Cách Sửa Đèn Pin Sạc

Mặc dù những chiếc đèn pin hiện nay đều có chất lượng tốt và độ bền cao nhưng không có nghĩa là chúng không bao giờ bị hỏng. Đôi khi, đèn có thể bật nhưng không sáng, ánh sáng chập chờn, mức độ chiếu sáng bị giảm,… Vậy khi gặp những trường hợp như thế thì phải làm sao? Dưới đây là một vài cách sửa đèn pin đơn giản mà các bạn có thể thử qua.

Bạn đang xem: Cách sửa đèn pin sạc


1. Kiểm tra đầu ngược lại

Đầu ngược lại hay còn gọi là đầu ngược cực của pin. Hầu như những chiếc đèn pin cao cấp ngày nay đề có mạch bảo vệ chống ngược cực. Cho dù các bạn có bỏ pin vào trong đèn ngược cực đi chăng nữa cũng không gây ra tổn hại gì đến đèn, bóng đèn hay mạch driver cả.

Mặc dù đa số các loại đèn sử dụng pin đều thiết kế cực theo quy tắc cực dương (+) hướng về phía đầu đèn và cực âm (-) thì quay về phía nắp đuôi nhưng vẫn có một số hãng sản xuất quy định đầu cực ngược lại. Do đó, nếu các bạn lắp pin vào đèn mà thấy đèn không sáng thì có thể thử thay đổi lại cực pin xem sao nhé!

*
*
*
Vệ sinh lại đèn pin

Khi vệ sinh cần chú ý vệ sinh nhẹ nhàng, sạch sẽ, từ trong ra ngoài. Sau khi vệ sinh xong thì tiến hành bôi kem bôi trơn cho đèn. Loại kem bôi trơn vừa thông dụng lại dễ xài là kem Vaselin chỉ 7.000 đồng/tuýp, vừa rẻ lại tốt và không lãng phí. Hoặc không thì bạn có thể sử dụng loại kem bôi trơn chuyên dụng cũng hoàn toàn có thể được.

Khi sử dụng đèn các bạn cũng nên lưu ý cần vệ sinh, bảo dưỡng đèn thường xuyên theo chu kỳ khoảng 1 tháng/lần.

Nếu như đèn pin vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì tốt nhất các bạn không nên can thiệp sửa chữ vào driver, công tắc hay tự ý thay bóng đèn pin. Nguyên nhân là bởi nếu sau khi can thiệp mà đèn vẫn không sáng thì sẽ rất khó để đề nghị nhà cung cấp bảo hành sản phẩm cho bạn.

Xem thêm: Đi Du Lịch Mai Châu Mùa Nào Đẹp Nhất ? Du Lịch Mai Châu Thời Điểm Nào Đẹp Nhất

Khi sử dụng đèn các bạn cũng nên lưu ý cần vệ sinh, bảo dưỡng đèn thường xuyên theo chu kỳ khoảng 1 tháng/lần.

Nếu như các bạn đã thử hết 4 cách trên nhưng vẫn không thấy tình trạng chiếu sáng của đèn cải thiện thì phương án cuối cùng mà các bạn có thể làm đó là liên hệ cho đơn vị bán hàng hoặc nhà sản xuất để nói rõ tình trạng đèn và đề nghị hỗ trợ.

Trên đây là 4 cách sửa đèn pin. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tự mình kiểm tra và khắc phục được một số lỗi cơ bản mà khi sử dụng đèn pin thường gặp phải. Có khá nhiều trường hợp khi đèn vẫn còn trong thời gian bảo hành nhưng người dùng lại tự ý can thiệp vào việc sửa chữa driver, công tắc hay thay bóng đèn khiến đèn hư hỏng nặng hơn sau đó đem ra cửa hàng mua đèn và bị từ chối bảo hành. Đây là điều mà các bạn nên lưu ý và tuyệt đối tránh nhé bởi nhà phân phối và đơn vị sản xuất hoàn toàn có quyền từ chối việc bảo hành khi bạn đã tham gia chỉnh sửa vào các bộ phận hoạt động của đèn.

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn đã biết cần làm những gì để sửa đèn pin khi đèn không sáng, sáng chập chờn. Bên cạnh đó là bạn được quyền và không được quyền làm những gì trong thời gian đèn còn bảo hành rồi.