Tê giác sống thọ nhất thế giới vừa chết ở tanzania

Con tê giác đực già nhất thế giới đã bị tiêu diệt sau rộng 50 năm sống trong môi trường hoang dã ở khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên Ngorongoro, Tanzania.

Bạn đang xem: Tê giác sống thọ nhất thế giới vừa chết ở tanzania


Theo Guardian, nhà chức trách Tanzania hôm 28/12 cho thấy thêm con cơ giác đen biết tới già nhất nhân loại đã bị tiêu diệt tại khu bảo tồnNgorongoro ở tuổi 57.

Con kia giác đực có tên Fausta biết đến chết vì tại sao tự nhiên hôm 27/12, sau thời điểm đã sống phần lớn cuộc sống của nó trong môi trường xung quanh hoang dã nghỉ ngơi khu bảo đảm Ngorongoro.

*

Tê giác black Fausta chết tại khu bảo đảm Ngorongoro trong tuổi 57. Ảnh: Alamy Stock.

"Hồ sơ ghi chép cho thấy Fausta sống lâu hơn bất cứ con tê giác làm sao trên thay giới, nó phát triển và hoạt động ởNgorongoro, một quanh vùng tự nhiên, trong hơn 54 năm cuộc đời", thông tin của cơ quan thống trị khu bảo tồnNgorongoro cho biết.

Tê giác Fausta được mang tới khu bảo tồnNgorongoro vào năm 1965 vị một nhà công nghệ từ Đại họcDar Es Salaam khi nó khoảng 3 tuổi. Năm 2016, sức khỏe con kia giác bắt đầutrở phải xấu đi sau thời điểm bị linh cẩu tấn công, buộc những nhà khoa học đưa nó vào khu nuôi nhốt tạm thời thời.

Trước đó, nhỏ tê giác mẫu Sana từng được xem là con kia giác già nhất nạm giới. Tê giác Sauna chết tại khu vực nuôi nhốt ở khu vui chơi công viên sinh tháiPlanète Sauvage tạiPháp năm 2017.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Cài Đặt Mạng Lan Cho Win 7, Cài Đặt Mạng Lan Cho Win 7

Theo tính toán, tuổi thọ vừa phải của loài tê giác là từ bỏ 37-40 năm trong điều kiện hoang dã. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt với được con fan chăm sóc, loài tê giác có thể sống tới trên 50 tuổi.


Chế sừng kia giác giả từ lông ngựa để phòng nạn săn trộm

Sừng trả được sản xuất từ lông chiến mã được mong muốn làm hòn đảo lộn thị trường mua buôn bán chợ đen, giảm ngay trị sừng tê giác thật, giúp đảm bảo an toàn mạng sống cho loài tê giác.


Thụ tinh nhân tạo thành công mang đến 2 nhỏ tê giác trắng cuối cùng

Bảy trứng từ bỏ 2 con tê giác trắng cái ở đầu cuối đã được thụ tinh tự tạo thành công, nối lại mong muốn cho loài đụng vật gần như là đã hay chủng không tính tự nhiên.


Duy Anh


Tê giác già nhất thế giới Pháp kia giác Tanzania cơ giác black tê giác già nhất quả đât hoang dã khu bảo tồn Ngorongoro

Pháp

*

Thụ tinh tự tạo thành công cho 2 nhỏ tê giác trắng ở đầu cuối

0 1839

Bảy trứng tự 2 con tê giác trắng cái cuối cùng đã được thụ tinh nhân tạo thành công, nối lại hy vọng cho loài đụng vật gần như đã xuất xắc chủng ngoại trừ tự nhiên.

*

Ukraine ngỏ ý nhượng cỗ

0

Đại sứ Ukraine tại Anh xác định không từ vứt nguyện vọng gia nhập NATO, tuy nhiên để ngỏ tài năng nhân nhượng trong bàn bạc với Nga.

*

Nga chú ý sẽ nổ súng nếu như bị xâm phạm vùng biển

0 1

Quan chức cấp cao cỗ Quốc phòng Nga cho biết thêm nước này vẫn nổ súng giả dụ tàu thuyền xuất xắc tàu ngầm nước ngoài xâm phạm bất hợp pháp lãnh hải của Nga.