Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh phần 2

Tác phẩm điện hình ảnh trau chuốt về khía cạnh hình ảnh và âm thanh của Victor Vũ chưa làm chấp nhận những fan hâm mộ ruột truyện "Tôi thấy hoa rubi trên cỏ xanh" của Nguyễn Nhật Ánh.

Bạn đang xem: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh phần 2


Trong cơn sốt phim tởm dị cùng hài nhảm sẽ áp hòn đảo tại những rạp phim, Tôi thấy hoa rubi trên cỏ xanh của Victor Vũ được đón nhận như một cửa nhà điện ảnh tử tế. Bộ phim truyền hình chuyển thể từ thành công cùng tên của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh hối hả tạo được sức hút với hàng ngàn nghìn lượt để vé. Thậm chí, bản lậu của bộ phim cũng có tín hiệu rò rỉ trên mạng internet.

Thành công không chỉ có đến từ đầy đủ suất chiếu phủ kín đáo chỗ ngồi mà đôi khi, ở phần đông tranh luận trái chiều của khán giả. Tôi thấy hoa xoàn trên cỏ xanh đã tạo ra không khí bàn thảo sôi nổi đó. Tập phim trau chuốt về khía cạnh hình ảnh và âm thanh làm ăn nhập nhiều khán giả những khiến không ít người cảm thấy… cực nhọc chịu. Âm nhạc được thực hiện đắc địa mà lại lại ít nhiều lấn át ngôn từ mà đạo diễn miêu tả trong phim.

*
Truyện lâu năm Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanhcủa bên văn Nguyễn Nhật Ánh được đạo diễn Victor Vũ dựng thành phim.

Gạt quý phái một bên mặt kỹ thuật tạo cho một bộ phim, không ít khán giả hưởng thụ phim chưa hài lòng với hướng khai quật của Victor Vũ. Nỗ lực đưa về dấu ấn cá thể trong một bộ phim chuyển thể từ nhà cửa văn học lừng danh chưa thuyết phục được fan ruột của truyện dàiTôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Đạo diễn Quả tim máu không che giếm ý trang bị tiết chế lại những mạch truyện khác biệt trong nguyên tác. Anh duy trì lại mẩu chuyện tình anh em giữa Thiều với Tường có tác dụng sợi chỉ xuyên suốt. Chính vì điều này, trong quá trình làm phim, Victor Vũ từng đặt tên mang lại tác phẩm là Dear Brother. Ngay trong buổi trình làng tại Hà Nội, đạo diễn Việt kiều thừa nhận anh có tác dụng phim Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh bởi xúc động; bộ phim truyền hình gợi nhớ cho câu chuyện cá thể với em trai của đạo diễn.

Có thể nói, Victor Vũ đã biểu lộ được hóa học thơ cũng tương tự những tình cảm sống động giữa hai bằng hữu từ nguyên tác. Khán giả cảm cảm nhận nhân vật dụng Thiều - một bạn anh ích kỷ, thanh mảnh hòi. Sự ích kỷ đó hiện lên qua hành vi "thiếu quân tử" trong trò chơi ném đá cùng với Tường sống đầu cỗ phim; hay ánh mắt đầy khó tính đánh em trai liệt fan chỉ vì hiểu nhầm.

*
Thiều (Thịnh Vinh), Tường (Trọng Khang) với Mận (Thanh Mỹ) là nhân vật mở ra xuyên suốt trong phim Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh.

Tường, nhân vật tín đồ em trai của Thiều xuất hiện trong phim gần như là trùng khít với hầu như gì mà độc giả đọc truyện từng tưởng tượng. Ngoài gương mặt thanh mảnh giống như Nguyễn Nhật Ánh tế bào tả, Tường là một trong đứa trẻ đẹp trai, dễ thương và đáng yêu và yêu đương anh hết mức. đa số câu thoại có phần lề mề về hoặc hơi kịch để cho nhân đồ vật này gây ấn tượng cho khán giả.

Tình cảm anh em được Victor Vũ trình bày rất thơ nhưng cũng rất đời. Khán giả thấy được niềm vui, nỗi buồn, sự đố kỵ với cả rất nhiều giọt nước mắt đựng đầy sự ăn năn hận, tương tự như vị tha. Tập trung khai thác câu chuyện, Victor Vũ cũng trực tiếp xây dựng mọi nét tính cách đậm nét, xếp ông chồng lên nhau qua cốt truyện của mạch phim làm cho khán mang thấy được sự ngây thơ, vào trẻo của tuổi thơ.

Tuy nhiên, không ít độc giả từng đọc nguyên tác của Nguyễn Nhật Ánh cho rằng Victor Vũ new chỉ được 1/3 của đoạn đường chuyển thể cống phẩm lên phim. Câu hỏi quá tập trung vào câu chuyện bạn bè Thiều – Tường khiến cho Victor Vũ để rơi đông đảo tình tiết, nhân vật hấp dẫn khác. Trường hợp như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tải cắm vào mẩu truyện tình yêu, đa số nhân trang bị phản diện và đưa ra những vấn đề về mẫu ác, sự vô trung ương khá đậm nét thì trong thành quả của Victor Vũ gần như đã quên đi điều này.

Xem thêm: Top 10 Anime Học Đường Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 15 Bộ Anime Tình Cảm Học Đường

Trong nguyên tác, Nguyễn Nhật Ánh đã vẽ lên 3 mối tình xinh tươi với phần đa sắc độ khác nhau. Đó là chuyện tình cảm cổ tích công chúa- phò mã của Tường - Nhi làm việc cuối truyện. Chuyện tình cảm thuở học tập trò của Thiều - Mận. Và quan trọng không nói đến, tình yêu vượt lên thành kiến của phụ huynh của cặp đôi chú Đàn – cô Vinh.

Mối tình thân Thiều và Mận tốt Tường cùng Nhi gần như là được Victor Vũ gửi xuống có tác dụng yếu tố phụ. Nhiều người theo dõi cảm thấy tâng hẩng với chi tiết Mận bặt tăm theo dòng xe lam tăng trưởng thành phố. Đồng nghĩa cùng với điều này, chuyện tình tuổi học trò thân hai bạn cũng xong quá bất thần và ít phần đa dư vị cảm xúc. ở bên cạnh đó, chuyện yêu đương giữa Thiều và nhỏ nhắn Xin cũng biến mất hẳn khi được dựng thành phim.

*
Nhiều ái tình đẹp trong Tôi thấy hoa kim cương trên cỏ xanh được đạo diễn Victor Vũ bỏ ngỏ khi dựng thành phim.

Nhiều khán giả ra rạp coi Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh hẳn vẫn thấy châng hẩng về câu chuyện của 2 nhân trang bị chú Đàn với cô Vinh. Trong truyện, tình thân của 2 fan được đặt trong vòng lễ giáo cùng với sự kiểm soát và điều hành của thầy Nhãn. Nhị nhân đồ này cũng tự lập kế để cùng cả nhà bỏ trốn sau thời điểm lũ kéo về làng. Mặc dù nhiên, chuyện tình của hai bạn này gần như là không xuất hiện thêm nhiều cùng thiếu hầu như mối dây link ở vào phim.

Đặt trong toàn cảnh một làng quê nghèo tại miền nam vào khoảng cuối năm 1989, truyện của Nguyễn Nhật Ánh còn chuyển vào mọi nhân thứ phản diện, đặt ra những vấn đề về chiếc ác, sự vô tâm.

Sơn - bàn sinh hoạt cùng lớp Thiều là trong những nhân thứ phản diện, tạo chất keo kết dính liền mạch phim. đánh là nhân đồ dùng cậy khủng ức ức hiếp bé, hành vi thiếu quân tử và khôn cùng ích kỷ. Hành vi trấn lột rất nhiều hòn bi hay đánh Thiều của tô đã cáo giác điều đó.

Phim cũng chưa làm rõ được vụ việc cái ác, sự vô trọng điểm mà Nguyễn Nhật Ánh nói tới trong truyện. Nhân vật ba của Thiều với Tường trong phim không giống trong nguyên tác. Hình hình ảnh của tía Thiều xuất hiện đầu tiên với cây gậy tiến công chó lúc đi đêm nhưng mà lại dùng để làm đánh Thiều là nhà yếu. Cạnh bên đó, con bạn hoạt ngôn ưng ý bao đồng của tía Thiều cũng gần như không diễn tả ở vào phim.

*
Bộ phim được quay, dựng vô cùng đẹp tuy nhiên lại không còn nét ưu tư, dư vị bi thảm về con người, sự vô chổ chính giữa mà công ty văn Nguyễn Nhật Ánh muốn kể tới trong nguyên tác.

Bên cạnh đó, cách biểu hiện sợ hãi, xa lánh với những người mắc bệnh phong như ba Mận của dân làng ko được thể hiện đậm nét trong phim . Vì chưng thế, cuộc sống đời thường của bố Mận cô độc với tự đốt cháy căn nhà như một sự giải thoát ra khỏi những sự vô tâm. Chi tiết này vào phim hình như được diễn đạt qua mắt nhìn của Mận mà lại chưa toát lên được sự vô cảm của con fan trong thôn hội.

Độc trả từng chùng xuống lúc đọc tới những chương truyện về mùa lũ, cảnh đói nạp năng lượng trong Tôi thấy hoa xoàn trên cỏ xanh của Nguyễn Nhật Ánh. Đó là hình hình ảnh “con tôm mặn chát”, “bọc muối hạt như quấn tuyết” tuy thế Thiều rất có thể ăn bố bát cơm. Hay “ánh mắt nhát vui” của các đứa trẻ chịu đói gần như không được mô tả qua chi tiết phim. Khán giả chỉ thấy cảnh nước ngập mênh mông, trâu chết nổi trương phềnh; xoong cháo trắng của với gần như hạt muối bột thay bởi những cụ thể đầy xúc động trong nguyên tác.

Bộ phim Tôi thấy hoa kim cương trên cỏ xanh sẽ liên tiếp là thành công xuất sắc về mặt thương mại dịch vụ của Victor Vũ. Tuy nhiên, thắng lợi vẫn gây bất đồng quan điểm về nội dung, kịch bản và cả lối nói chuyện tất cả phần đối kháng giản. ở kề bên đó, vị đạo diễn cũng không thể đi hết được nhỏ đường chinh phục những ai đã từng đọc và thích thú nguyên tác của Nguyễn Nhật Ánh.