CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU CHO THƯ MỤC

Làm vắt nào để biết được bí quyết cách đặt mật khẩu mang lại file nhằm bảo vệ an ninh tập tin lắp thêm tính. Đặc biệt là hầu như tập tài liệu yên cầu tính bảo mật cao. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm phát âm qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho thư mục

Microsoft Windows Vista, 7, 8 với 10 tín đồ dùng

Thật ko may, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10 ko cung cấp ngẫu nhiên tính năng bí quyết đặt mật khẩu đến file hoặc thư mục. Bạn cần sử dụng chương trình ứng dụng của bên thứ tía để tiến hành việc này.Nếu bạn muốn mã hóa một tập tin hoặc thư mục, điều này có thể được thực hiện bằng phương pháp làm theo các bước sau:

Bước 1: lựa chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn mã hóa.

Bước2: click chuột phải vào tệp hoặc folder và chọn Properties.

Bước3: trên tab Chung, click chuột nút Advanced.

Bước4: chọn hộp cho tùy lựa chọn " Encrypt contents lớn secure data ", kế tiếp bấm OK trên cả hai cửa sổ.

*

Chú thích setup tập tin mã hóa

Nếu tùy lựa chọn " Encrypt contents khổng lồ secure data " cấp thiết chọn và gửi sang màu sắc xám hoặc bạn hoàn toàn không thấy tùy chọn này, máy tính của bạn có thể đang sử dụng phiên bản Home của Windows, không hỗ trợ tính năng này. Cũng rất có thể ổ cứng chỗ chứa các tệp ko được định dạng là NTFS, vì đó là một yêu mong cho khả năng mã hóa.

Cách để mật khẩu mang đến file dành cho những người dùng Microsoft Windows XP Professional

Các bước bên dưới để mã hóa những tệp trên Windows XP Professional áp dụng cho những người dùng sẽ sử dụng máy tính xách tay có hai thông tin tài khoản trở lên. Nếu bạn đang thực hiện một tài khoản, hãy xem phần chiến thuật bảo mật khác.

Bước 1: Chọn tập tin hoặc thư mục bạn có nhu cầu mã hóa.

Bước 2: click chuột phải vào tệp hoặc thư mục cùng bấm Properties.

Bước 3: trên tab Chung, bấm vào nút Advanced.

Bước 4: Kiểm tra tùy chọn " Encrypt contents to lớn secure data ".

Bước 5: Nhấp vào Apply và tiếp đến OK.

Chú thích

Bạn sẽ không còn được nói nhập mật khẩu lúc mã hóa folder trong Windows XP Professional. Tuy nhiên, các tài khoản người dùng khác trên laptop của bạn sẽ không có quyền truy cập vào những tệp có trong folder được mã hóa.

Mã hóa câu chữ để bảo mật dữ liệu được đánh xám. Nếu như khách hàng đang thực hiện phiên bạn dạng Home của Microsoft Windows XP, hãy xem công việc với Windows XP Home.

3 bí quyết đặt mật khẩu cho file dành riêng cho Windows XP Home

Cách Hiển thị " Encrypt " (Mã hoá) trên menu ngữ cảnh

Phiên bạn dạng mới nhất của TweakUI cũng cho phép bạn hiển thị tùy lựa chọn Encrypt trong thực đơn ngữ cảnh. Để làm cho điều này, hãy làm cho theo quá trình dưới đây.

Bước 1: Mở TweakUI.

Bước 2: Trong cửa sổ TweakUI, chọn Explorer.

Bước 3: Ở bên phải của cửa ngõ sổ bên dưới Settings , định vị Hiển thị Encrypt trên menu ngữ cảnh.

Xem thêm: Danh Sách 100 Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 10 Tiểu Thuyết Tình Yêu Hay Nhất Thế Giới

Bước 4: Chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn mã hóa.

Bước 5: click chuột phải vào tệp hoặc thư mục cùng bấm Properties.

*

Bước 6: Nhấp vào Sharing tab.

Bước 7: Chọn vỏ hộp Make this folder private.

Bước 8: Nhấp vào Apply và sau đó OK.

Thư mục này riêng biệt tư sẽ tiến hành tô xám. Để tùy chọn này vận động trên phiên phiên bản Microsoft Windows XP Home, bạn phải đáp ứng nhu cầu các yêu cầu dưới đây.

Ổ cứng đề nghị được định hình ở dạng NTFS chứ không phải hệ thống tệp FAT32.

Thư mục ai đang cố mã hóa là thư mục cá thể của bạn. Ví dụ: trường hợp tên của công ty là Hob, bạn phải mã hóa folder sau hoặc folder trong đó: C: Documents and Settings Hob

Bạn quan trọng mã hóa bất kỳ thư mục phía bên ngoài thư mục này. Nếu bạn muốn mã hóa các thư mục bên ngoài thư mục này, hãy xem phần giải pháp bảo mật khác bên dưới.

Các phương án bảo mật không giống để bảo đảm các tệp cùng thư mục của doanh nghiệp trong Windows

Tệp cùng thư mục ko được áp dụng thường xuyên. Một phương pháp cách đặt mật khẩu mang lại file để bảo đảm an toàn tệp dễ dàng là tạo nên một kho lưu lại trữ những tệp bởi công nắm nén. Khi lưu trữ được tạo, chúng ta cũng có thể mã hóa nội dung bằng cách chỉ định mật khẩu.

Người dùng Windows ME với Windows XP . Windows ME cùng Windows XP kèm theo với tiện ích nén riêng. Tiện ích này cũng rất có thể được thực hiện để nén và đảm bảo mật khẩu những tập tin.

Người sử dụng Windows Vista và Windows 7. Windows Vista và Windows 7 cũng bao gồm tiện ích nén. Mặc dù nhiên, ko thể đảm bảo an toàn mật khẩu cho những tệp nén còn nếu không sử dụng chương trình phần mềm của bên thứ ba.

Một số tin tức hữu ích liên quan tới setup mật khẩu file

*

Khi tệp được nén, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể xem danh sách các tệp trong tệp nén. Nếu bạn muốn ẩn cả thương hiệu tệp và nội dung của mình, hãy di chuyển tất cả các tệp vào một trong những thư mục duy nhất và đặt mật khẩu đảm bảo an toàn thư mục đó.

Tệp với thư mục liên tục được sử dụng hoặc truy cập: nếu như bạn cần mật khẩu bảo đảm hoặc mã hóa tài liệu bạn liên tiếp sử dụng, chúng ta cần thiết lập chương trình của mặt thứ ba cho phép bạn đảm bảo các tệp và thư mục của mình. Dưới đấy là một số phương án miễn chi phí và cực kỳ thương mại:

7-Zip - tiện ích nén tệp và thư mục miễn phí, cũng bao gồm khả năng mật khẩu bảo vệ các tệp cùng thư mục được nén.

AxCrypt - Một app mã hóa miễn chi phí tuyệt vời chất nhận được người dùng mã hóa toàn bộ các tệp vào một thư mục với không được cho phép các tệp đó được xem trừ lúc biết mật khẩu (mật khẩu).

Folder Guard - Phiên phiên bản thương mại của phần mềm đảm bảo an toàn mật khẩu có thể chấp nhận được bạn bảo đảm mật khẩu những tệp, folder và các tài nguyên Windows khác.

Protected thư mục - với cùng 1 khoản phí nhỏ, đấy là một chương trình phần mềm tuyệt vời có thể chấp nhận được bạn bảo vệ mật khẩu những thư mục.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã cụ được những bước cơ bạn dạng trong phương pháp cách để mật khẩu mang đến file để bảo đảm an toàn tệp nhanh chóng và dễ ợt hơn. Chúc chúng ta thành công.