Cảm biến tiệm cận bị lỗngười có giọng hát cao nhất thế giớloi bai hat tu tren troi roi xuong

Ca sĩ người Mỹ Tim Storms đang giữ Kỷ lục Guinness khi là người có thể hát được "nốt nhạc thấp nhất thế giới" cũng như là người có "âm vực giọng hát rộng nhất hành tinh".

Bạn đang xem: Cảm biến tiệm cận bị lỗngười có giọng hát cao nhất thế giớloi bai hat tu tren troi roi xuong


*

Theo trang Oddity Central (Anh), nam ca sĩ Tim Storms được biết đến là người có một giọng nói khá trầm. Lúc lên 8 tuổi, khi nghe nhóm acapella tại một nhà thờ cất tiếng hát, anh đã nhận thấy mình có thể hát những nốt trầm giống như họ. Nhưng Storms chưa bao giờ tưởng tượng rằng giọng nói của mình sẽ trở nên trầm nhất từng đo được. Điều này cho phép anh hát được những nốt thấp hơn tần số mà tai người có thể nghe được.

Storms nói rằng anh ấy không thể nghe được các nốt G-7 mà mình hát, nhưng anh tuyên bố rằng mình cảm nhận được điều đó. Một thiết bị đặc biệt được sử dụng để kiểm tra giọng trầm của anh cũng đã xác nhận rằng giọng trầm của Storms thực sự có thể đạt đến tần số không nghe được.

"Tôi nghe thấy âm thanh trong đầu khi tôi hát. Xét về tần số, đó là điều mà tôi ít nhiều cảm nhận được", Tim Storm nói.

Storms là một nam ca sĩ có giọng trầm một cách khác thường. Tuy nhiên nhưng anh chỉ biết được rằng mình đặc biệt hơn những người có giọng trầm khác, sau khi gặp một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tại một buổi hòa nhạc. Bác sĩ nói với anh rằng quãng âm của anh ấy dài gấp đôi bình thường và các cơ kết nối xung quanh thanh quản của anh chuyển động nhiều hơn mức được coi là bình thường.

Xem thêm: 【New】 Củ Giống Hoa Lay Ơn ( Củ Hoa Dơn), Giống Củ Hoa Trồng Tết

Vào năm 2012, Tim Storms được Kỷ lục Guinness công nhận là người có giọng hát trầm nhất thế giới, sau khi giọng hát của anh đạt đến các nốt thấp G-7, ở tần số 0,189Hz, thấp hơn cả nốt G thấp nhất trên đàn piano.

"Họ sử dụng máy phân tích tần số hay máy kiểm tra độ rung, theo cách gọi của một số kỹ sư. Chiếc máy được nối với một micro nhỏ và bạn chỉ cần hát vào đó. Việc kiểm tra phải ở trong môi trường studio được kiểm soát để không bị gián đoạn bởi tần số bên ngoài. Bạn chỉ cần hát vào chiếc micrô nhỏ và nó sẽ thu mọi tần số mà bạn tạo ra", Storms nói với NPR.

Điều thú vị là giọng nói của Storms không trầm như vậy khi anh ở tuổi thiếu niên. Storm cho biết giọng nói của mình ngày càng trầm hơn khi anh trưởng thành và già đi. Vì vậy, Storms thực sự có thể sẽ phá vỡ kỷ lục của chính mình vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Vậy việc sở hữu giọng nói trầm nhất thế giới có ý nghĩa như thế nào đối với Tim Storms? Ngoài một sự nghiệp ca hát thành công, khả năng hát được những nốt trầm của anh cũng đã khiến Storms trở nên rất nổi tiếng trong lĩnh vực lồng tiếng. Do các hãng phim Hollywood luôn tìm kiếm những giọng ca cực trầm để lồng tiếng cho các bộ phim truyền hình và cả những đoạn giới thiệu phim.