Vẽ đường đi trên google map android

Google Maps là một công núm lợi hại, nếu ra đi về những vùng ở kề bên của Tp.HCM, kèm với bài toán không thuộc con đường và không có Google Maps thì chính xác là thảm họa. Chuẩn bị tới, tôi bao gồm dịp tổ chức triển khai một sự kiện và nếu không có bản đồ chỉ dẫn thì chỉ tất cả thánh new tới được nơi.Thấy fan ta tạo thành ra bạn dạng đồ tự Google Maps um xùm cơ mà tới lượt bản thân thì có tác dụng hoài không được, cũng may là dò mãi thì cũng ra.Việc chế tạo ra ra bạn dạng đồ trên trang nhất google Maps với tôi khó ở vị trí không biết ban đầu từ đâu. Cứ tưởng vào maps.google.com nhằm tìm là xong, ai dè chưa hẳn :)) .Sau một hồi tra cứu hiểu, tôi mới biết được Google cho phép tạo ra 2 loại bản đồ :

– các loại 1 : bạn dạng đồ ghi lại một địa điểm riêng biệt hoặc các nhóm địa điểm. Mỗi vị trí có thể được đặt tên và mô tả, chất nhận được đính kèm hình ảnh. Bạn không thể chế tạo sơ đồ lối đi giữa các địa điểm trong nhiều loại này.– nhiều loại 2 : phiên bản đồ chỉ dẫn đường đi thân 2 địa điểm A cùng B. Bạn không thể đặt tên, đi kèm hình ảnh hay thêm tế bào tả cho các địa điểm. Cố kỉnh vào đó, tên vị trí chính là địa chỉ cửa hàng của khu vực đó.Bạn sẽ xem: bí quyết vẽ phiên bản đồ trên top mạng tìm kiếm google map

Cả hai một số loại này đều phải sở hữu ưu điểm và công dụng riêng của chúng. Bạn có thể xem lấy ví dụ vềloại 1vàloại 2mà tôi đã sẵn sàng sẵn và sẽ phát âm sự khác hoàn toàn giữa nhiều loại 1 và một số loại 2. Để sản xuất được các loại phiên bản đồ này theo cách sớm nhất có thể mà không cần phải mò mẫm, tôi đã hỗ trợ sẵn các đường liên kết mà bạn chỉ việc bấm-và-tới.

Bạn đang xem: Vẽ đường đi trên google map android

Cách tạo bản đồ trên top google Maps (loại 1) :

– Đăng nhập vào thông tin tài khoản Gmail của bạn.

– truy vấn vào tranghttps://mapsengine.google.com/map/


*

– Bấm nút “New map” nhằm tạo bắt đầu một phiên bản đồ. Về cơ phiên bản thì vậy là xong, Google đã tạo cho mình một địa chỉ cửa hàng truy cập phiên bản đồ độc nhất trên nhân loại (địa chỉ đã hiển thị trên thanh Address của trình duyệt). Sau này, dù bạn có thay đổi nội dung bạn dạng đồ thì mặt đường link truy cập vẫn không cố đổi. Đây đó là cái rất lôi cuốn và nó đã cứu giúp tôi 1 bàn thua :))


*

Nếu muốn share public thì các bạn hãy click chuột nút “Share” ở góc trên bên đề xuất > bấm “Change…” > chọn “Public on the web” > Save > bấm Done.


*

Vậy là chúng ta cũng có thể copy add trên thanh Address của trình cẩn thận và giữ hộ nó cho ngẫu nhiên ai. Chỉ việc họ bấm chuột đường links là bạn dạng đồ các bạn tạo sẽ hiển thị mà không cần thiết phải làm thêm thao tác nào khác.


*

– Khung nhỏ dại hiện ra cho phép bạn đặt tên, thể hiện hoặc đính kèm hình hình ảnh minh họa đến địa điểm. Chấm dứt bấm Save để lưu lại.– Nút “Add layer” có thể chấp nhận được bạn tạo những lớp trên bản đồ. Nói nôm mãng cầu thì chúng ta có thể dùng lớp để biểu hiện nhiều nhóm địa điểm theo một tác dụng hoặc chân thành và ý nghĩa gì đó. Bạn dạng đồ minh họa các loại 1 tôi cũng có thể có làm minh họa về lớp, chúng ta cũng có thể xem thử.

Xem thêm: Hoa Trường Em (Hình Minh Họa Theo Lời Bài Hát Em Ngắm Chiếc Lá

Cách tạo bản đồ trên top google Maps (loại 2) :

Như sẽ nói, nhiều loại 2 này hầu hết là dùng để làm tạo phiên bản đồ phía dẫn lối đi giữa 2 hoặc những địa điểm. Phương pháp làm như sau :

– Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.


*

– Gõ vào địa chỉ cửa hàng của điểm A với điểm B. Google Maps đang hiển thị bạn dạng đồ đường đi cho bạn. Hoặc bạn có thể phóng to bạn dạng đồ tới vùng cần ghi lại địa điểm, sau đó bấm chuột phải vào địa điểm mong hy vọng và chọn “Directions khổng lồ here” để chọn điểm đến lựa chọn (điểm B) hoặc lựa chọn “Directions from here” để lựa chọn điểm đi (điểm A).


– chúng ta có thể chia sẻ đường link chứa sơ đồ đường đi mà bạn đang thấy bên trên màn hình cho người khác bằng cách bấm vào biểu tượng link và copy đường link ở ô hiện nay ra.


Với nhiều loại 2 thì mỗi cố gắng đổi nhỏ tuổi nhất trong bạn dạng đồ thì đường links sẽ bị đổi khác ngay mau chóng và khi bạn chia sẻ với với người khác, họ tất cả thể đổi khác lại phiên bản đồ.