Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Hướng dẫn cách đổi khác phóng to/ thu nhỏ, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính, máy tính Win 7 / Win 8 / Win 10 bắt đầu nhất, dễ nắm bắt nhất.

Bạn đang xem: Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính


*
Cách tải ảnh trên Facebook, Google, web về iPhone
*
Nhạc chuông iPhone X mang định

Cỡ chữ mang định trên máy tính là kích thước chuẩn chỉnh và có tác dụng hài lòng phần lớn người dùng. Tuy nhiên, so với một số chúng ta thì phông chữ mặc định có size quá nhỏ tuổi nhìn không vừa mắt và bạn có nhu cầu phóng to, tăng size chữ lên lớn hơn cho dễ dàng nhìn.

May mắn nỗ lực là Window hỗi trợ các bạn và chúng ta cũng có thể dễ dàng đổi khác cỡ chữ trên trên máy vi tính theo sở thích riêng của công ty với những thao tác làm việc rất đơn giản và dễ dàng mà các bạn hề không gặp gỡ phải ngẫu nhiên khó khăn nào. Với nếu, bạn có nhu cầu biết bí quyết làm ra làm sao để biến đổi kích khuôn khổ chữ trên laptop Windows thì xin mời bạn liên tục xem nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chỉnh size chữ trên màn hình máy tính Windows

Có thể chúng ta quan tâm:

Đầu tiên, từ screen chính Desktop của sản phẩm tính. Bạn bấm vào phải và chọn mục Screen resolution. Xem hình dưới:

*
Sẽ tất cả một cửa ngõ sổ screen hiện lên và bạn nên chọn lựa mục Make text và other items larger or smallerf

*

Ở đây các bạn sẽ thấy 3 tùy lựa chọn để đổi khác kích thước chữ bên trên màn hình

Smaller – 100%: Đây là tùy lựa chọn mặc định.Medium – 125%: Văn phiên bản sẽ mập hơn, có form size bằng 125% so với size thông thường.Larger – 150%: Văn bạn dạng sẽ bự hơn, có kích thước bằng 150% so với form size thông thường.

Chọn kích cỡ chữ mà bạn muốn thay đổi và lựa chọn Apply để áp dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Usb Wifi Cho Máy Tính Bàn Đơn Giản Nhất, Usb Wifi Là Gì

*

Máy tính yêu cần chúng ta phải đăng xuất laptop mới thấy sự cố kỉnh đổi. Bạn nên lựa chọn là Log off now và hóng để coi thành quả.


*

Và nếu bạn không đam mê cách size có sẵn thì chọn vào Set custom text kích cỡ (DPI) để tùy chỉnh cho mình một form size chữ đam mê hợp.

*
Ở trên đây bạn chỉ cần dí con chuột vào thanh điều chỉnh rồi kéo dãn ra hoặc co hẹp lại nhằm lựa lựa chọn 1 kích thước phù hợp vừa mới mong muốn muốn của bạn (1) rồi dìm OK (2).

*

*

Meo: nếu như bạn đang dùng trình phê chuẩn Google Chrome, cốc cốc… thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Crtl cùng phím + nhằm tăng size chữ cùng nhấn phím Ctrl với phím – nhằm giảm kích thước chữ.

Nên xem: Cách thiết đặt Tiếng Việt cho máy tính xách tay Win 7

Như vậy là YêuAlo.Com vừa lí giải cho các bạn các cách để phóng to kích thước chữ, tăng kích cỡ cỡ chư trên màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay chạy hệ quản lý và điều hành Windows. Hy vọng là bài viết đã giúp ích được cho chính mình và nếu như khách hàng đã làm thành công theo khuyên bảo trên thì xin hãy giữ lại lời cám ơn mang đến YêuAlo.Com thông qua phần bình luận bên dưới nhé.