Ý Nghĩa Của Đồng Tiền

Trong tè thuyết Atlas Shrugged xuất phiên bản năm 1957 với chủ đề là "vai trò của kiến thức trong sự mãi sau của bé người", Ayn Rand đã chuyển ra những khái niệm mới mẻ về giá trị của chi phí bạc. Rằng say đắm mê tiền bạc chưa hẳn là bắt đầu của phần nhiều tội lỗi. "Sự mê say mê chi phí bạc tức là nhận thức được rằng tiền được thiết kế ra nhờ năng lực của con bạn và là phương tiện đi lại để đổi lấy phần nhiều gì xứng đáng nhất"... Tiền bạc đó là thước đo quý hiếm trí tuệ, đạo đức, năng lượng và nhấn thức của từng con người và của cả xã hội, là xuất phát của hầu như điều tốt đẹp khi tín đồ ta nhận thức đúng mực về giá trị của nó.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của đồng tiền

Tiền bạc bẽo có đề xuất là xuất phát của hầu như tội lỗi không? nếu không thì nguồn gốc của đồng tiền là gì? Đó là một công cố kỉnh trao đổi, là bộc lộ vật hóa học của nguyên lý giao dịch thương mại dịch vụ của bé người. Vào đó, người ta trả giá cho giá trị họ nhấn được. Đó chưa phải là công cụ của các người ăn mày đi xin ăn uống bằng hầu như giọt nước mắt, cũng không phải là vũ khí của kẻ cướp cần sử dụng vũ lực để chỉ chiếm đạt của cải nhưng mà chỉ có những người biết lao cồn mới có tác dụng làm ra đồng tiền. Bạn nhận thêm các đồng tiền trả công mang đến nỗ lực của bản thân vì biết rằng chúng ta có thể dùng nó nhằm đổi lấy thành phầm do cố gắng của bạn khác có tác dụng ra.

Đồng tiền tồn tại trong cái chân lý rằng mọi người dân có quyền thiết lập lao động và trí tuệ của anh ấy ta. Nó không có thể chấp nhận được một sức mạnh nào hoàn toàn có thể đại diện mang lại sức lao rượu cồn của bạn, trừ khi đó là sự tự nguyện của một người chào bán sức lao hễ của anh ta để thừa nhận tiền công. Đồng chi phí chỉ cho phép những giao dịch bảo đảm an toàn lợi ích của hai bên trên cơ sở tự nguyện. Đồng tiền đòi hỏi bạn phải nhận biết rằng nhỏ người thao tác làm việc để dìm được công dụng chứ chưa hẳn chịu thiệt hại, để có lợi nhuận chứ không hẳn mất mát; rằng đồng tiền chưa hẳn là trâu chiến mã để mang trên vai phần đa nỗi khổ cực của bạn; rằng bạn phải mang đến cho nó quý hiếm chứ không phải thương tổn: rằng sự buộc ràng giữa fan với người là sự trao đổi hàng hoá chư không hẳn những khổ đau. Lúc đó, kỹ năng lao hễ của một fan sẽ là những gì mà anh ta được hưởng. Đó là rất nhiều quy tắc sống nhưng mà công cụ thể hiện của nó là đồng tiền.

Xem thêm: Mã Số Karaoke Nếu Chúng Mình Cách Trở, Bã I Hã¡T NếU Chãºng Mã¬Nh Cã¡Ch Trở

Nhưng tiền chỉ là công cụ. Nó hoàn toàn có thể đưa chúng ta đi bất kể nơi nào bạn muốn nhưng không lái xe thay bạn. Nó giúp cho bạn thoả mãn những yêu cầu của mình, tuy thế không mang lại cho bạn những nhu cầu đó. May mắn tài lộc không thể cài được niềm hạnh phúc cho con bạn khi họ không còn biết hạnh phúc là gì, không thể đưa về những qui tắc về giá bán trị có giá trị, với cũng không mang đến mục đích lúc anh ta ko biết bạn muốn gì. Đồng tiền không thể download trí thông minh mang đến kẻ ngốc, đem đến sự thán phục mang đến kẻ nhát yếu, sự kính trọng đến kẻ bất tài. Những người dân muốn download trí tuệ của các người tài năng hơn mình bằng tiền chứ chưa hẳn bằng lí trí thì sau cùng sẽ biến chuyển nạn nhân của sự kém cỏi của chủ yếu anh ta.Bản án một bạn đưa ra cho nguồn sống của chính bản thân mình thì cũng chính là lời tuyên án cho cuộc sống anh ta. Nếu dòng nguốn sống ấy bị vấy bẩn thì anh ta sẽ tự có tác dụng hại cuộc sống thường ngày của bao gồm mình. Nếu như bạn kiếm tiền bởi những việc làm không chính đáng, bằng việc thoả mãn đa số thói hư tật xấu tốt sự dốt nát của bạn khác, bằng bài toán tiếp tay cho kẻ xấu, bằng vấn đề hạ tốt nhân phẩm, bằng vấn đề làm hầu như điều bạn coi thường xuyên với hi vọng nhận được nhiều hơn khả năng của mình, thì đồng xu tiền bạn tìm được chẳng mang đến chút vinh quang đãng nào. Hồ hết thứ bạn mua bằng đồng tiền đó không phải là phần thưởng mà lại là nỗi ô nhục, chưa hẳn là chiến lợi phẩm mà là sự việc hổ thẹn. Lúc đó các bạn sẽ thấy rằng đồng tiền quả là tội lỗi bởi vì nó không giữ lại lại cho mình lòng tự trọng, không cho phép mình muốn thú với hồ hết hành vi xấu xa của chủ yếu mình.

*
Bạn nhận định rằng lòng ham mê mê may mắn tài lộc là bắt đầu của đều tội lỗi ư? đắm say mê một thứ đồng nghĩa với nối tiếp về nó cùng hiểu bản chất của nó. Say đắm mê tiền bạc tức là nhận thức được rằng nó được thiết kế ra nhờ năng lực của con bạn và là phương tiện đi lại trao đổi lấy những sản phẩm xứng đáng nhất. Chỉ có những người bán rẻ trọng tâm hồn mình mới là kẻ lớn các giọng nói rằng họ chán ghét đồng tiền vị anh ta bao gồm lí vày để nói như thế. Những tình nhân tiền bạc sẵn sàng làm việc để có tiền cùng tin chắc rằng họ xứng danh với những đồng xu tiền đó. Đồng tiền đòi hỏi rất cao về phẩm giá nếu bé người mong muốn kiếm tiền với giữ được nó. Phần nhiều người không có lòng can đảm, tự hào hay tự trọng; những người không cảm thấy được mặt giỏi đẹp trong quyền hạn của anh ta đối với đồng tiền; những người dân không sẵn lòng đảm bảo an toàn đồng chi phí mình tạo ra sự như chủ yếu mạng sống của mình; những người cảm thấy bao gồm lỗi bởi vì sự phong lưu của mình; tất cả họ vẫn chẳng ấm no được bao lâu. Họ đã là nhỏ mồi thơm cho số đông kẻ săn tiền, gần như kẻ đang rình rập từ rất lâu và chực xuất hiện khi đánh hơi thấy mùi của rất nhiều kẻ xin được tha tội vị anh ta đang cài đặt một gia sản.Đồng chi phí là thước đo đạo đức của một thôn hội. Khi dịch vụ thương mại được thực hiện không qua văn bản thoả thuận mà nhờ sự cưỡng ép, lúc đặt được sản xuất các bạn phải xin phép một kẻ không còn lao động, khi tiền tan vào túi gần như người buôn bán những ân đức thay cho hàng hoá, khi bạn ta trở nên phong phú nhờ vào quyền lực tối cao hay tiền ân hận lộ rộng là lao động, khi lao lý lại đi bảo vệ những kẻ như thế chứ không hẳn là bạn, khi dối trá được vinh danh còn thật thà bị trừng phạt; các bạn sẽ thấy rằng thôn hội đó đã đi đến hồi lụn bại. Đồng tiền cao cả đến nỗi nó ko thể chung sống cùng súng đạn xuất xắc bạo lực. Nó không được cho phép một xã hội tồn tại phụ thuộc vào một nửa là của cải tìm được còn nửa kia là việc cướp bóc. Khi trong xã hội mở ra những kẻ phá hoại, bọn chúng sẽ ban đầu từ đồng tiền bởi đồng xu tiền là công cụ đảm bảo an toàn cho con bạn và đại lý tồn trên của đạo đức.Nếu bạn vẫn chưa mày mò ra đồng xu tiền là xuất phát của mọi điều xuất sắc đẹp thì bạn sẽ phải đi đến chỗ từ huỷ hoại, khi đồng tiền không còn là phương tiện thanh toán giữa tín đồ sẽ trở thành công xuất sắc cụ của chủ yếu mình. Xương máu, đòn roi, súng đạn hay đồng tiền – anh chỉ được chọn 1 và hãy nhanh lên vị chẳng còn nhiều thời hạn cho anh.