án dưới đây để có thể tạo ra không khí vui vẻ, sôi động khi ở cùng mọi người trong những ngày tết nhé.

Cùng với những câu đố vui về tết thì câu đố vui về mùa xuân cũng liên quan tới tết và mùa xuân. Để có những câu đố hay thì bạn hãy sưu tầm những câu đố vui về mùa xuân, câu đố vui về tết.

Xem thêm: Cách Biết Mật Khẩu Wifi Đang Sử Dụng, Cách Xem Mật Khẩu Wifi Đã Lưu Trên Android

Bài viết này giúp gì cho bạn?– Biết những câu đố vui về tết hay, ý nghĩa– Hiểu ý nghĩa ngày tết qua các câu đố 

*

Câu 2: Có được đốt pháo trong ngày tết hay không?

Đáp án: Không được đốt pháo, bây giờ đã bị cấm

Câu 3: Người ta dùng bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: Bút bi, bút long hay bút chì?

Đáp án: Cả 3 bút đều có thể viết

Câu 4: Ở đâu không có Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk hay Đà Lạt?

Đáp án: Cả ba đều có Tết

Câu 5: Vạn sự như ý – Vạn sự khởi đầu nan – Vạn Hạnh Mall. Đâu là câu chúc Tết?Đáp án: Vạn sự như ý

Câu đố vui ngày tết có đáp án 6: Mùng một tết con thường nhìn thấy hoạt động múa lụa, múa lân hay múa lửa

Đáp án: Múa lân

Câu 7: Chúc mừng năm mới trong tiếng anh gọi là “Happy birthday”,”Happy ending” hay “Happy Polla”?

Đáp án: Không có trong 3 từ trên mà là “Happy new year”

Câu 8: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào người ta hay ăn trong dịp tết?

Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy 

2. Danh sách 6 Câu đố vui ngày tết cho trẻ mầm non

Câu 1: Người Việt Nam có tết Tây vậy người Tây có tết Ta hay không?

Đáp án: Không

Câu 2: Người Việt Nam ở bên Tây có ăn tết Ta hay không?

Đáp án:

Câu 3: Bánh chưng, bánh giầy bánh nào tượng trưng cho đất?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 4: Lá dứa, lá dừa, lá dong lá nào dung để gói bánh chưng?

Đáp án: Lá dong

Câu 5: Tết năm nay, bé Xuân 9 tuổi, anh trai bé Xuân 12 tuổi. Hỏi 5 năm sau anh trai bé Xuân sẽ hơn bé Xuân mấy tuổi?

Đáp án: 3 tuổi

Câu 6: Bánh Chưng Bánh Tét, Bánh Chưng Bánh Giò đâu là tên của sự tích dân gian Việt Nam?

Đáp án: Không có cái nào đó là Bánh Chưng Bánh Giầy 

3. Tổng hợp 7 Câu đố vui về Tết cho trẻ em

Câu 1: Bánh chưng hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác?

Đáp án: Hình vuông

Câu đố vui về tết nguyên đán 2: Bánh chưng thường có nhân gì: Thịt, cá hay đậu xanh?

Đáp án: Thịt và đậu xanh

Câu 3: Muốn ăn bánh chưng con sẽ ăn vào ngày tết hay là noel?

Đáp án: Ngày tết truyền thống hoặc ăn vào ngày noel hay ngày bình thường khác cũng được

Câu 4: Nhà bé Mai có 2 chị em. Ngày tết bé Mai phụ mẹ gói bánh chưng. Hỏi anh bé Mai đang làm gì?

Đáp án: Không có anh bé Mai

Câu 5: Làm thế nào để bỏ 8 cái bánh chưng vào trong 5 cái túi, mà số bánh chưng trong mỗi túi đều phải là số chẵn?

Đáp án: Cắt cái bánh chưng ra làm 5 chia đều 5 túi 8 cái là số chẵn cắt chia đều như cái đầu tiên

Câu 6: Xông hơi, xông pha, xông đất, tăng xông cái nào là tên gọi của 1 phong tục ngày tết?

Đáp án: Xông đất

Câu 7: Người xông đất là người xông vô nhà mình, nhảy vô nhà mình hay là lẻn vô nhà mình sau thời khắc giao thừa?

Đáp án: Bước vô nhà mình đầu tiên 

4. Tổng hợp 10 Câu đố vui về Tết hay

Câu 1: Theo truyền thuyết dân gian, Nhà Táo có 2 ông 1 bà hay 2 bà 1 ông hay 2 ông 2 bà?

Đáp án: 2 ông 1 bà

Câu 2: Ông Táo khi cưỡi cá chép bay về trời thì có đưa bà Táo đi chung không?

Đáp án: Cả 3 người cùng về trời

Câu 3: Vào ngày Tết mọi người cùng ăn gì?

Đáp án: Ăn Tết

Câu 4: Nước nào trên thế giới không có giao thừa: Việt Nam, Hàn Quốc hay Ấn Độ?

Đáp án: Nước nào cũng có giao thừa

Câu 5: Tóp mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh. Câu này sai ở điểm nào?

Đáp án: Thịt mỡ không phải tóp mỡ

Câu 6: Ông nội đi chợ hoa xuân nhìn thấy trên cây có 1000 con chim, ông nội dùng cái gì để có thể tóm toàn bộ?

Đáp án: Lấy máy ảnh chụp ảnh

Câu 7: Bé Mai có thể biến toàn bộ cây xanh trong Hội Hoa Mai biến mất chỉ trong nháy mắt. Bé Mai đã làm gì?

Đáp án: Bé Mai đi ra khỏi Hội Hoa Xuân

Câu 8: Trong 12 tháng thì tháng nào mình được ngủ ít nhất?

Đáp án: Tháng 2 vì tháng 2 có 28 ngày ít nhất trong các tháng của năm

Câu 9: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngựa, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi điểm nào sai trong câu trên?

Đáp án: Ngựa là Ngọ

Câu 10: Mâm ngũ quả cúng ngày tết của miền Nam là những trái nào?

Đáp án: Cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung

Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố vui về tết để đố mọi người trong những ngày tết thì bạn khó bỏ qua những câu đố vui trên. Chắc chắn với những câu đố này, bạn và mọi người sẽ có được những giây phút thoải mái, vui vẻ. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị những lời chúc tết thật hay để dành tặng cho mọi người các bạn nhé, với những lời chúc tết được belyvn.com sưu tầm, các bạn sẽ không phải đi đâu xa để tìm kiếm.

Bên cạnh những câu đố về ngày tết ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo những câu đố mẹo trong bài viết này để tạo bầu không khí nhẹ nhàng, nhiều tiếng cười cho mọi người trong ngày đầu năm mới.