Truyện Trò Chơi Vương Quyền

Kết thúc biết đến dở tệ của "Trò chơi vương quyền" càng để cho người mến mộ thêm ý muốn ngóng ngày đơn vị văn, người sáng tác George R.R Martin kết thúc và giới thiệu tập cuối cỗ truyện.

Bạn đang xem: Truyện trò chơi vương quyền


Sau tám năm, với vô số cái chết và không ít cảnh tình dục gây sốc, series phim truyền hình béo và thành công bậc nhất của HBO Trò nghịch vương quyền (tên giờ đồng hồ Anh: Game of Thrones) vẫn kết thúc bất ngờ và không được lòng khán giả. Bên cạnh làn sóng chê bai, thậm chí đòi làm cho lại mùa phim thứ 8 thì một làn sóng khác sẽ ra sức ủng hộ và chờ đợi phần kết của chính tác giả George R.R Martin.

Chờ đợi kết quả cuối cùng từ người trí tuệ sáng tạo

George R.R Martin, người sáng tạo nên Trò nghịch vương quyền ko muốn hoàn thành ở mùa thiết bị 8 dẫu vậy HBO vẫn ra quyết định hạ màn. Ông nói: "Tôi biết đó là một chiếc kết tuy vậy nó chưa hẳn là loại kết giành cho tôi. Tôi vẫn đang chìm sâu vào viết những cuốn sách".

*
Phim Game of Thrones đã đi vào hồi kết.

Martin thật tâm muốn bộ phim truyện kéo dài thêm hơn nữa nữa bởi vì ông đang nỗ lực viết hồi kết cho cả bộ truyện trường thiên của riêng rẽ mình. "Tôi không nghĩ là nó bắt buộc là phần phim cuối cùng. Dẫu vậy mà nó đã tại đây rồi", ông nói. Và trong khi toàn bộ mọi tín đồ đã đón nhận một mẫu kết bên trên phim thì người sáng tác lại đang đi tìm kiếm cái kết của chính bản thân mình qua hầu như trang viết.

Dù đàm đạo rất kỹ và tráng lệ và trang nghiêm về loại kết của Trò chơi vương quyền với Dan với Dave (hai đạo diễn của bộ phim) thì Martin vẫn mong mỏi viết cái kết của riêng mình. Tác giả đã lên chiến lược cho hai cuốn sách sau cùng của cỗ truyện với tên gọi lần lượt là The Winds of Winter (tạm dịch: Những cơn gió mùa đông) và A Dream of Spring (tạm dịch: Giấc mơ mùa xuân).

Martin mang lại biết, giữa phim và truyện đang không biệt lập là mấy; 97% văn bản phần kết của phim sẽ trung thành với chủ với bộ truyện mà lại ông viết. Tuy nhiên, đa số nhân vật sản phẩm yếu, những tuyến nhân thiết bị khác sẽ tiềm ẩn những bất thần mà chỉ có người hâm mộ đọc cuốn sách mới khám phá ra được.

George R.R Martin có lẽ đã bắt đầu viết hai tập cuối của bộ truyện từ thời điểm năm 2011, lúc tập thiết bị năm của cục truyện ra mắt cũng tương tự mùa thứ nhất của bộ phim truyện chuyển thể lên sóng kênh HBO. Đứng trước tò mò và hiếu kỳ của người hâm mộ về các chiếc kết không giống nhau, Martin dự đoán sẽ có được một màn tranh cãi xung đột nổ lửa xảy ra trên mạng internet khi ông cho trình làng 2 tập truyện cuối cùng.

"Sẽ có một cuộc bất đồng quan điểm nổ ra, tôi khá chắc chắn rằng về điều đó. Tôi nghĩ không ít người sẽ nói rằng: ‘Ồ, dòng kết của Dan với Dave thậm chí còn còn tốt hơn là George mang về cho bọn chúng ta. Thật xuất sắc khi họ biến hóa nó’. Với tất nhiên, có khá nhiều người cũng trở nên nói rằng: "Không, Dan với Dave sẽ sai. Cái kết của George viết ra là xuất sắc hơn rất nhiều". Cùng họ sẽ tranh cãi kịch liệt bên trên Internet, mở ra một cuộc tranh biện toé lửa mang đến xem", Martin tiếp lời. đơn vị văn nói: "Bạn biết đấy, điều tồi tệ nhất khi làm nghệ thuật, viết sách hay làm phim, là bị ngó lơ".

*
Tác giảGeorge R.R Martin.

Xem thêm: Xem Phim Sắc Đẹp Và Tội Ác, Phim Hàn Quốc Hay Năm 2021 Gây Chấn Động Màn Ảnh

Tất nhiên, người ngưỡng mộ sẽ ko phải mong chờ quá lâu còn lại được lao vào Westeros (vùng đất giả tưởng thiết lập cấu hình nên bộ truyện) một lần nữa. Kênh HBO xác thực sẽ làm những phần phim xung quanh mẩu truyện gốc, và đặc biệt quan trọng hơn, tác giả George R.R Martin đã gấp rút hoàn thành 2 tập cuối cùng, dự kiến trình làng trong thời gian tới đây.

Tất cả vứt đi, người sáng tác ở lại

George R.R Martin đã hoàn thành năm cuốn sách thứu tự với các tên A trò chơi of Thrones (1996), A Clash of Kings (1999), A Storm of Swords (2000), A Feast for Crows (2005), A Dance with Dragons (2011) với mức 4273 trang. Theo đó, Martin sẽ dứt hai cuốn cuối cùng, dự kiến đã nâng tổng thể trang sách trọn bộ lên đến mức 6000 trang. Hoàn toàn có thể nói, đây đã là trong số những bộ sách mũm mĩm về thể một số loại kỳ ảo hùng tráng trong nghề xuất bản.

Ông đang lấy cảm giác từ các sự kiện tất cả thật trong lịch sử dân tộc ở thời kỳ "Chiến tranh hoa hồng" (diễn ra sống Anh), tiểu thuyết lịch sử hào hùng Pháp The Accursed Kings của Maurice Druon cũng giống như các tiểu thuyết kỳ ảo, viễn tưởng của J.R.R. Tolkien, người sáng tác của Chúa Nhẫn, The Hobbit... để tạo cho Trò đùa vương quyền. Có ít nhiều người đến rằng cuốn sách chỉ nên dừng lại ở cha cuốn tuy thế Martin cứ mở rộng dần nhân loại tưởng tượng của bản thân về vùng đất Westeros.

*
Một phần cuốn sách Game of Thrones.

Sự lôi kéo lạ lùng vào thế giới do chủ yếu mình tạo ra cùng nỗ lực vượt thoát, được đề cập một câu chuyện kỳ vĩ đã thôi thúc George cứ viết tiếp thiên hùng ca này. Năm lần bảy lượt yêu cầu sửa lại tình tiết kịch bạn dạng khiến bên sản xuất cho rằng ông thừa tham vọng, Martin viết Trò nghịch vương quyền như để thoả mãn mong mơ với trí tưởng tượng của mình.

Bộ truyện trường thiên của Martin tan theo cha tuyến gồm: 1, cuộc chiến giành lag ngôi báu fe của quốc gia, bảy đại tốc độ tại Westeros; 2, trận đánh chống lại những quyền năng ngoại nhân ( Dạ vương vãi và lực lượng bóng trắng thây ma) ở bên đó bức tường của phương Bắc; 3, hành trình giành lại ngôi báu sắt chính đại quang minh của "mẹ rồng" Daenerys Targaryen, phụ nữ của vị vua Targaryen cuối cùng.

Dù viết hàng nghìn trang sách nhưng lại George R.R Martin vẫn luôn tạo ra được không gian hấp dẫn, tò mò. Mẫu tài của Martin còn nằm ở vị trí chỗ, ông bắt buộc độc giả phải hiểu và liên tiếp đọc vì chưng mọi dòng kết đều có thể xảy ra, thành công xuất sắc hay thất bại, với cả cái chết không được đảm bảo cho bất kể nhân đồ nào trong suốt của câu chuyện.

Martin đào sâu và càng đi sâu rộng vào các tuyến truyện, mở ra nhiều hơn thế nữa những khả thể để mẩu chuyện gần như không tồn tại hồi kết. Cũng chính vì thế khi HBO kết thúc bộ phim truyền hình hay khán giả bắt đầu loay hoay các câu chuyện ngày càng không ngừng mở rộng thì Martin vẫn luôn luôn ở trong trái đất đó. Ông từng phân tách sẻ, mặc dù rằng tất cả hoàn toàn có thể rời đi thì ông vẫn sống lại: "Tôi nghĩ về mình vẫn vẫn vui chơi ở Westeros khi toàn bộ mọi người đã tách đi".