Vi Điều Khiển Tiếng Anh Là Gì

Vi Điều Khiển

Vi điều khiển là trung tâm lập trình và giải pháp xử lý lệnh của Yolo:Bit. Trong chương này, bọn họ sẽ tìm hiểu xem vi điều khiển và tinh chỉnh là gì với được sử dụng ở đâu trong thực tế. Ngoại trừ ra, bọn họ cũng sẽ tìm hiểu xem khái niệm cơ bạn dạng về máy vi tính và chương trình tinh chỉnh máy tính.Bạn đang xem: Vi điều khiển và tinh chỉnh tiếng anh là gì

Vi tinh chỉnh là gì?

Vi điều khiển (tiếng Anh là microcontroller) có thể được xem như là một sản phẩm công nghệ tính đơn giản dễ dàng nhất chỉ gồm một con chip. Sản phẩm này thường xuyên có kích cỡ rất rất nhỏ dại so cùng với một sản phẩm tính thông thường (vi là nhỏ, giờ Anh là micro), được dùng làm điều khiển (controller) những ứng dụng cùng máy móc không giống nhau.

Bạn đang xem: Vi điều khiển tiếng anh là gì

Vi tinh chỉnh và điều khiển được áp dụng ở đâu?

Vi tinh chỉnh được sử dụng thoáng rộng trong những máy móc vào nhà, văn phòng, nhà máy, bệnh dịch viện... Và không ít nơi khác. Một vài ví dụ như rất rất gần gũi như:

Các lắp thêm trong nhà: TV, tủ lạnh, lò vi sóng, trang bị giặt, điện thoại...Tại văn phòng: đồ vật in, sản phẩm tính, máy photocopy, hệ thống điện thoại...Nhà máy: đồ vật sản xuất, dây chuyền sản xuất sản xuất, hệ thống báo động...Xe hơi: hệ thống điều khiển hễ cơ, khối hệ thống điều khiển âm thanh...

Vi điều khiển hoạt động như thế nào?


*

Một ví dụ đơn giản và dễ dàng nhất là một trong những hệ thống gồm một nút nhấn, một đèn và một vi điều khiển. Trong hệ thống này, 1 phía dẫn đã có được lập trình sẵn vào vi điều khiển và tinh chỉnh làm nhiệm vụ luôn kiểm tra trạng thái của nút nhấn, lúc nút được nhận thì sẽ ra lệnh cho đèn được bật.

Xem thêm: Pin Sạc Dự Phòng Là Gì? Và Được Cấu Tạo Sạc Dự Phòng Bị Phồng Phải Làm Sao ?

Chương trình máy tính

Chương trình laptop là một tập hợp những hướng dẫn do bạn viết ra để chỉ cho máy tính biết phải làm cái gi để triển khai một các bước nào đó. Việc viết ra được các hướng dẫn này được gọi là lập trình. Thông thường, những hướng dẫn mà máy tính hay vi điều khiển rất có thể hiểu được thì được lập trình bằng ngôn ngữ máy rất cạnh tranh hiểu. Để dễ dãi hơn, ngày nay bạn cũng có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình cung cấp cao dễ hiểu và đơn giản dễ dàng hơn nhiều, sau đó sẽ tất cả công cụ giúp họ chuyển sang ngôn ngữ máy, hotline là trình biên dịch (compiler).


*

Thuật toán

Thuật toán là mô tả những hướng dẫn để triển khai một tính năng theo một trang bị tự dễ nắm bắt như ngôn ngữ thủ thỉ của con người. Trước lúc lập trình một công tác máy tính, chúng ta nên cân nhắc và vẽ ra thuật toán áp dụng trong chương trình. Điều này đang giúp họ dễ dàng viết được các chương trình tinh vi và tránh những lỗi.

Một ví dụ của thuật toán cho tính năng cộng 2 số của dòng sản phẩm tính, được thể hiện bằng 2 cách khác nhau: