Tin Nhắn Ủng Hộ Covid

Nhảy đến nội dung
*

Giới thiệuPhong trào thi đuaDiễn đànChuyên đề
Tỉnh Lâm Đồng phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022Tăng cường công tác phối hợp giữa Bộ Nội vụ và Ủy ban Pháp luật của Quốc hộiThành phố Hồ Chí Minh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng BaBộ trưởng Bộ Nội vụ: Thành tích đến đâu, khen thưởng đến đó
Chính trị - Xã hội
Phát động Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

TĐKT - Chiều 3/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Chương trình do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới dự và phát biểu.

Bạn đang xem: Tin nhắn ủng hộ covid

Cùng dự còn có đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chương trình diễn ra trong bối cảnh làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Covid-19 cũng trực tiếp tấn công vào công nhân các khu công nghiệp với mức độ nguy hiểm cao, gây áp lực lớn đối với công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trong nước.

Mục đích của chương trình nhằm ủng hộ vào Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19. Quỹ này sẽ cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước để tiêm chủng cho người dân.

*

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, ngoài các biện pháp phòng, chống dịch hiện nay, việc thực hiện chiến lược tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 để có thể sớm tạo ra miễn dịch cộng đồng có ý nghĩa căn cơ lâu dài, mang tính quyết định.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, từ đầu năm 2021, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp bàn và đã quyết định các nguồn lực của ngân sách nhà nước và các nguồn lực của xã hội để mua vắc-xin tiêm phòng cho toàn dân, đồng thời cũng có chủ trương đẩy mạnh việc nghiên cứu, hợp tác với các nước để có thể sản xuất được vắc-xin ngừa Covid-19 mang thương hiệu Việt Nam.

Xem thêm: Xem Phim Kung Fu Panda 3 2016 Full Hd Vietsub, Xem Phim Kung Fu Panda 3 Full Hd

Đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao sự phối hợp của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức lễ phát động nhắn tin toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo Chủ tịch Quốc hội, đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa hưởng ứng chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Toàn bộ số tiền tiếp nhận được thông qua tin nhắn sẽ chuyển về Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 và hỗ trợ cho phòng, chống dịch, trong đó ưu tiên mua vắc-xin cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi tin nhắn ủng hộ không chỉ góp phần vào chương trình vắc-xin cho công nhân mà quan trọng hơn, đó chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân, lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe của mình và mọi người vì sự an toàn của cộng đồng xã hội.

*

Các vị đại biểu bấm nút phát động nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi và gửi lời tri ân tấm lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang kêu gọi các cấp công đoàn và công nhân, viên chức, lao động cả nước tích cực tham gia nhắn tin qua Tổng đài 1408 và ủng hộ Chương trình “Vắc-xin cho công nhân”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng cho biết, số tiền ủng hộ từ chương trình sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó ưu tiên mua vắc-xin cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân.