Băng Tần Các Nhà Mạng Việt Nam

Special Thời sự Đầu tư bất động sản Quốc tế công ty Doanh nhân ngân hàng Tài bao gồm - đầu tư và chứng khoán
*

*

Dự ý kiến đề nghị định về đấu giá chỉ băng tần sẽ được Chính phủ ban hành trong quý IV/2021, khai thông cho những nhà mạng đang "khát" tần số 4G với 5G.

Bạn đang xem: Băng tần các nhà mạng việt nam


Bộ trưởng Bộ tin tức và truyền thông Nguyễn mạnh Hùng cho biết, chính phủ nước nhà sẽ cam kết Nghị định về đấu giá chỉ băng tần trong quý 4/2021 để cỗ TT&TT cấp cho được tần số 4G/5G cho những nhà mạng đầu tư tăng dung tích và đặc biệt là phủ sóng 5G toàn quốc vào khoảng thời gian 2022.

Từ năm 2017, trước tình trạnglưu lượng đường truyền dùng mang đến 4G bên trên băng tần 1.800 MHz (đang ship hàng cả mạng 2G) rất thấp so với yêu cầu thực tế, đã tác động đến chấtlượng thương mại & dịch vụ 4G,các nhà mạng vn như VNPT, Viettel, MobiFone đã ý kiến đề nghị đấu giá băng tần 2,6GHz để triển khai cung cấp hạ tầng 4G xuất sắc hơn.

Việc đấu giá chỉ băng tần 4G, 5G được các nhà mạng Việt Nam đặc biệt quan trọng quan tâm.

TheoBộ thông tin và truyền thông chỉ riêngđấu thầubăng tần 2,6 GHz sẽ thu được chừng 6.000 tỷ đồng; nếu trong năm này đấu thầu cả những băng tần không giống nữa, thì có khi thu đến 8.000 tỷ đồng, thậm chí 10.000 tỷ đồng

Tuy nhiên, sát 5 năm nay, vấn đề đấu giá băng tần 4G vẫn dậm chân trên chỗ.

Xem thêm: Top 20 Tra Cứu Danh Sách Thí Sinh Trúng Tuyển Đại Học Sài Gòn Mới Nhất 2021

Nguyên nhân đủng đỉnh kéo dài, theo Bộ tin tức và truyền thông là trong quá trình triển khai đấu giá băng tần 2,6 GHz, bắt buộc áp dụng những văn phiên bản quy bất hợp pháp luật như luật pháp Đấu giá chỉ tài sản, Luật làm chủ tài sản công, nên việc đấu giá bán quyền áp dụng tần số cần rà soát lại trình tự, giấy tờ thủ tục cho tương xứng với biện pháp mới.

Cùng cùng với đó, vấn đề xác minh giá khởi điểm với băng tần này đang dần là vụ việc khó khăn, do đấy là lần đầu tiên, việt nam thực hiện tại đấu giá chỉ quyền sử dụng tần số vô tuyến đường điện (một loại gia tài vô hình), trong lúc Quyết định số 16/2012/QĐ-TTg chỉ chế độ về nguyên tắc xác định giá, không quy định cách thức cụ thể xác định giá khởi điểm.

Bộ trưởng Nguyễn dũng mạnh Hùng, kế hoạch hạ tầng số việt nam đặt kim chỉ nam xếp hạng đứng đầu 30 nhân loại trước năm 2025, như vậy các doanh nghiệp tại nước ta sẽ có hạ tầng số văn minh để phát triển tài chính số. Cạnh bên đó, nước ta cũng đặt mục tiêu 100% bạn dân dùng smartphone thông minh vào khoảng thời gian 2023.

Về tần số 5G, cả 3 bên mạng lớn là Viettel, VNPT, MobiFone mọi đang thể nghiệm 5G và hóng đấu giá tần số này để bao gồm thức cung cấp dịch vụ.vấn đề sớm đấu giá chỉ băng tần 5G không chỉ là thu về 10.000 tỷ vnđ cho chi phí nhà nước, cơ mà còn đưa về nguồn tài nguyên, hạ tầng số để những doanh...