CÀI WIN 10 TỪ FILE ISO TRONG MÁY

Công nghệ máy vi tính phát triển cùng với sự cung cấp từ Microsoft đã hỗ trợ cho việc setup Windows càng ngày càng trở nên dễ ợt hơn. Để thiết lập Windows 10 chúng ta hoàn toàn rất có thể lựa lựa chọn một trong 4 cách phổ biến sau tùy theo hoàn cảnh, vẻ ngoài hoặc thứ mà nhiều người đang có:

Cài Windows 10 từ ổ cứngƯu điểm: mang đến tốc độ setup nhanh (có SSD thì sẽ càng nhanh, độc nhất là ổ NVME) và hoàn toàn có thể cài trực tiếp lúc đang thực hiện Windows.

Bạn đang xem: Cài win 10 từ file iso trong máy

Nhược điểm:Chỉ download được Windows cùng số bit (VD: nhiều người đang sử dụng Windows 32-bit thì chỉ có thể cài được Windows 10 32-bit).Windows bạn đang sử dụng cần có ít nhất 2 phân vùng hoặc 2 ổ cứng độc lập.Cài Windows 10 bởi USBƯu điểm:Cho tốc độ tương đối nhanh tùy thuộc vào chất lượng, giá thành hoặc cùng nghệ của USB.Cài được rất nhiều lần hoặc cho các thiết bị, rất có thể mang đi bất cứ đâu.Nhược điểm: phải khởi tạo bộ tải USB boot (mất khoảng 15 – 1/2 tiếng tùy cấu hình máy tính).Cài Windows 10 bằng file ISOƯu điểm: vận tốc nhanh nhất, giải nén hoặc mở trực tiếp tệp tin ISO thiết lập được luôn.Nhược điểm:Không xóa hoặc phân vùng được ổ cứng đề xuất phải tải đè lên Windows cũ (xuất hiện tệp tin Windows.old).Cài không sạch mát (dính virut hoặc mã độc tránh việc dùng giải pháp này).Cài Windows 10 bằng đĩa DVDNhược điểm: tốc độ chậm, Windows lỗi thời và cần được có ổ đĩa quang.

Mục lục


Hướng dẫn thiết lập Windows 10 chi tiết

Cấu hình buổi tối thiểu cho máy tính xách tay sử dụng Windows 10

Mình nghĩ hầu như các đồ vật tính hiện thời đều áp dụng được Windows 10 (trừ số đông trường vừa lòng hiếm lắm mới gồm thấy những thông số kỹ thuật còn thấp hơn như mô tả dưới đây).

Bộ xử lý: 2 nhân 1 Ghz trở lênRAM: 2 GB mang đến phiên bản 32-bit, 4 GB mang đến phiên bạn dạng 64-bitDung lượng ổ cứng: 16 GB cho hệ điều hành và quản lý 32-bit hoặc 32 GB cho hệ quản lý 64-bitCard trang bị họa: DirectX 9 trở lên với trình điều khiển và tinh chỉnh WDDM 1.0

Bạn hãy kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính của mình xem có đạt đủ điều kiện sử dụng Windows 10 ko trước. Ví như không, thì chúng ta nên nghĩ đến download phiên phiên bản Windows thấp rộng (Windows 7 hoặc Windows 8).

Tải công cụ khởi chế tạo Windows 10 mới nhất từ Microsoft

Bạn tầm nã cập trang cài Windows 10 của Microsoft nhằm tải qui định tạo phương tiện cài đặt Windows 10. Sau khi tải về thành công xuất sắc bạn khởi động cơ chế Media Creation Tool lên, chờ nó load một khi đến khi màn bên cạnh đó hình dưới mở ra thì dấn Accept.

Tiếp tục chờ một vài ba phút các bạn chọn Create installation media… rồi dấn Next:

*

Bước này chúng ta cũng có thể giữ nguyên hoặc quăng quật tích ô Use the recommended options for this PC nhằm lựa chọn những thuộc tính Architecture sau:

32-bit (x86): sở hữu Windows 10 32-bit64-bit (x64): cài đặt Windows 10 64-bitBoth: cả 32-bit và 64-bit

Nếu giữ nguyên thì khoác định thì Windows 10 vẫn là bạn dạng 64-bit (nếu rất có thể thì bạn nên cài phiên bản 64-bit sẽ giỏi hơn phiên bản 32-bit). Chúng ta cũng có thể để nguyên rồi dìm Next luôn.

*

Sau khi đã có được phiên phiên bản tải tương xứng sẽ đến bước tạo:

USB flash drive: tạo cỗ cài Windows 10 bởi USB (tối thiểu 8GB)ISO file: cài đặt file Windows.iso

Bạn cài bằng cách nào thì lựa chọn tạo loại đó rồi thừa nhận Next.

*

Thời gian sở hữu và khởi chế tạo USB sẽ mất không ít thời gian rộng là cài đặt file ISO vì thế bạn cứ làm rất nhiều việc mình đang có nhu cầu muốn trong thời gian chờ đợi.

Hướng dẫn setup Windows 10 đưa ra tiết

Sau khi đã bao gồm công cụ bạn phải thì sẽ thực hiện theo cách cài mà chúng ta cần

1. Giải pháp cài Windows 10 tự ổ cứng

Bước 1: chuyển file Windows.iso đến ổ đĩa không phải là ổ C là được (có thể gửi sang USB hoặc ổ cứng gắn ngoài).

Bước 2: reset laptop rồi nhấn thường xuyên nút F8 (Windows 7) cho đến khi nó hiển thị Advanced Boot Options. Đối cùng với Windows 8 với Windows 10 bạn chỉ việc nhấn Shift + Restart là được.


Bạn thao tác làm việc một vài cách sau đó:

Windows 7: chọn phần Repair Your ComputerWindows 8 và Windows 10: lựa chọn phần Troubleshoot

Sau lúc tìm thấy màn hình dưới đây, bạn chọn Command Prompt. Nếu khách hàng có mật khẩu singin Windows thì nên nhập vào.

*
System Recovery Windows 7 (hoặc Vista).
*
Advanced Options Windows 10.

Bước 3: tại hành lang cửa số Command Prompt bạn gõ lệnh sau rối nhấn Enter:

wmic logicaldisk get size,captionCửa sổ cmd sẽ hiển thị danh sách phân vùng ổ cứng và dung tích của nó tính bằng đơn vị byte:

Tiếp tục, các bạn gõ lệnh theo cú pháp thương hiệu phân vùng:Windowssetup nhằm kích hoạt tệp tin setup.exe của thư mục trong những số đó (Tên phân vùng là ổ đĩa chứa file Windows mà bạn giải nén ở bước 1). Ví dụ các bạn giải nén ra ổ D thì gõ là:

D:Windowssetup

*

Nếu chúng ta thấy xuất hiện thông báo The system cannot find the path specified tức là các bạn đã nhớ nhầm tên file hoặc ổ đĩa. Bạn phải gõ lại lệnh với thương hiệu ổ đĩa khác cho tới khi không có ngẫu nhiên thông báo nào có nghĩa là bạn vẫn gõ đúng. Cửa sổ thiết lập Windows đã hiện lên sau đó tùy theo tốc độ của sản phẩm tính.

2. Bí quyết cài Windows 10 từ file ISO

Rất solo giản, nếu như khách hàng đã download file Windows.iso thì bạn cũng có thể giải nén (Windows 10 thì không bắt buộc giải nén) cùng chạy tệp tin setup.exe luôn rồi chuyển cho phần thiếp lập.

3. Cách cài Windows 10 bởi USB

Nếu chúng ta đã tạo USB boot khởi tạo thành như gợi ý trên thì bạn hãy cắm USB rồi khởi rượu cồn lại máy tính và nhấn liên tục vào nút F12 cho đến khi hiển thị giao diện Boot Menu. Trong Boot menu hãy chọn tên USB Boot của công ty rồi đưa tới bước tiếp theo.


4. Phương pháp cài Windows 10 bằng đĩa

Bạn gồm đĩa thiết lập Windows 10 thì nên gắn vào ổ đĩa quang rồi khởi đụng hoặc khởi đụng lại laptop rồi thừa nhận F12 để vào Boot Menu rồi lựa chọn tên đĩa DVD nhằm boot. Giao diện cấu hình thiết lập sẽ nhanh chóng xuất hiện, các bạn chờ một chút ít rồi hãy gửi tới bước tiếp theo.

Hướng dẫn cấu hình thiết lập Windows 10 hoàn chỉnh

Ở bối cảnh Windows Setup đầu tiên chúng ta chọn múi giờ đồng hồ Việt Nam, còn lại không thay đổi rồi nhấn Next.

*

Tiếp tục dìm Install Now ở màn hình tiếp theo một vài giây sau hệ thống xuất hiện màn hình hiển thị Activate Windows. Nếu bạn có key Windows 10 bản quyền thì điền vào chỗ này rồi lựa chọn Next. Còn giả dụ bạn không có key phiên bản quyền thì lựa chọn I don’t have a product key lát mình đang hướng dẫn chúng ta Activate Windows 10 sau.

*

Bước tiếp sau là chọn phiên bản Windows 10 bạn có nhu cầu sử dụng. Phiên bản tốt duy nhất cho cá thể là Windows 10 Pro. Còn 1 phiên bản khác là Windows 10 Pro N dành cho những người không thích áp dụng Play truyền thông media mặc định (VD: trình xem ảnh, trình phân phát video, Groove Music,v.v…).

Xem thêm: Top 7 Bài Hát Về 8/3 Dành Tặng Bé Yêu, 10 Bài Hát Hay Nhất Trong Ngày 8/3

*

Ở màn hình Lisience Terms các bạn tích I accept the license terms rồi dìm Next.

Bạn liên tiếp được hỏi cùng với 2 lựa chọn upgrade (Upgrade) hoặc tùy chỉnh cấu hình (Custom). Ở đây nếu như bạn chọn Upgrade thì Windows sẽ giữ lại những file cá nhân, ứng dụng thiết đặt và các thiết lập nếu ai đang dùng Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 trước đó. Còn còn nếu như không hoặc mình muốn xóa không còn thì chọn Custom rồi nhấn Next nhé.

*

Tiếp mang lại là chọn ổ setup hệ điều hành (ổ C), sinh sống đây bạn sẽ có những tùy chọn:

Format: xóa sạch dữ liệu phân vùng.Delete: xóa cùng gộp phân vùng lại.

Các sàng lọc trên sẽ sở hữu được cảnh báo bạn cứ dấn OK chọn phân vùng có số nhỏ nhất Drive 0 Unallocated Space (hãy chắc hẳn rằng đủ dung lượng) rồi thừa nhận Next.


Lời khuyên: bạn nên Delele các ổ hoặc những phân vùng để chúng hợp tốt nhất lại cho tới khi trả tất thiết lập và tùy chỉnh cấu hình Windows rồi hãy phân tách phân vùng theo nhu cầu.

*


Ghi chú: nếu như khách hàng cài Windows bởi file ISO sẽ không thể Format hoặc Delete được ổ cứng. Cài Windows từ ổ cứng thì không được format ổ chưa file Windows đã cài.

Lúc này các bạn sẽ phải chờ quy trình chờ thiết đặt hoàn tất tùy thuộc vào tốc độ máy vi tính (khoảng 15 – đôi mươi phút).

Máy tính của các bạn sẽ khởi rượu cồn lại và ban đầu giao diện thiết lập mới. Các bạn hãy kiên nhẫn mong chờ theo thông tin trên màn hình cho đến khi xuất hiện thêm giao diện bắt đầu. Tại quốc gia như sau chúng ta cũng có thể giữ nguyên United States hoặc tìm và lựa chọn Vietnam rồi dìm Yes.

*


Ngôn ngữ bàn phím bạn giữ nguyên US (dùng keyboard Tiếng Việt sẽ gặp gỡ lỗi khi đăng nhập) rồi dìm Yes. Giả dụ sau đó khối hệ thống có hỏi tùy chỉnh thiết lập bàn phím thứ 2 thì Skip luôn nhé.

*

Mục tiếp theo là liên kết internet (nếu có) bạn chọn Next tuy nhiên một số máy tính xách tay không hiển thị mục này là vì Windows không phát hiện được driver mạng. Chứng trạng này thường xảy ra với những máy vi tính thế hệ cũ. Nếu như bạn là trường vừa lòng này thì cứ thừa nhận I don’t have internet hoặc Skip for now bỏ qua nó rồi cuối bài viết mình đang hướng dẫn các bạn cách mua driver mạng.

Tiếp đến, tùy chỉnh cấu hình thiết bị cho đối tượng người tiêu dùng sử dụng chúng ta chọn Set up for personal use nếu là người dùng cá nhân, Set up for an organisation cho máy vi tính của doanh nghiệp.

*

Phần điền tên đăng nhập Windows, mật khẩu và thắc mắc bảo mật thì bạn tự điền và nhớ gọi kỹ theo tùy lựa chọn trên màn hình. Sau đó hệ thống chuyển tới giao diện thiết lập Trợ lý ảo Cortana chúng ta chọn Accept nếu có nhu cầu sử dụng với đã chọn vùng thế giới United States trước đó hoặc Deline (bởi Cortana không hỗ trợ tại giang sơn Việt Nam).

Cuối thuộc là bước Choose privacy settings for your device thì bạn sẽ chọn giữ nguyên (bật vớ cả) hoặc tắt một trong những tính năng riêng tư:

Online speech recognition: sử dụng giọng nói của người sử dụng để đọc, nói chuyện với Cortana và các ứng dụng khác dựa trên dữ liệu đám mây của Windows. Gửi mang đến Microsoft tài liệu giọng nói của người sử dụng để cải thiện chất lượng dịch vụ.Location: xác xác định trí nhằm tăng trải nghiệm đúng đắn cho thời tiết, phiên bản đồ và các ứng dụng khác. được cho phép Windows và những ứng dụng không giống yêu mong quyền truy vấn vị trí để tải thiện chất lượng dịch vụ.Find my Device: bật định vị thông qua dịch vụ thương mại vị trí nhằm tìm vật dụng khi thất lạc hoặc bị mất. Yêu cầu bạn cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft nhằm sử dụng công dụng này. Nếu như khách hàng tắt dịch vụ thương mại vị trí thì tính năng này không hoạt động.Inking và typing: gửi dữ liệu nhập cho Microsoft để nâng cao khả năng nhấn dạng và khuyến cáo ngôn ngữ của những ứng dụng và thương mại dịch vụ trên Windows.Diagnostic data: gửi dữ liệu chẩn đoán sự cố, thông tin những trang website bạn truy cập và những ứng dụng, tình trạng thiết bị… mục đích là để Microsoft hoàn toàn có thể giúp các bạn khi chạm mặt sự cố.Tailored experiences: cần sử dụng dữ liệu thu thập được từ chúng ta để hiển thị mẹo, truyền bá và khuyến cáo được cá nhân hóa.Relevant Ads: hiện lên quảng cáo trong các ứng dụng của Microsoft.
Lời khuyên: chúng ta nên tắt không còn những tính năng mà mình ko sử dụng để có một yêu cầu Windows 10 về tối ưu nhất.

*

Bạn nhấn Accept để kết thúc bước này. Cho tới đây, một số trường hợp đang vào Windows ngay hoặc đang phải triển khai thêm 3 tính đến 4 hoặc nhiều hơn thế nữa như:

Do more across devices with activity history: nếu như khách hàng cần làm việc song tuy nhiên với hai thiết bị thì chúng ta cần đồng hóa dữ liệu giữa hai thứ đó. Nếu có chúng ta chọn Yes, ko thì lựa chọn No.Let Cortana help you get things done: trợ lý ảo Cortana để giúp bạn cá nhân hóa lại toàn cục tính năng và cài đặt dựa trên tài liệu bạn cung cấp. Nếu khách hàng chọn vị trí Việt phái nam rồi thì có không thể dùng kĩ năng này.Back up your files with OneDrive: lưu trữ dữ liệu trên đám mây của Microsoft. Kĩ năng này phải kết nối mạng nhé.Make the most of your 365 with a free Microsoft 365 trial: một bộ ứng dụng văn phòng hay vời. Nếu bạn có key thì hãy nhập tại trên đây để Windows cài cho mình luôn còn không thì dấn No, Thanks. Còn Try for free là các bạn được dùng thử 1 mon và đề nghị thêm thẻ thanh toán.

Sau khi hoàn tất các bước trên thì xin chúc mừng bạn đã cài đặt Windows 10 thành công. Cuối cùng, điều bạn cần làm ngay trong lúc cài xong xuôi Windows 10 là:

Cài đặt hồ hết phần mềm cần thiết mà bạn phải sử dụng

Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn 4 bí quyết cài Windows 10. Nếu như khách hàng đang gặp bất kể sự nỗ lực nào thì hãy phản hồi hoặc gửi mail cho doanh nghiệp biết nhé. Chúc bạn thành công!