BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ TẾT CỔ TRUYỀN

Tết truyền thống cổ truyền là dịp nghỉ lễ hội lớn tốt nhất trong năm, đó là ngày mà ai cũng chờ đợi, chính vì khi đến tết bạn ta được sum vầy với gia đình, được chạm chán lại anh em sau một năm đi làm vất vả, với bài viết tiếng anh về đầu năm cổ truyền bên dưới đây để giúp bạn có một chiếc nhìn rõ rệt nhất về ngày này.

Bạn đang xem: Bài luận tiếng anh về tết cổ truyền

Bài luận tiếng anh về đầu năm mới cổ truyền.

Tet, or Lunar New Year is viewed as one of the most popular festival in Vietnam. It is celebrated on the same day as Chinese New Year, taking place from the first day of the first month of the Vietnamese calendar (around late January or early February) until at least the third day. Tet is a special occasion for people gather around their family, express their respect lớn their ancestors and welcome a happy new year. Tet occupies an important role in Vietnamese culture, so are the preparation for the special days và the customs people always carry out in Tet.


*

Bài luận giờ anh về đầu năm mới cổ truyền.

Tết Nguyên Đán được người việt Nam xem là một trong những lễ hội lớn số 1 trong nước. Tết ra mắt từ ngày mồng một đầu năm mới theo lịch người việt nam (khoảng vào cuối tháng một hoặc hai) cho tới hết ngày mồng ba giống bên Trung Quốc. Đây là một trong những dịp quan trọng đặc biệt để mọi bạn quay quần mặt gia đình, cúng kính ông bà tổ tiên và chào đón một năm mới tết đến hạnh phúc. Tết nhập vai trò đặc trưng trong văn hóa Việt, với việc vệ sinh cho hầu như ngày này cũng như các phong tục trong thời gian ngày Tết cũng đặc biệt không kém.

The preparation for Tet often begins before one or two weeks. First, people frequently spend a few days cleaning their houses, polishing furnishings and bronze incense burner, or even repainting the walls. They want everything in the houses must be clean & clear to lớn get good lucks in New Year & get rid of bad ones in the old year. Moreover, houses are garnished with colorful lights and parallel sentences. Besides, many Vietnamese prepare for Tet by cooking special holiday foods, such as square rice cake, dried young bamboo soup & pickle. Furthermore, they also buy other kinds of food like cakes, candies, jam. These are extremely delicious and contain culinary culture in Vietnam.

Công việc sẵn sàng Tết thường bước đầu trước đầu năm mới một hoặc hai tuần. Đầu tiên, mọi tín đồ thường dành một vài ba ngày thu vén nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh đồ đạc và đánh nhẵn lư đồng hay sơn lại tường. Họ muốn mọi máy trong đơn vị đề sạch sẽ và tươm tất để tiếp lộc đầu năm cũng như phủi loại bỏ sự số nhọ của năm cũ. Hơn nữa, bọn họ còn trang trí thành công bằng những bóng đèn nhiều màu sắc và các câu đối. Kề bên đó, người việt còn chuẩn bị Tết bằng việc nấu đầy đủ món ăn đặc trưng như bánh chưng, canh măng khô cùng củ kiệu.

Đang xem: bài luận tiếng Anh về đầu năm cổ truyền

họ còn tải nhiều một số loại thực phẩm khác ví như bánh kẹo mứt.

Xem thêm:

Đây đa số là đa số món ăn hoàn hảo của văn hóa nước ta

bài viết tiếng anh về cuộc sống đời thường vô cùng thấm Những bài viết tiếng anh giỏi

In addition to the busy preparation for Lunar New Year, these very first days of the year are occasions to everyone to lớn have relax and rest time after a hard-working và occupied schedule year. Hence there are many interesting activities happen in Tet. For instance, in some big cities, people organize concerts & performance firework at the countdown moment of the New Year’s Eve khổng lồ welcome a Happy New Year. On the other hand, there is something that must be avoided on these days. For example, sweeping during Tet is taboo & considered to be unlucky since it symbolizes sweeping away the good lucks. This is the reason why they always clean the house before the New Year. It is also taboo for anyone who experienced a recent loss of a family member to visit anyone else’s house during Tet.

Bên cạnh sự bận bịu chuẩn bị ăn uống Tết Nguyên Đán, những ngày đầu năm mới này là dịp để mọi fan thư giản và nghỉ ngơi sau một năm bận rộn và làm việc vất vả. Do vậy gồm rất nhiều hoạt động thú vị ra mắt trong Tết. VÍ dụ như ở một số thành phố lớn, bạn ta tổ chức những buổi trình diễn ca nhạc và các màn phun pháo hoa vào đêm giao thừa để chào đón một năm mới tết đến thật vui vẻ. Phương diện khác, có một vài điều mọi người phải tránh trong số những ngày đầu năm này. Ví như quét tước thành công trong Tết là 1 trong điều cấm kỵ và được coi là kém như ý vì bài toán này hệt như là quét đi vận may trong những năm mới. Vày lẽ này mà người ta luôn dọn đơn vị trước tết. Và người dân có tang sự cũng ko được phép đi thăm các nhà khác trong những năm mới bởi đây cũng là 1 điều né kỵ.

Tet is a special và meaningful occasion to all Vietnamese. It is the time for people reunite with their family after a long time not seeing each other và take a rest after a hard-working year. To lớn every Vietnamese, Lunar New Year is always a tradition that no one can break down, & they will vày everything to protect & develop it.

Tết là một trong dịp đặc trưng và ý nghĩa đối với đa số người Việt Nam. Đây là khoảng thời gian mọi người tụ họp lại với gia đình sau một khoảng thời hạn dài xa giải pháp và sinh hoạt sau một năm làm việc chăm chỉ. Đối với mỗi cá nhân Việt, đầu năm Nguyên Đán luôn là một truyền thống cơ mà không ai có thể phá vỡ, và mọi bạn sẽ bởi mọi giá đảm bảo và phân phát triển tiệc tùng này.