TIÊU CỰ VÀ KHOẢNG CÁCH CHỤP

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhiều người đang cảm thấy xuất sắc nhé! tin tức nay sẽ giúp ích cho không ít người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: rước URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB cùng tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: sở hữu Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram vào 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: chiến thuật nhanh duy nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Có tương đối nhiều người hiểu sai về tư tưởng độ dài tiêu cự. Ko như cân nhắc của một vài người, độ lâu năm tiêu cự của ống kính không phải là form size vật lý của ống kính cùng nó cũng ít tương quan đến kích cỡ tổng thể của nó. Vậy như thế nào mới là đúng? Trong bài viết này, mình sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi đó và bàn thảo về cách khẳng định tiêu cự nào cân xứng với phong cách chụp ảnh của bạn.

Bạn đang xem: Tiêu cự và khoảng cách chụp


Tiêu cự ống kính là gì?

Khi nghe từ tiêu cự hẳn bạn nghĩ ngay mang lại tiêu cự trong đồ gia dụng lý đúng không? Độ nhiều năm tiêu cự của ống kính là 1 trong tính hóa học quang học tập của ống kính tuy vậy mình sẽ không nói những về vật dụng lý ngơi nghỉ đây, đó là topic về nhiếp ảnh.

Hiểu đơn giản tiêu cự ống kính là một trong những đơn vị đo, tính bằng milimét, khoảng cách giữa vai trung phong quang của ống kính và cảm ứng máy hình ảnh (hay mặt phẳng phim). Những ống kính chọn cái tên theo độ dài tiêu cự của bọn chúng và bạn có thể tìm thấy tin tức này trên thân của ống kính. Ví dụ: Ống kính 50 mm có tiêu cự 50 mm.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Miễn Phí, Tiếng Anh Cơ Bản 1


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguồn Photographylife

Một lần nửa, mình xin đề cập lại rằng phân loại trên là dựa trên cảm ứng full-frame nếu khách hàng cần tìm khoảng tầm tiêu cự tương ứng trên cảm biến crop thì hãy quy thay đổi theo thông số crop nhé!

Phân các loại Lens zoom cùng Lens fix

Lens Fix là ống kính tất cả một tiêu cự duy nhất, không biến đổi được. Khía cạnh khác, một ống kính zoom có ​​độ lâu năm tiêu cự tất cả thể chuyển đổi được.

Một số dãy tiêu cự của ống kính zoom thông dụng bao như 16-35 mm, 24-70 mm với 70-200 mm. Một cái ống kính tuyệt đối để đi du ngoạn là một mẫu ống kính gồm dãy tiêu cự trải nhiều năm tự góc rộng mang đến tele, chẳng hạn như ống kính 18-200 mm chẳng hạn, đấy là những chiếc ống kính đa dụng có thể chụp được hầu như các thể loại.