Bưu Điện Bảo Hiểm Xã Hội

GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


*
*
*

Mới đây, BHXH thức giấc Thanh Hoá với Bưu điện tỉnh đã phối kết hợp tổ chức hội nghị sơ kết công tác kết hợp 9 tháng đầu năm 2017. Người đứng đầu BHXH tỉnh Lê Thanh Sinh và chủ tịch BHXH tỉnh Nguyễn trung thành đồng chủ trì hội nghị.


hội nghị nhằm nhận xét tình hình tiến hành công tác quản lý người hưởng, chi trả các cơ chế BHXH; thu BHXH, BHYT hộ gia đình; gửi phát làm hồ sơ hành bao gồm công qua khối hệ thống Bưu điện.

Bạn đang xem: Bưu điện bảo hiểm xã hội

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm mới 2017, Bưu năng lượng điện đã cải tiến và phát triển được 7.965 tín đồ tham gia BHXH từ bỏ nguyện, 180.618 bạn tham gia BHYT hộ mái ấm gia đình với tổng số tiền thu được 113 tỷ việt nam đồng (tăng 181% so với cùng kỳ); công tác cai quản đối tượng và đưa ra trả lương hưu, trợ cấp cho BHXH được nhị bên kết hợp thực hiện nay tốt.

Thời gian qua, công tác thu BHXH trường đoản cú nguyện, BHYT hộ gia đình; đưa ra trả lương hưu với trợ cấp cho BHXH; mừng đón hồ sơ với trả tác dụng TTHC qua khối hệ thống Bưu năng lượng điện đã mang đến nhiều ích lợi cho đơn vị, công ty và người dân khi sử dụng thương mại & dịch vụ công, góp phần nâng cao chất lượng, phân minh hóa các dịch vụ hành thiết yếu công, xuất bản hệ thống chủ quyền tin cậy trong công tác làm việc chi trả chính sách BHXH. BHXH cùng Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp công dụng trong công tác làm việc thu cùng phát triển đối tượng người tiêu dùng tham gia BHXH từ bỏ nguyện, BHYT hộ gia đình, tiếp tục theo dõi đôn đốc thu, báo tăng, báo bớt kịp thời khi có hồ sơ của các đối tượng người sử dụng tham gia; cai quản và theo dõi hồ sơ đến hạn nộp, để bảo đảm an toàn thu đúng, thu đủ theo luật pháp của BHXH Việt Nam.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Sửa Lỗi Registry Tốt Nhất 2021, Phần Mềm Sửa Lỗi Registry Tốt Nhất

Trong quá trình hợp, hai đơn vị đã phát hành các văn bản phối hợp ngặt nghèo trong đưa phát làm hồ sơ BHXH, giải quyết và xử lý thủ tục hành thiết yếu về BHXH, BHYT qua thương mại dịch vụ bưu bao gồm và giao dịch hồ sơ năng lượng điện tử nhằm mục đích triển khai công tác đón nhận hồ sơ tại đơn vị chức năng sử dụng lao động. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2017, tổng số hồ nước sơ tiếp nhận và chuyển phát  qua Bưu điện là 37.000 hồ nước sơ của các đơn vị áp dụng lao động; đã thực hiện chuyển phạt qua Bưu năng lượng điện 18.976 sổ BHXH.

Báo cáo cũng nêu rõ, ở bên cạnh những tác dụng đạt được, công tác làm việc thu, chi, mừng đón hồ sơ cùng trả kết quả BHXH, BHYT qua Bưu điện còn tồn tại những mặt tinh giảm như: công dụng thu không đạt kế hoạch đề ra; công tác làm việc thu tiền, nộp tiền của nhân viên còn chậm; việc phát hành, chuyển nhượng bàn giao thẻ BHYT, sổ BHXH chưa kịp thời,…

Tại Hội nghị, phần lớn tồn tại, vướng mắc trong quy trình triển khai trọng trách đã được nhị ngành dàn xếp thẳng thắn, tháo mở, đi cho thống nhất những biện pháp, cũng như giải pháp khắc phục./.