CÁCH ĐỔI PHÔNG CHỮ TRONG WORD 2003

Lỗi phông chữ trong word là lỗi thường gặp trong quá trình soạn thảo văn bản. Nếu đang gặp rắc rối với vấn đề này hãy theo dõi bí quyết sửa lỗi font chữ trong Word ở bài viết dưới đây để tìm giải quyết đơn giản nhé!

Lỗi font chữ vào word là tình huống nhưng bất kì người làm sao đã, đang từng làm cho việc với hệ điều hành Microsoft Word chắc chắn đã gặp phải. Việc gặp lỗi font chữ tất cả thể xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản, tải về văn bản từ trên mạng internet về đồ vật hay file văn bản được copy dữ liệu từ laptop khác sang.

Bạn đang xem: Cách đổi phông chữ trong word 2003

*
cách sửa lỗi fonts chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" cách sửa lỗi font chữ vào Word hiệu quả 100% - Ảnh 1"> Hướng dẫn sửa lỗi font chữ vào Microsoft Word

Đây được coi là một lỗi hơi cơ bản trong quy trình sử dụng hệ điều hành này. Cách sửa lỗi font chữ trong word cũng chẳng khó khăn khăn gì. Tuy nhiên, vẫn gồm rất nhiều người vẫn gặp cạnh tranh khăn mà chưa biết thủ thuật khắc phục lỗi cơ bản. Đừng lo hãy đọc bài viết này để biết bí quyết sửa lỗi fonts chữ trong word đơn giản nhất nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hướng dẫn phương pháp khắc phục lúc lỗi font chữ vào Word

Nguyên nhân lỗi font chữ vào word

Việc xảy ra lỗi font chữ vào word thường vày nhiều những nguyên nhân khác nhau tạo nên. Đặc biệt, trường hợp lỗi font chữ tốt gặp phải nhất là khi bạn tải một tài liệu bên trên mạng internet về trang bị tình trạng lỗi fonts chữ xảy ra thường xuyên hơn.

*
phương pháp sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 2" width="600" height="450" srcset="https://belyvn.com/cach-doi-phong-chu-trong-word-2003/imager_2_35602_700.jpg 600w, https://img.belyvn.com.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word2-80x60.jpg 80w, https://img.belyvn.com.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word2-265x198.jpg 265w, https://img.belyvn.com.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word2-560x420.jpg 560w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 2"> Nguyên nhân khiến lỗi phông chữ

Nguyên nhân là vì bản thân người viết có thể tự vì lựa chọn bất cứ loại font nhưng họ mến mộ để sử dụng khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, loại phông chữ mà lại người viết cần sử dụng bạn lại không có sẵn vào máy. Như vậy, những ký tự sẽ rất khó có thể có thể hiển thị chính xác.

Không lo thất nghiệp – tìm Việc ngay

Hướng dẫn biện pháp khắc phục lúc lỗi fonts chữ trong Word

Có 2 bí quyết cơ bản để sửa lỗi font thường gặp lúc bạn tải tài liệu trên internet tốt copy tài liệu từ một máy tính khác sang máy vi tính của bạn. Nếu trong máy tính xách tay của bạn đã có một bộ gõ Unikey thì hoàn toàn có thể sử dụng nó vào việc khắc phục lỗi.

*
bí quyết sửa lỗi fonts chữ vào Word hiệu quả 100% - Ảnh 3" width="600" height="338" title=" phương pháp sửa lỗi phông chữ vào Word hiệu quả 100% - Ảnh 3"> Khắc phục lỗi font

Cách 1: Tải fonts chữ gốc tài liệu sử dụng để chuyển đổi

Bước 1: Đầu tiên, cần xác định fonts chữ nguyên bản mà lại tài liệu đang sử dụng bằng biện pháp mở tệp tin tài liệu lên, chỉ cần để nhỏ trỏ chuột xuất hiện trong size văn bản, bạn gồm thể biết fonts gốc là gì tức thì lập tức. Bước 2: Bật cửa sổ duyệt website để tìm cùng tải về phông chữ tài liệu sử dụng. Bước 3: sau khi đã chấm dứt việc tải fonts chữ hãy mua đặt phông chữ trên laptop của mình. Bước 4: cố kỉnh đổi fonts chữ mang đến tài liệu với kiểm tra lại.
*
cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 4" width="600" height="300" title=" giải pháp sửa lỗi font chữ vào Word hiệu quả 100% - Ảnh 4"> Download fonts chữ tệp tin gốc

Cách làm cho này tương đối nhanh chóng, đơn giản, tốn không nhiều thời gian mà hiệu quả đạt được lại tương đối cao. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là sẽ khiến bạn nặng nề khăn xác định font nguyên thể đầu tiên vị đang sử dụng nhiều hơn một loại font khác biệt trong đó.

Cách 2: Sửa lỗi bằng giải pháp đưa về font chữ gồm sẵn

Thay do bạn phải cài đặt hàng loạt những phông chữ mới, bạn gồm thể chuyển đổi tài liệu của mình về dạng những font cơ bản tất cả sẵn vào máy. Để bao gồm thể tiến hành điều đó bạn cần có phần mềm hỗ trợ viết tiếng Việt. Bạn tất cả thể sử dụng Unikey để thực hiện phương pháp này.

Xem thêm: Schooltv Tập 11: Diệu Nhi Trở Lại Full Hd, Phật Giáo Vùng Nam Bộ Trong Thế Kỷ Xx

*
biện pháp sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% - Ảnh 5" width="600" height="569" srcset="https://belyvn.com/cach-doi-phong-chu-trong-word-2003/imager_5_35602_700.jpg 600w, https://img.belyvn.com.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word6-443x420.jpg 443w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" cách sửa lỗi fonts chữ vào Word hiệu quả 100% - Ảnh 5"> Chuyển đổi fonts bằng Unikey

Khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ không phải đi xác định fonts chữ gốc của tài liệu sử dụng. Bạn chỉ cần làm một thao tác làm việc là xác định mã của fonts chữ đó thuộc bảng mã nào. Những bảng mã phổ biến sử dụng ở Việt phái nam hiện ni là:

Bảng mã TCVN3 (hay ABC): Bảng mã này là tập hợp bao gồm những font chữ mang tên bắt đầu bằng .Vn. Chẳng hạn như: .Vn Time; .VnArial; .VnAristote,…. Bảng mã VNI Windows: Tập hợp bao gồm những fonts chữ mang tên bắt đầu bằng VNI-. Ví dụ như: VNI-Disney; VNI-Viettay;… Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã chuẩn quốc tế hiện nay, các font chữ thuộc bảng mã này sẽ không có phần tiền tố đứng trước tên. Chẳng hạn như: Arial; Times New Roman;…

Khi đã xác định được bảng mã mà font chữ tài liệu gốc sử dụng các bạn bao gồm thể bắt tay vào thực hiện các bước tiếp theo để đưa tài liệu về phông chữ tất cả sẵn trong thiết bị như sau:

Bước 1: Nhận biết bảng mã khi đã xem tên phông chữ gốc tài liệu sử dụng Bước 2: Chọn tất cả phần văn bản cần sửa, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + A, sau đó click chọn một fonts chữ khác mà bạn muốn cụ đổi, cùng copy lại văn bản bằng chuột phải, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C. Bước 3: Mở cửa sổ Unikey Toolkit.

– Tại phần “nguồn” bạn sẽ click chuột lựa chọn mã hiệu phù hợp với font chữ ở tài liệu gốc.

– Tại phần “Đích”, bạn cần chọn loại mã ứng với loại font chữ bạn sẽ sử dụng khi chuyển đổi.

– lúc đã lựa chọn được mã hiệu phù hợp bạn chỉ cần tiến hành nhấn chuột vào phần “chuyển mã” để hoàn tất vượt trình.

– Khi dòng chữ “Successfully converted RTF clipboardxuất hiện trên thông báo , nhấn chọn “OK” là trả thành.

– cù về trình duyệt của word để paste phần tài liệu đã copy ra, khi đó văn bản của bạn sẽ không còn tình trạng lỗi nữa.

Với những thông tin trên, shop chúng tôi đã chỉ racách sửa lỗi phông chữ vào word. ý muốn rằng các bạn sẽ sớm khắc phục được những lỗi đó trong quy trình làm việc, chúc thành công.