LƯU NGAY: 2 BƯỚC KÍCH HOẠT SIM VINA MỚI MUA NHANH NHẤT

Sim Vinaphone của bạn bị hết hạn sử dụng và bạn không thể nào sử dụng được các dịch vụ di động của mạng Vinaphone? Đừng lo lắng quá mà hãy tìm cách kích hoạt lại sim Vinaphone của mình nhé. Hiện nay, mạng Vinaphone triển khai rất nhiều cách kích hoạt lại sim Vinaphone siêu đơn giản nhằm hỗ trợ quý khách. Chỉ cần bạn nắm rõ sim của mình đang gặp phải trường hợp bị khoá sim như thế nào mà chọn cách kích hoạt lại phù hợp là sẽ thành công ngay thôi. Cùng xem bài viết hướng dẫn cách kích hoạt sim Vinaphone ngay bên dưới để nắm rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Lưu ngay: 2 bước kích hoạt sim vina mới mua nhanh nhất


*

Hướng dẫn cách kích hoạt sim VinaPhone đã hết hạn


Làm thế nào để biết được sim Vinaphone đã hết hạn sử dụng?

Một khi sim Vinaphone của bạn bị hết hạn sử dụng, nó sẽ gặp phải trải qua quy trình sau đây: Bị khoá 1 chiều => Khoá 2 chiều => Thu hồi về kho số. Tình trạng ở mỗi giai đoạn trong quy trình sẽ diễn ra như sau:

* Bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều: Thuê bao của bạn sẽ không thể nghe gọi, nhắn tin, dùng data 3G/4G và các dịch vụ khác của nhà mạng Vinaphone.

* Bị thu hồi về kho số: Sim của quý khách sẽ bị mạng Vinaphone thu hồi lại, không được sử dụng nữa và bán cho người khác.

Để tránh việc sim bị thu hồi về kho số, quý khách nên kích hoạt lại sim Vinaphone sớm nhất có thể nhé.

Cách kích hoạt lại sim Vinaphone đã hết hạn sử dụng 

Tuỳ vào mỗi trường hợp mà sim của bạn gặp phải sau khi hết hạn sử dụng sẽ có các cách kích hoạt lại sim khác nhau. Chẳng hạn

– Cách mở khoá cho sim bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều: Muốn mở khoá cho sim bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều, quý khách hãy thực hiện theo cách sau:

+ Nếu thuê bao sim của bạn bị khoá 1 chiều: Bạn có thể sử dụng các cách sau để kích hoạt lại sim của mình, đó là nạp tiền vào tài khoản (nếu bạn sử dụng thuê bao trả trước) và thanh toán đầy đủ các phí dịch vụ (nếu bạn sử dụng thuê bao trả sau)

+ Nếu thuê bao sim của bạn bị khoá 2 chiều thì bạn có thể thực hiện kích hoạt lại sim bằng một trong 2 cách sau đây:

Cách thứ nhất: Nạp thẻ điện thoại để mở khóa trong vòng 30 ngày từ sau khi bị khóa.

Xem thêm: Lời Thầy Cô Beat ) - Lời Bài Hát: Lời Thầy Cô ( Beat )

– Nếu thuê bao sim của bạn bị thu hồi về kho số: 

Nếu sim của bạn bị thu hồi và đã cấp cho người khác sử dụng thì trong trường hợp bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng sim số đó, bạn cần trực tiếp thương lượng với người đang sử dụng sim số đó để mua lại.

Nguyên nhân dẫn đến việc sim Vinaphone bị hết hạn sử dụng 

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc sim Vinaphone bị hết hạn sử dụng. Nếu bạn không muốn gặp tình trạng sim Vinahone của mình bị hết hạn sử dụng liên tiếp xảy ra và gây phiền phức cho bạn thì hãy nên nắm thật kỹ các nguyên nhân sau đây để biết cách tránh nhé.

– Do thuê bao đang sử dụng không chịu nạp tiền vào tài khoản trong 1 thời gian khá dài

– Các thuê bao chỉ nhận cuộc gọi đến mà không thực hiện các hoạt động khác như nhắn tin, gọi điện thoại, đăng ký data 3G/4G Vinaphone, sử dụng các dịch vụ GTGT….

– Không phát sinh các cước dịch vụ, không nạp thẻ, không nhận sự liên lạc từ các sim số khác…

Hi vọng với các cách kích hoạt trên đây, quý khách sẽ có thể kích hoạt lại được sim Vinaphone của mình hoặc lấy lại được sim nếu nó lỡ bị thu hồi về khó số nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.