CODE TAM GIỚI ANH HÙNSỬ DỤNG SLIDE MASTER TRONG POWERPOINT 2010

Khi bắt đầu tạo new một bài xích giảng điện tử hay là một bài biểu lộ với PowerPoint họ mở PowerPoint lên và soạn nội dung, định dạng mang lại từng Slide. Tuy nhiên với Slide Master ta rất có thể thiết kế nội dung bố cục một cách nhanh lẹ hoặc có thể sử dụng các mẫu có sẵn. Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng Slide Master để tạo thành các bài xích thuyết trình một cách chuyên nghiệp.


Thiết lập Slide Size

Đầu tiên bạn mở PowerPoint lên tạo ra một trang mới sau đó chọn vào Design trong này còn có các mẫu bao gồm sẵn chúng ta cũng có thể chọn một trong các mẫu này để thi công bài diễn tả nhanh.

Bạn đang xem: Code tam giới anh hùnsử dụng slide master trong powerpoint 2010

*

Khi sẵn sàng cho một bài thuyết trình ta phải xác minh trình chiếu chỗ nào máy chiếu thông thường, tivi, đồ vật chiếu chỉnh HD,...

Để cài đặt lại ta kích vào Slide Size bây giờ tất cả hai bí quyết trình chiếu hiện ra giải pháp trình chiếu Standard (4:3) là trình chiếu với thiết bị chiếu thông thường. Nhiều loại thứ nhì là Widescreen (16:9) loại này dùng để làm chiếu lên vô tuyến HD hoặc các máy chiếu đời new có chuẩn HD.

*

Thông thường hiện thời người ta thực hiện Widescreen (16:9) vì chưng khi trình chiếu trên những thiết bị HD bây giờ sẽ không tồn tại viền đen 2 bên tăng được kích cỡ tối đa khi trình chiếu. Chúng ta cũng có thể xem thử bí quyết trình chiếu này bằng cách chọn vào Widescreen (16:9) sau đó bấm F5 để xem.

Thiết lập Slide Master

Lưu ý Slide Master chỉ hoàn toàn có thể sử dụng với PowerPoint 2010 trở lên.

Bạn cũng tạo nên lại một Slide bắt đầu vào View -> Slide Master. hiện nay một Slide mới hiện ra làm việc Slide trên cùng là Slide chính, nội dung trong Slide này sẽ ảnh hưởng tới những Slide mặt dưới.

Slide vật dụng hai là Slide tiêu đề cho bài bác giảng hoặc bài thuyết trình. Phần đa Slide bên dưới là Slide bố cục tổng quan và bạn cũng có thể thiết lập lại những Slide bố cục tổng quan này.

*

Để bắt đầu thiết kế ta chế tạo ra lại màn hình ở Slide thiết yếu kích chuột đề nghị chọn Format BackGround -> vào mục Fill chọn Picture or texture fill -> chọn Insert để tải hình ảnh lên. Khi này những Slide còn lại sẽ có được nền theo Slide chính.

Xem thêm: Chơi Game Nông Trại Vui Vẻ Zing Me Đóng Cửa, Nông Trại Trên Zing Me

*

Tiếp theo chúng ta có thể chèn thêm nội dung vào Slide chính bằng cách vào Insert -> Shapes -> chọn hình chèn vào Slide chính. Bây giờ bạn có thể Copy một hình treo tường vô và giữ Shift kéo lớn nhỏ tuổi hình đó mang lại phù hợp.

*

Ở Slide nhà đề các bạn sẽ sử dụng thẻ Slide Master vào thẻ này chúng ta chèn chữ mang đến Slide chủ đề bằng phương pháp kích vào Insert Placeholder -> lựa chọn một trong các cách chèn chữ, hình ảnh,.... Và chúng ta có thể chỉnh sửa nội dung chữ, màu, hình dạng chữ,...

*

Slide 3 để chỉnh ngôn từ cho từng Slide bạn chọn vào Slide đó kế tiếp kích lựa chọn thẻ Slide Master nếu như muốn chèn chữ, hình ảnh, biểu đồ,... Thì lựa chọn vào Insert Placeholder lựa chọn 1 chức năng mà bạn có nhu cầu chèn.

*

Ở các Slide tiếp theo bạn cũng làm tương tự như và chèn cho hết tất cả các Slide. Sau thời điểm chỉnh văn bản cho tất cả các Slide xong bây chừ ta ẩn đi bằng phương pháp kích vào Close Master View.

*

Khi cần sửa đổi lại thì ta vào View chọn Slide Master thì sẽ xuất hiện thêm Slide Master cho chúng ta chỉnh sửa lại.

Sử dụng Slide Master

Để áp dụng Slide ta vừa xây cất kích chuột yêu cầu vào screen chọn Layer và lựa chọn Slide mà ta muốn.

*

Mỗi lần chọn ta sẽ lựa chọn 1 Slide tiếp nối gõ văn bản vào theo cấu tạo ta đang chỉnh trước đó.

Tiếp theo mình Enter xuống thì Slide đã đi theo cấu trúc mình đã lựa chọn để biến hóa Slide đó kích chuột bắt buộc chọn Layout chọn Slide muốn đổi. Và các Slide phía dưới sẽ như thể với Slide sớm nhất và muốn biến đổi thì cứ kích chuột nên chọn Layout chọn Slide phù hợp.

*

Để chỉnh sửa bố cục của một Slide nào kia kích vào Slide chọn vào View chọn Slide Master và chỉnh sửa lại bố cục tổng quan cho phù hợp.