Maintenance win 10 là gì

Hệ quản lý Windows chứa các tính năng nâng cấp (như Tính năng bảo trì tự động hóa (Automatic Maintenance) vào Windows 10 ), nếu như bạn là bạn dùng máy tính xách tay để bàn hoặc laptop Windows thì không tồn tại hệ quản lý nào khác hoàn toàn có thể khiến các bạn hài lòng.

Bạn đang xem: Maintenance win 10 là gì

Có nhiều tính năng dễ nhìn có sẵn góp hệ điều hành quản lý Windows dạn dĩ mẽ, lôi cuốn và nhân thể lợi. Các phiên bạn dạng mới độc nhất của hệ điều hành Windows, tức là Windows 10 đích thực rất tiên tiến và phổ biến so với mọi loại fan dùng, ví như người dùng gia đình và chăm nghiệp.

Trong blog này, tôi sẽ bàn bạc về một tài năng hữu ích của Windows 10 , vì chúng ta biết rằng HĐH Windows được tích hợp rất nhiều công cụ thực tiễn và Tính năng bảo trì tự động hóa (Automatic Maintenance) là một trong số đó.

Do đó, hãy tiếp tục đọc nội dung bài viết này cùng nhận thông tin vừa đủ về các tính năng bảo trì auto của Windows 10 như cách bật, tắt và chưa dừng lại ở đó nữa. Vì vậy, hãy bắt đầu đi

Giới thiệu về tính năng Automatic Maintenance của Windows 10

Tính năng bảo trì auto trong Windows 10 là trong những công cầm cố sẵn tất cả rất đề nghị thiết, chịu trách nhiệm gia hạn hiệu suất của bất kỳ máy tính hoặc máy vi tính nào.

Đây app được lên planer để điều khiển xe trên một cơ sở mỗi ngày và thực hiện các hoạt động bảo trì máy tính không giống nhau trong nền.

Đối với đồ vật workstations, thiên tài bảo trì tự động hóa này trong Windows 10 chứa tác dụng quét tiêu chuẩn chỉnh bảo mật truy vấn mạng và bảo đảm mạng cấp cho doanh nghiệp tương xứng với toàn bộ các máy trạm doanh nghiệp.

Một số chuyển động được thực hiện bởi nền Tính năng bảo trì tự động hóa trong Windows 10 là: cập nhật ứng dụng Windows và các vận dụng được sở hữu đặt , tham dự vào những thông điệp kích hoạt Center, chống phân mảnh đĩa , đĩa lỗi Khối lượng , Chẩn đoán hệ thống , chạy nhiệm vụ duy trì nền, và nhiều hơn nữa nữa.

Những điều nhưng mà nó hoàn toàn có thể làm

Bảo trì auto được các kỹ sư của Microsoft thiết kế để giải quyết và xử lý các một số loại sự thế khác nhau ảnh hưởng đến hiệu suất khối hệ thống Windows. Dưới đây là một số kĩ năng của bảo trì từ bỏ động , xem qua chúng và hiểu thêm về nó.

Tăng nút độ chuyển động hiệu quảThời hạn biểuNó kiểm tra toàn bộ các yếu ớt tố có thể ảnh hưởng đến khối hệ thống Windows và khiến cho chúng chậm.Quá trình bảo trì tự động chạy trong nền hệ thống và không tác động đến hiệu suất.Một bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát và điều hành lịch trình và cấu hình hoạt động bảo trì.Xung đột áp dụng tài nguyênTính năng này là minh bạch cho người dùng

Bây giờ, chúng ta đã biết về các nhân tài bảo trì auto của Windows 10, hãy liên tục và xem cách làm chủ tức là vô hiệu hóa và kích hoạt bảo trì tự động.

Tính năng bảo trì tự động hóa hoạt động như thế nào?

Mặc mặc dù tính năng gia hạn trong Windows 10 hoạt động tự động, bạn vẫn đang còn thể quản lý để tế bào tả tính năng Bảo trì auto theo bí quyết thủ công. Thực hiện tại theo công việc để làm như vậy:

Nhấn của Windows keyNhập Control Panel và nhận phím enter
*
Chọn System and Security Nhấp vào Security và Maintenance
*
Chọn phần gia hạn để không ngừng mở rộng các tùy lựa chọn Automatic Maintenance
*
Nhấp vào link Change maintenance settingsChọn Run maintenance tasks daily at ở dưới Automatic Maintenance để tiến hành các nhiệm vụ bảo trìBấm vào OK
*

LƯU Ý : Xóa mang lại phép gia hạn theo kế hoạch trình nhằm máy tính của người sử dụng thức dậy vào thời gian đã lên kế hoạch thay vì chưng vào ban đêm.

Sau khi hoàn thành công việc trên, PC của bạn sẽ thực hiện bảo trì tự động thường xuyên tại một thời điểm cụ thể trong khoảng một giờ .

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của bản thân mình trong thời hạn đã lên lịch thì Windows 10 sẽ bỏ qua mất nhiệm vụ bảo trì và đã thử lại sau.

Trong ngôi trường hợp chúng ta ngay lập tức ước ao chạy tác vụ bảo trì, hãy nhấp vào tùy chọn bắt đầu bảo trì trong bảng điều khiển. Việc chạy ngay lập tức nhiệm vụ bảo trì này sẽ thường xuyên ngay cả khi bạn đang áp dụng thiết bị của mình.

Bây giờ, bạn đã biết cách bảo trì auto hoạt động, hãy tiến nhanh phía trước cùng biết cách tắt bật nó.

Xem thêm:

Cách bật tính năng bảo trì tự động trên đồ vật tính?

Chúng tôi khuyên chúng ta không lúc nào nên tắt các tính năng như duy trì tự động, Tường lửa Windows, SmartScreen và các tính năng khác.

Vì toàn bộ các tác dụng này được Microsoft thiết kế đặc trưng để ngăn máy vi tính và máy tính xách tay Windows khỏi những sự cố chậm hoặc không ý kiến , lỗi, sự vậy lỗi thời, ứng dụng / phần mềm độc hại và ảnh hưởng.

Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn rằng các tính năng được khuyến nghị này luôn được để thành bật, nếu không thì hãy nhảy lại và chơi an toàn!

Các cách để bật bảo trì tự động

Thực hiện tại theo các bước được đề cập tiếp sau đây để nhảy hoặc bật bảo trì tự động hóa Windows 10:

1: Mở Control Panel cùng nhấp vào System and Security.

2: Nhấp vào Security and maintenance > nhấp vào Maintenance nhằm mở rộng.

*

3: Kích automatic maintenance : tiếp nối Nhấp vào tùy chọn Start maintenance option.

*

Và bây chừ tính năng bảo trì tự động hóa Windows 10 của công ty được bật lại nhằm giữ cho PC Windows của doanh nghiệp an toàn.

Cách vô hiệu hóa hóa/ tắt nhân tài này?

Tính năng bảo trì tự động hóa trong Windows 10 được bật theo khoác định và được thiết kế với để bắt đầu các tác vụ từng ngày tại thời điểm người dùng hoàn toàn có thể không sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay của mình .

Tuy nhiên, nếu người dùng đang bận rộn với laptop của chúng ta tại thời gian đó, thì tính năng bảo trì nâng cao này đang đợi cho đến lần tiếp theo nó vạc hiện đồ vật tính của người sử dụng không hoạt động và hoạt động.

Microsoft đã cung cấp tác dụng bật / tắt bằng tay thủ công bảo trì tự động hóa trong Windows 10.

Các bước để tắt bảo trì auto trong Windows 10

Thực hiện nay theo các bước được nêu tiếp sau đây để tắt hoặc tắt công dụng bảo trì auto trong Windows 10:

1: Mở Control Panel và nhấp vào System và Security.

2: Nhấp vào Security và maintenance– > nhấp vào Maintenance

3: Để tắt bảo trì auto : Stop maintenance.

Sau khi các bước trên được thực thi, bản lĩnh bảo trì auto trong Windows 10 bị tắt đúng cách. Chúng ta có thể kích hoạt nó bằng cách làm theo các bước được chỉ dẫn dưới đây.

Phần kết luận

Tính năng Bảo trì auto trong Windows 10 là một trong những tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất giúp bảo trì hiệu năng của HĐH của bạn. Nếu chúng ta chưa thân quen với Windows 10 và chưa chắc chắn về thiên tài này thì nội dung bài viết này là dành cho bạn.