Tra Tài Khoản Ngân Hàng

Tài khoản ngân mỗi ngày được thực hiện phổ biến. Nhờ có tài khoản bank mà các giao dịch diễn ra nhanh giường bất kể thời hạn và ko gian. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách tra cứu vớt số thông tin tài khoản ngân hàng. Vậy bạn hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Tra tài khoản ngân hàng

Số Tài Khoản bank Là Gì?

Số thông tin tài khoản ngân hàng là 1 trong dãy các số nhất mực do ngân hàng cấp cho khách hàng. Đây là thông tin xác định thông tin của người sử dụng trong hệ thống ngân hàng. Chỉ cần phải có số thông tin tài khoản thì bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền.

*
Số tài khoản ngân hàng do duy nhất

Thông thường, khi đến ngân hàng đăng ký mở thông tin tài khoản thì các bạn sẽ được cấp số tài khoản. Khi tài năng khoản bank thì chúng ta có thể mở thẻ ATM. Một bạn chỉ gồm thể có 1 số tài khoản ngân hàng nhưng gồm thể có nhiều số các loại thẻ không giống nhau.

Phân Biệt Số Thẻ ATM và Số thông tin tài khoản Ngân Hàng

Khách hàng thường dễ nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản. Mặc dù nhiên, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể dễ dàng phân minh được hai khái niệm để tránh nhầm lẫn dựa vào điểm sáng như sau:

Số thông tin tài khoản ngân hàngSố thẻ ATM
Dãy số mà ngân hàng cung cấp cho chính mình khi mở tài khoản, nó được in bên trên một tờ giấy hoặc gửi qua emailDãy số được in nổi bên trên thẻ ATM
Mỗi quý khách hàng thường chỉ sở hữu 1 số tài khoản bank (đang nghỉ ngơi trạng thái hoạt động)Mỗi khách hàng có thể sở hữu nhiều số thẻ ATM với tương đối nhiều thẻ ATM tương ứng
Có thể gồm 7, 9, 12  16 sốThường gồm 16  19 số
Có thể gồm chữ  sốChỉ gồm số
Tùy bank mà có kết cấu dãy số tài khoản bank khác nhauTheo cấu tạo chung, tất cả có: Số ấn định phổ biến cho ngân hàng (4 chữ số đầu) + Số thay mặt cho bank (2 số tiếp theo) + mã CIF (4 số kế tiếp) + Số còn lại để rành mạch khách hàng

5+ biện pháp Tra cứu Số thông tin tài khoản Ngân Hàng nhanh nhất Hiện Nay

Hiện nay có nhiều cách khác nhau để rất có thể tra cứu giúp số tài khoản ngân hàng một giải pháp nhanh chóng. Từng ngân hàng sẽ có được những phép tắc và phương pháp riêng. Tuy nhiên, nhìn toàn diện có 5 cách tra cứu vớt số tài khoản chính sau đây.

Tra cứu vãn Số thông tin tài khoản Qua internet Banking/Mobile Banking

Một giải pháp vô cùng dễ dàng để tra cứu số thông tin tài khoản đó là trải qua dịch vụ mạng internet Banking. Các bạn hoàn toàn có thể ngồi tận nơi và tra cứu giúp số tài khoản trong vòng 5 phút. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking sau đó lựa chọn tính năng truy vấn thông tin.

Các bước tra cứu như sau:

Bước 1: Truy cập vào Website/App ngân hàng, chọn thương mại & dịch vụ Internet Banking/Mobile BankingBước 2: Đăng ký/đăng nhập vào khối hệ thống của bank đóBước 3: Trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra những lệnh tương ứng với nhu cầu của người tiêu dùng như: Rút tiền, chuyển khoản, tra vấn số dư/số tài khoản….Bạn chắt lọc “Truy vấn số tài khoản” và kiểm tra tin tức mà mình mong muốn muốnBước 4: Kết thúc làm việc tra cứu bằng cách thoát thoát ra khỏi Website/App

Tra cứu Số tài khoản Qua điện thoại tư vấn Các Ngân Hàng

Hiện nay, tất cả các bank đều đang trang bị các hotline cung ứng khách hàng. Những tổng đài viên sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn 24/7. Bạn chỉ việc liên hệ cùng với tổng đài, tin báo cá nhân như bọn họ tên, số CMND để rất có thể tra cứu giúp số tài khoản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Người Trong Truyện Tranh Nam Chi Tiết, Cách Vẽ Anime Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu Học


*
Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài và để được hỗ trợ

Tổng đài của một vài ngân mặt hàng phổ biến bây chừ như sau:

Nếu chỗ bạn ở gần các chi nhánh tuyệt phòng giao dịch thanh toán của ngân hàng thì hoàn toàn có thể ra trực tiếp để được hỗ trợ. Bạn cần đưa theo CMND hoặc hộ chiếu còn hạn để xác thực thông tin tài khoản. Các giao dịch viên đã kiểm tra tin tức và cung cấp lại cho khách hàng.

Kiểm Tra Số thông tin tài khoản Trên Biên Lai Giao Dịch

Một phương pháp vô cùng dễ dàng để tra cứu vớt số tài khoản ngân hàng đó là tra cứu trên biên lai giao dịch. Sau mỗi yêu cầu giao dịch rời hoặc dấn tiền bạn sẽ được thừa nhận một biên lai không hề thiếu thông tin. Trên biên lai sẽ ghi rõ số tài khoản, số tiền thanh toán giao dịch để người sử dụng theo dõi.

Tra cứu vớt Số thông tin tài khoản Qua tin nhắn SMS

Để rất có thể tra cứu số tài khoản qua lời nhắn thì trước đó bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ thương mại Mobile banking. Mọi khi có dịch chuyển số dư thì khối hệ thống sẽ tự động hóa trả về số điện thoại đã đk một tin nhắn thông báo. Trên lời nhắn sẽ cung ứng cả số tài khoản của khách hàng.

Ví dụ:

Với bank Vietcombank: soạn tin nhắn SD hoặc VCB SD gửi 6167Với bank Agribank: biên soạn tin nhắn VBA SD gửi 8149Với ngân hàng BIDV: biên soạn tin nhắn BIDV SD gửi đến 8149Với bank Vietinbank: soạn tin nhắn CTG SD gửi 8149

Tra cứu Số tài khoản Tại Cây ATM

Để tra cứu số tài khoản bank tại các cây ATM các bạn cần tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây theo hướng mũi tên cùng chọn ngôn từ phù hợpBước 2: Nhập mã pin sạc thẻ của khách hàng rồi ấn “EnterBước 3: Màn hình hiển thị các lệnh giao dịch, bạn chọn hình thức: “Vấn tin/in sao kê” rồi ấn “EnterBước 4: Nhận lại thẻ và nhận phiên bản sao kê rất đầy đủ thông tin về số thông tin tài khoản của mình

Tra cứu vớt Số Tài Khoản bank Có Mất phí Không?

Khách hàng bây chừ có không ít lựa lựa chọn để hoàn toàn có thể tra cứu vãn số tài khoản ngân hàng của mình. Tùy vào cách tiến hành tra cứu giúp mà có bị tính chi phí hay không. Mặc dù nhiên, hiện giờ đa số những phương thức tra cứu giúp tài khoản bank đều được cung cấp miễn phí.

*
Đa số những phương thức tra cứu số thông tin tài khoản đều miễn phí

Cước contact tổng đài được tính theo cước nội thoại thông thường. Chúng ta có thể liên hệ những lúc, gần như nơi nhằm tra cứu vớt thông tin. Đối cùng với tra cứu vãn số tài khoản thông qua tin nhắn thì phí mobile banking xê dịch từ 9.000 VND/tháng – 20.000 VND/tháng.

Kết Luận

Sử dụng tài khoản bank trở nên thuận lợi hơn lúc nào hết trong thời đại hiện nay nay. Khách hàng cần trường đoản cú trang bị đến mình phần lớn hiểu biết cơ bạn dạng về các tài khoản ngân hàng. ý muốn rằng bài viết đã khiến cho bạn lựa lựa chọn được phương pháp tra cứu vớt số thông tin tài khoản ngân hàng cấp tốc nhất.