Cách xem camera qua mạng

Hiện nay, lắp đặt camera được xem là giải pháp an ninh tối ưu. Tuy nhiên, sau khi lắp đặt, không phải ai cũng biết cách xem camera qua mạng lan thông qua chiếc laptop hoặc chiếc smartphone của mình.

Bạn đang xem: Cách xem camera qua mạng

Ở bài hôm nay, chúng tôi sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu chi tiết về cách xem camera qua mạng LAN, cách mở port để xem camera qua mạng.


Cách xem camera qua mạng LAN

Để xem hình ảnh truyền tải qua mạng LAN, người dùng sẽ cần thực hiện một số cài đặt. Trước hết, bạn phải chắc chắn rằng Switch hoặc đầu thu đã kết nối thành công với modem wifi.


*
*
*
*
Tạo domain để xem camera

Hiện nay, hầu hết các trang web đều không miễn phí host vĩnh viễn. Chính vì thế, giải pháp tối ưu và hiệu quả lâu dài về sau đó là nên mua một gói host vip với thời hạn 1 năm.

Xem thêm: Túi Chống Sốc Macbook Pro 13 Inch, Túi Chống Sốc Macbook

Sau khi đã có tài khoản host, việc tiếp theo sẽ là add domain vào modem đang sử dụng.

Truy cập vào mục Order History, bấm chọn Add new hostname.Tiến hành đặt tên host và đánh dấu vào ô Wildcard. Bạn phải nhập chính xác IP của modem vào mục IP Address.Bấm chọn Active để hoàn tất tạo host.Bạn cần đăng nhập tài khoản và mật khẩu trong phần Access management trong tab modem.Sau khi đã truy cập vào tab Access management, bạn chọn tab DDNS. Người dùng hãy ping host bằng cách sao chép y nguyên địa chỉ trong mục My host name. Ping địa chỉ trong My host name, nếu ping thành công, không gặp sự cố nào, nó sẽ chạy dòng chữ Reply from…

Xem video, hình ảnh từ camera bằng điện thoại

Thông thường, mỗi hãng sẽ có các ứng dụng riêng của họ. Sẽ có các phần mềm khác nhau, tuỳ thuộc vào đầu thu sử dụng là gì. Ví dụ điển hình nhất đó là đầu ghi của Focus Vision, bạn có thể dùng app Focus Vision ở trên CHPlay của các dòng android.


Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn mở chúng lên và tìm đến các chỉ mục sau:

Name: hãy nhập tên tuỳ ý.IP/Host: Nhập địa chỉ Host mà bạn vừa tạo ở bước trên.Port: Tuỳ vào đầu thu đang sử dụng là gì.User: Tên đăng nhập vào thiết hị đầu thu.Password: Nhập mật khẩu của bạn.

Trên đây là thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc cách xem camera qua mạng lan, mở port để xem camera qua mạng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình những kiến thức hữu ích.