Cách giải rubik 5x5 đơn giản nhất

10 March 2020 | Đường cong học tập tập thể hiện rất rõ. (Rubik: Trò chơi và bài học cuộc sống.)

Để giải 3×3 mất không ít năm: khi không tồn tại internet, câu hỏi tự loay hoay phần nhiều không mang lại tiến triển; thi thoảng chạm mặt được bạn để hỏi thì chỉ giải quyết được một phần nhỏ; mãi tới khi đã có được một bản giấy phía dẫn cách chơi thì new giải được dẫu vậy chưa cai quản được phương pháp; mãi tới sau này khi xem giải pháp giải trên mạng internet với đoạn clip hướng dẫn thì mới nắm bắt đầu đủ.

Tới 4×4 thì cấp tốc hơn rất nhiều, khoảng nửa ngày nhờ trả lời và đoạn clip từ Youtube. Để thành thục cách thức giải 4×4 mất chừng 1 tuần.

Bạn đang xem: Cách giải rubik 5x5 đơn giản nhất

Đang xem: cách làm rubik 5×5 cơ bản

Thời gian để học cùng giải 5×5 chỉ từ chừng 1 tiếng. Sau khoản thời gian giải 5×5 thì áp dụng ngược lại cho 4×4 thấy kết quả và hiểu rõ hơn.

Rubik 5×5: Solution

Các kí hiệu những mặt bao gồm:

R(Right)- Phải,L(Left)- Trái,B(Back) – Sau,F(Front) – Trước,D(Down) – Dưới,U(Up) – Trên.

Ngoài ra vị việc bổ sung cập nhật thêm những lớp, bọn họ sẽ cần xác minh thêm các kí hiệu cho việc đó như sau:

Khi viết chữ cái in thường xuyên như r, l, u, d, f, b: có nghĩa là ngoài lớp ngoài cùng ra, ta rất cần được xoay cả lớp kế của nó.


READ: toàn bộ Công Thức tiếng Anh Lớp 9 Hk2, tóm Tắt Ngữ Pháp giờ đồng hồ Anh Lớp 9

*

Cách bước giải Rubik 5x5x5 bao gồm:

Bước 1: Giải những miếng trung tâmBước 2: phối kết hợp các miếng cạnhBước 3: Giải Rubik 5×5 theo cách thức giải Rubik 3×3

Bước 1: Giải các miếng trung tâm

Bước trước tiên trong câu hỏi giải Rubik 5×5 là giải các mảnh trung tâm. Trên khối Rubik 4×4, không tồn tại mảnh trung tâm nắm định, tuy vậy trên một khối 5×5 (và tất cả các khối Rubik bao gồm số lớp lẻ) thì có những mảnh trung tâm nắm định. Đó là những mảnh trung tâm nằm ở giữa từng bên thể hiện màu đại diện của mặt đó, y như trên 3×3.

Trên khối Rubik 5×5, có tía loại mảnh trung vai trung phong khác nhau, không thể thay thế sửa chữa cho nhau đó là: trung trọng điểm tâm (cố định), trung trọng tâm góc với trung chổ chính giữa cạnh.

Xem thêm: Những Cách Hóa Giải Nhà Gần Chùa Có Tốt Không, Mua Nhà Gần Chùa Tốt Hay Xấu

*

Bước đầu tiên của phần này kia là bọn họ cần bắt buộc giải một mặt trung trung ương trước. Ở phía trên ta chọn mặt màu trắng. Để giải các miếng trung tâm bọn họ sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1.1 – chế tác hình chữ thập sinh sống mặt yêu cầu giải

*

Trước tiên, gửi mặt màu trắng về phía trước. Khẳng định xem mảnh trung tâm white color cần dịch rời đang tại vị trí nào bên trên khối Rubik.

– Trường hợp 1:Nếu miếng trắng nghỉ ngơi mặt bên cạnh, chuyển nó về địa chỉ như hình và áp dụng công thức:r U’ r’


READ: Hé Mở thực sự Về Sữa Công Thức, thực sự Này Về Sữa Công Thức

*

– Trường hợp 2:Nếu mảnh màu rắng ở mặt đối diện, thực hiện công thức:r2 B’ r’2

*

Bước 1.2 – Giải các trung trung ương góc sót lại để chấm dứt trung tâm

Mảnh giữa hoàn toàn có thể bị lật (thay đổi định hướng) so với hướng đúng của chúng, còn các mảnh hai bên thì không, vì vậy thi thoảng bạn sẽ cần phải định hướng lại mảnh giữa này.

Để giải phối kết hợp các miếng cạnh, bọn họ tiến hành như sau:

Bước 1.1:Tìm mảnh cạnh giữacủa cạnh mà bạn đang muốn kết hợp. Đặt nó tại phần mặt trước mặt phải.

Bước 1.2: tùy thuộc theo từng trường thích hợp vị trí có thể đưa về của các mảnh cạnh cánh mặt dưới, áp dụng các công thức sau:

– Trường hợp 1:Nếu mảnh cạnh cánh sinh hoạt lớpdhoặc lớpu, có mặt đỏ sinh sống phía trước. áp dụng công thức như giải Rubik 4×4 là:R F’ U F

– Trường vừa lòng 2: mảnh cạnh cánh nghỉ ngơi lớpdhoặc lớpu, có mặt xanh ở mặt trước. địa điểm muốn di chuyển nó cho là địa điểm màu đen phía trên. Sử dụng công thức:u L’ F U’ L F’ u’

– Trường hòa hợp 3:Nếu mảnh địa điểm của mảnh cạnh cần dịch rời đến địa chỉ màu đen phía dưới như mình. Sử dụng công thứ:d’ L’ F U’ L F’ d

– ngôi trường hợp đặc biệt:Như đang nói sinh sống trên, nếu bạn suôn sẻ thì sau các mảnh cạnh của bạn sẽ được giải chỉ với 3 trường hòa hợp trên. Nhưng cũng rất có thể sẽ có trường hợp mảnh thân bị không đúng định hướng. Đặt miếng cạnh thân vào địa chỉ trên cùng, phía trước như bên trên hình và áp dụng công thức:(r2B2U2) (lU2) (r’U2) (rU2) (F2rF2) (l’B2) r2


READ: những Công Thức Tính cấp tốc Hóa 12 Chương 1 2 Giải Nhanh bài Tập

Đây cũng là công thức để giải ngôi trường hợp quan trọng của Rubik 4×4.

Bước 3: Giải Rubik 5×5 theo phương thức giải Rubik 3×3

Sau khi giải chấm dứt bước 2, họ có một khối Rubik 5×5 với những mảnh vai trung phong đã được giải (khối 3×3) và các cạnh được giải (khối 1×3). Giờ chúng ta có thể coi khối 5×5 như 1 khối 3×3 thông thường. Không giống hệt như giải 4×4, giải 5×5 sẽ không tồn tại các trường hợp đặc biệt quan trọng khi vận dụng công thức của 3×3.


Post navigation


Previous: Tốc Độ bội nghịch Ứng chất hóa học – lý thuyết Tốc Độ phản nghịch Ứng Và cân bằng Hóa Học
Next: Thả Thính giờ Anh Là Gì? Stt Thả Thính bằng Tiếng Anh giỏi Nhất