Tê Giác Sống Thọ Nhất Thế Giới Vừa Chết Ở Tanzania

Con tê giác đực già nhất thế giới đã chết sau hơn 50 năm sinh sống trong môi trường hoang dã ở khu bảo tồn thiên nhiên Ngorongoro, Tanzania.

Bạn đang xem: Tê giác sống thọ nhất thế giới vừa chết ở tanzania


Theo Guardian, nhà chức trách Tanzania hôm 28/12 cho biết con tê giác đen được cho là già nhất thế giới đã chết tại khu bảo tồnNgorongoro ở tuổi 57.

Con tê giác đực có tên Fausta được cho là chết vì lý do tự nhiên hôm 27/12, sau khi đã sống phần lớn cuộc sống của nó trong môi trường hoang dã ở khu bảo tồn Ngorongoro.

*

Tê giác đen Fausta chết tại khu bảo tồn Ngorongoro ở tuổi 57. Ảnh: Alamy Stock.

"Hồ sơ ghi chép cho thấy Fausta sống lâu hơn bất cứ con tê giác nào trên thế giới, nó sinh trưởng và hoạt động ởNgorongoro, một khu vực tự nhiên, trong hơn 54 năm cuộc đời", thông báo của cơ quan quản lý khu bảo tồnNgorongoro cho biết.

Tê giác Fausta được đưa tới khu bảo tồnNgorongoro vào năm 1965 bởi một nhà khoa học từ Đại họcDar Es Salaam khi nó khoảng 3 tuổi. Năm 2016, sức khỏe con tê giác bắt đầutrở nên xấu đi sau khi bị linh cẩu tấn công, buộc các nhà khoa học đưa nó vào khu nuôi nhốt tạm thời.

Trước đó, con tê giác cái Sana từng được coi là con tê giác già nhất thế giới. Tê giác Sauna chết tại khu nuôi nhốt ở công viên sinh tháiPlanète Sauvage tạiPháp năm 2017.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Cài Đặt Mạng Lan Cho Win 7, Cài Đặt Mạng Lan Cho Win 7

Theo tính toán, tuổi thọ trung bình của loài tê giác là từ 37-40 năm trong điều kiện hoang dã. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt và được con người chăm sóc, loài tê giác có thể sống tới trên 50 tuổi.


Chế sừng tê giác giả từ lông ngựa để ngăn nạn săn trộm

Sừng giả được chế tạo từ lông ngựa được kỳ vọng làm đảo lộn thị trường mua bán chợ đen, giảm giá trị sừng tê giác thật, giúp bảo vệ mạng sống cho loài tê giác.


Thụ tinh nhân tạo thành công cho 2 con tê giác trắng cuối cùng

Bảy trứng từ 2 con tê giác trắng cái cuối cùng đã được thụ tinh nhân tạo thành công, nối lại hy vọng cho loài động vật gần như đã tuyệt chủng ngoài tự nhiên.


Duy Anh


Tê giác già nhất thế giới Pháp tê giác Tanzania tê giác đen tê giác già nhất thế giới hoang dã khu bảo tồn Ngorongoro

Pháp

*

Thụ tinh nhân tạo thành công cho 2 con tê giác trắng cuối cùng

0 1839

Bảy trứng từ 2 con tê giác trắng cái cuối cùng đã được thụ tinh nhân tạo thành công, nối lại hy vọng cho loài động vật gần như đã tuyệt chủng ngoài tự nhiên.

*

Ukraine ngỏ ý nhượng bộ

0

Đại sứ Ukraine tại Anh khẳng định không từ bỏ nguyện vọng gia nhập NATO, nhưng để ngỏ khả năng nhân nhượng trong đàm phán với Nga.

*

Nga cảnh báo sẽ nổ súng nếu bị xâm phạm lãnh hải

0 1

Quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này sẽ nổ súng nếu tàu thuyền hay tàu ngầm nước ngoài xâm phạm trái phép lãnh hải của Nga.