Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi

Một số lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi hay dành cho trẻ nhỏ
Gợi ý địa điểm vui chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế thiếu nhi là ngày gì?

Bên cạnh Tết Trung thu (15/8 âm lịch), ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cũng là ngày lễ dành riêng cho trẻ em. Ngày lễ này dịp để trẻ vui chơi và nhận những lời chúc tốt đẹp, những món kim cương thật ý nghĩa từ người lớn.

*
Ngày Thiếu nhi xuất xắc Ngày Quốc tế thiếu nhi là ngày lễ giành cho trẻ em nhiều nước trên thế giới. Ảnh St

Lịch sử và nguồn gốc ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nguồn gốc ngày Quốc tế thiếu nhi bắt nguồn từ một sự kiện lịch sử buồn của thế giới vào giai đoạn thế chiến thứ 2.

Bạn đang xem: Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi

*
Trẻ em – Thế hệ tương lai cần được nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ. Ảnh Unicef

Để tưởng nhớ đến sản phẩm trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã gần kề hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm cho ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi thiết yếu phủ những nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm giá cả quân sự để tăng chi phí giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 mặt hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

Ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Như đã đề cập trong quá trình hình thành, ngày Quốc tế thiếu nhi ra đời với ý nghĩa bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của trẻ em trên toàn thế giới, thiết yếu phủ các nước phải gồm nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm chi phí quân sự để tăng giá thành giáo dục, bảo vệ cùng chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Đồng thời, ngày Quốc tế thiếu nhi cũng có ý nghĩa biểu dương lực lượng đấu tranh chống những thế lực tạo chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho những bà mẹ cùng trẻ em bên trên thế giới.

*
Thế giới đã thành lập tổ chức UNICEF để bảo vệ quyền lợi của trẻ em ở 190 quốc gia cùng vùng lãnh thổ. ảnh Unicef

Quốc tế thiếu nhi trên thế giới

Năm 1954, nhằm khuyến khích những nước ghi nhớ về trẻ em cùng bảo vệ quyền lợi trẻ em, Liên Hợp Quốc đã đề xuất Ngày Thiếu nhi Thế giới tổ chức vào trong ngày 20/11 mỗi năm.

Vào ngày này, nhiều sự kiện quan lại trọng về trẻ em trên thế giới đã diễn ra: Tuyên bố về quyền trẻ em (1959), Công ước về quyền trẻ em cũng được ký kết kết vào ngày nay (1989), có hơn 191 nước phê chuẩn. Việt nam giới là nước đầu tiên ở châu Á, thứ nhì của thế giới cam kết vào Công ước này.

Mặc cho dù đề nghị ngày 20/11, nhưng Liên Hợp Quốc lại để cho các quốc gia thành viên tất cả thể tổ chức ngày Thiếu nhi của riêng biệt nước bản thân vào các ngày tự chọn khác nhau. Và một số nước đã kỷ niệm thiết yếu ngày 20/11 ở bao gồm quốc như: Canada, Úc, Parkistan, Ai Cập…

*
Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Nhật là ngày 5 tháng 5. Ảnh St

Ngày quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

Việt phái nam là nước đầu tiên ở châu Á cùng nước thứ nhị trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến những quyền trẻ em dựa bên trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ với giúp đỡ đặc biệt. Từ 15/5 đến 30/6 được xem như là tháng Hành động vị trẻ em Việt Nam.

*
Công ty Bưu điện Việt Nam xây cất bộ tem “Trò chơi dân gian” nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ảnh vnpost

Bác viết: “Bác thương những cháu lắm, bác hứa với những cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, bác cùng bao gồm phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

*
5 điều chưng Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng luôn luôn được treo trong các lớp học. Ảnh St

Một số lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi hay dành riêng cho trẻ nhỏ

Lời chúc từ ba mẹ, người thân vào gia đình

Nụ cười bên trên khuôn mặt đáng yêu của nhỏ là liều thuốc bổ mà bố mẹ may mắn tất cả được. Nhân dịp 1/6, bố mẹ ước ao con luôn khỏe mạnh, dịp nào cũng vui vẻ, hòa đồng với mọi người và học được nhiều điều mới mẻ bé nhé.Mừng Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, con của bố mẹ. Con hãy cứ sống đúng tuổi thơ của mình: biết ăn, biết học, biết khóc, biết cười, biết xin lỗi, biết cảm ơn. Cha mẹ hứa sẽ luôn ở mặt để dìu dắt với nâng đỡ từng bước con đi.Không có điều gì khiến tía mẹ hạnh phúc hơn việc chứng kiến bé khôn lớn mỗi ngày. Nhân ngày Tết của trẻ em, tía mẹ chúc con luôn luôn vui vẻ, giữ được đường nét tinh nghịch vốn có, nhưng luôn ghi nhớ yêu thương với giúp đỡ mọi người xung quanh con nhé.
*
Sự chăm sóc, hướng dẫn của phụ thân mẹ là nền tảng vững chắc mang đến trẻ phạt triển. Ảnh StThấy mon Sáu là lại thấy hè sang, rồi lại đến năm học mới. Nhỏ của bố mẹ mới ngày làm sao còn nằm gọn trong vòng tay ni đã gần bước vào cấp học mới rồi. Ba mẹ chẳng muốn điều gì cao xa, chỉ mong muốn con ngoan ngoãn với học hỏi được nhiều điều từ thầy cô, bạn bè. Chúc nhỏ ngày 1/6 vui vẻ.Con là đứa trẻ khôn xiết hiểu chuyện và tía mẹ rất mừng vị điều đó. Dịp lễ Thiếu Nhi này, hãy cùng bạn bè chơi thật vui cùng lưu lại những khoảnh khắc cực hiếm trong ký kết ức tuổi thơ bé nhé.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Hỗ Trợ Học Tiếng Trung Hữu Ích Dành Cho Bạn, Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Hay Nhất Hiện Nay

Lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi từ giáo viên

Chúc đến những ngày Tết Thiếu Nhi trong tuổi thơ của bé đều tràn ngập niềm vui cùng những lời chúc ý nghĩa. Đón lễ trong đợt dịch thì cần phải tuân theo những gì mà lại cô đã dạy, như rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi ra ngoài nha.Con là một đứa trẻ hồn nhiên và ngoan ngoãn nhất nhưng mà cô từng biết. Từ cách con vô tư cười đùa mang lại đến cách con nhận lỗi khi sai, tất cả đều khiến cô yêu thương nhỏ thật nhiều. Ngày 1/6 vui vẻ nhé, học trò cưng của cô.Là giáo viên, cô càng yêu thương nghề biết bao khi bao gồm những đứa học trò biết vâng lời như con. Nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi, cô chúc con luôn luôn mạnh khỏe, mau ăn giường lớn để bao gồm sức học tập tốt nha.Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi nhé, học trò của cô. Nhỏ đã kể mang lại cô nghe nhiều về ước mơ của con. Vậy thì nên cố gắng học hỏi cùng hoàn thiện bản thân để bao gồm thể có tác dụng được điều con hy vọng muốn nhé.Kết thúc năm học này là con đã chuyển sang cấp mới rồi. Cô sẽ nhớ bé nhiều lắm, người học trò hiền lành với tốt bụng. Hãy luôn cố gắng hết sức mình và phải ngoan ngoãn nghe lời ông bà, phụ vương mẹ nhé. Chúc con ngày Quốc tế Thiếu Nhi vui vẻ.
*
Trẻ em ở các vùng nông làng thường có các hoạt động vui chơi gắn liền với đời sống mặt hàng ngày. Ảnh St

Gợi ý xoàn ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 ý nghĩa

Dưới đây là một số món quà chúng tôi gợi ý đến các bạn để gồm thể tặng đến con, cháu của bản thân nhân dịp ngày 1/6. Tuy nhiên, lúc mua phụ huynh buộc phải tham khảo ý kiến con cũng như tra cứu hiểu rõ nguồn gốc của sản phẩm.

Bộ xếp hình, đồ chơi lắp ghép

Đây là món quà không chỉ để các bé vui chơi hơn nữa kích say đắm sự thông minh, vạc triển bộ não cùng tư duy. Bộ xếp hình và đồ chơi lắp ghép có nhiều hình thù khác nhau, tùy theo giới tính cùng lứa tuổi của bé mà bạn lựa chọn bao gồm sự lựa chọn phù hợp.

Quà thú vị ngày Quốc tế thiếu nhi – Gấu bông, búp bê

Gấu bông, búp bê là món vàng rất được các nhỏ xíu gái yêu thích. Những chú gấu bông với nhiều hình thù khác nhau rất đáng yêu với một cô cô gái búp bê mặc một bộ váy đầm dạ hội lộng lẫy nhiều color sắc sẽ làm các bé nhỏ hứng thú khi nhận. Búp bê sẽ không chỉ làm cho “bạn” với trẻ nhưng mà việc chăm sóc bọn chúng cũng là một hình thức kích say đắm sự sáng sủa tạo đến trẻ.

*
Gấu bông sẽ làm cho “bạn” cùng tăng sự sáng sủa tạo của con bạn. Ảnh St

Đồ chơi thông minh

Đối với nhiều em nhỏ đam mê công nghệ, thăm khám phá, thì những món đồ chơi công nghệ, thiết bị điện tử tuyệt vời sẽ giúp những em nhỏ thích hợp thú, phạt triển sự sáng tạo. Phải kể đến như: đồng hồ thông minh, robot logic (lắp ghép, biến hình)…

Quà handmade

Quà handmade là một món tiến thưởng vô cũng ý nghĩa nếu những bậc phụ huynh tự tay làm cho tặng bé. Bạn bao gồm thể đan một chiếc khăn len, có tác dụng một tấm thiệp chúc mừng, may một bộ quần áo, làm cho một nhỏ gấu bông, một chiếc kẹp tóc, đồ cột tóc,… chắc chắn bé bỏng sẽ rất thích thú và hạnh phúc.

*
Món đồ handmade ý nghĩa. Ảnh St

Quà ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi – Dụng cụ chơi thể thao

Đây là món kim cương bổ ích giúp nhỏ bé rèn luyện sức khỏe và tập cho bé nhỏ thói quen thuộc biết chăm sóc sức khỏe của mình. Phụ huynh bao gồm thể tặng nhỏ xíu những thứ như ván trượt, giày patin, trơn rổ, láng đá, tạ nhẹ, dây nhảy, bộ vợt tennis, cầu lông,… và khuyến khích nhỏ xíu tập luyện. Mặt cạnh đó, việc tập luyện thể thao với bé sẽ góp gắn kết gia đình nhiều hơn.

*
Những món đồ chơi giúp nhỏ vận động, tăng cường thể lực và khám phá đam mê. Ảnh St

Một chuyến du lịch ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi thường rơi vào kỳ nghỉ hè của trẻ. Trẻ nhỏ rất đam mê được bố mẹ dẫn đi chơi, dã ngoại, du lịch. Đây là một món tiến thưởng hấp dẫn và ý nghĩa dành tặng cho nhỏ xíu sau thời gian dài học tập vất vả, chăm chỉ với giúp nhỏ xíu thư giãn sau năm học cố gắng.

Đối với khu vực Hà Nội với lân cận, gia đình bạn bao gồm thể đi biển tại Thanh Hóa, Quảng Ninh, đến những khu du lịch ở tỉnh ninh bình như Tràng an toàn Bình, hang Múa…hay chùa Tam Chúc Hà nam giới – ngôi chùa lớn nhất thế giới

Còn miền Nam, những bến bãi biển nhiều năm rộng, công viên Đầm Sen, KDL Đại Nam… với rất nhiều địa điểm có thể lép thăm

*
Trên khắp thế giới, UNICEF nhấn mạnh việc bảo vệ trẻ em vào đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, hiện tại tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì chưng thế bạn cần cân nhắc về những địa điểm du lịch để vừa vui chơi sức khỏe mang đến gia đình cũng như toàn thôn hội. Gợi ý bên trên sẽ phù hợp nhất đối với trường hợp dịch bệnh được đẩy lùi, xóm hội cù trở lại hoạt động bình thường bởi nhiều quần thể du lịch đang tạm dừng hoạt động đón khách để đảm bảo sức khỏe toàn dân.

Gợi ý địa điểm vui chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Địa điểm đi chơi ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 ở Hà Nội

Công viên Thiên đường Bảo Sơn

Địa chỉ: Km5+200, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội